Máy rửa xe bị giật và cách xử lý dứt điểm tình trạng này!

18/10/2019 08:05

Máy rửa xe bị giật là tình trạng chung thường gặp khi sử dụng máy rửa xe.

Tuy nhiên nếu máy bị rung giật mạnh với tần suất thường xuyên thì đây là cảnh báo máy đang gặp sự cố khi vận hành, người dùng cần lưu tâm? Vậy làm sao để xử lý triệt để tình trạng này, các bạn hãy cùng tham khảo những thông tin trong bài viết dưới đây.

Việc nắm được những nguyên dân khiến máy rửa xe bị giật sẽ giúp người dùng đưa ra phương án xử lý phù hợp, tránh làm gián đoạn quá trình làm việc. Hơn thế nữa chấm dứt tình trạng rung giật ở máy rửa xe sẽ đảm bảo an toàn cho người sử dụng, giúp máy vận hành ổn định và tăng tuổi thọ.

Máy bơm rửa xe bị giật vì lý do gì?

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy rửa xe bị giật

Trước khi đưa ra những phương án khắc phục hiện tượng rung giật ở máy phun rửa xe áp lực cao thì chúng ta cần nắm được những nguyên nhân gây nên tình trạng này. Dưới đây là những nguyên nhân dẫn đến sự cố rung giật ở máy rửa xe:

- Nguồn nước cung cấp cho máy không đủ hoặc có lẫn nhiều tạp chất, gây tắc hệ thống lọc khiến nước không thể đi qua.

- Xuất hiện các vết nứt đổ vỡ trên thân máy, hay các mảnh đổ vỡ nhỏ, rác nằm sâu bên trong máy bơm mà chúng ta không để ý.

- Người dùng không chú ý tới việc bảo trì và bảo dưỡng máy khiến một số chi tiết bị lỏng hoặc hư hỏng mà không phát hiện và xử lý kịp thời.

- Bộ phận van điều chỉnh và phớt quá cũ, buồng bơm không được vệ sinh thường xuyên.

- Đặt máy vị trí bằng phẳng gây mất thăng bằng; như vậy buli hoàn toàn có thể bị lệch, hoặc dây curoa quá trùng.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến máy rửa xe bị giật

Cách kiểm tra xử lý triệt để tình trạng rung, giật ở máy rửa xe

Khi đã xác định được những nguyên nhân khiến máy bơm rửa xe mini gặp phải tình trạng máy rửa xe bị giật, rung lắc và kêu to, các bạn cần thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Bạn cần kiểm tra kỹ toàn bộ máy xịt rửa xe xem có bị nứt vỡ, lỏng hay chờn ren ở chi tiết nào không. Đồng thời kiểm tra các bộ phận bên trong máy: ngăn chứa nước, máy bơm, vòi phun… xem có xuất hiện những mảnh vỡ, tạp chất hay không. Nếu có cần loại bỏ và khắc phục ngay.

Bước 2: Tiếp đến, là nguồn nước cung cấp cho máy, bạn kiểm tra xem nước có đủ không, vòi hút có bị tắc hay thủng chỗ nào không. Bởi hiện tượng máy phun rửa xe bị rung giật thường xảy ra khi là áp lực của máy bị giảm trong quá trình bơm. Theo đó, các bạn nên chú ý kiểm tra những vị trí sau:

- Kiểm tra nguồn nước cấp đầu vào tại vòi hút; xem vòi hút có bị tắc hoặc thủng không.

- Cần trang bị đầu lọc rác cho vòi hút để ngăn rác hay tạp chất lọt vào. Trường hợp sử dụng nước giếng khoan cần kiểm tra thường xuyên vì nước giếng thường tạo rêu.

Bước 3: Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra các chi tiết đã được bắt chặt vào máy chưa bởi sau một thời gian hoạt động các con ốc có thể bị lỏng và cần siết chặt lại.

Cách khắc phục dứt điểm sự cố máy bơm rửa xe bị rung, giật

Bước 4: Tiếp đến bạn cần phải kiểm tra buồng bơm bằng cách tháo như sau:

Buồng bơm (đầu bơm) được cố định bởi các bulong phía dưới gầm và các bulong hai bên. Bạn tháo nhẹ đầu bơm; bên trong có từ 2 - 4 ống xilanh. Tại đây bạn sẽ thấy các van bơm có lò xo nén và các phớt ôm kín piston.

Sau đó, bạn nhẹ nhàng tháo van, phớt và buồng bơm; kiểm tra và vệ sinh sạch sẽ. Nếu thấy van điều chỉnh hoặc phớt đã cũ thì cần thay mới, chọn đúng chủng loại; sau đó lắp lại như cũ là được. Điều này giúp hạn chế xảy ra tình trạng máy rửa xe bị giật.

Bên cạnh đó, nếu bạn thấy dầu nhớt trong khoang máy có màu nâu xám trắng thì tức là nước đã bị rỉ vào khoang máy. Nguyên nhân là do thủng đầu piston bơm, khi đó áp lực nước bơm theo lỗ thủng đưa nước vào bên trong khoang máy. Lúc này, bạn cần tiến hành sửa chữa và thay thế các phớt dầu tại các ống piton, phớt trục cam để không làm vỡ vòng bi.

Bước 5: Cuối cùng, bạn không thể quên kiểm tra xem độ căng dây curoa có bị trùng hay trượt ra khỏi đầu bơm hay không. Nếu có thì cần chỉnh buli dây curoa/dây đai cho thẳng và căng lại dây curoa là được.

Hy vọng rằng những nguyên nhân và cách khắc phục máy rửa xe bị giật trên đây sẽ giúp người dùng có thể tự xử lý được sự cố này tại nhà. Bên cạnh đó, để giảm thiểu được sự cố phát sinh của máy rửa xe trong quá trình vận hành, người dùng nên sử dụng những sản phẩm máy rửa xe chính hàng, đảm bảo chất lượng. Bạn có thể tham khảo các sản phẩm máy rửa xe Hoàng Liên với những thương hiệu nổi tiếng như Palada, Kumisai, Lutian, V-jet,...

Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu