Mayweather – Pacquiao 2.0: Gia sản tỷ đô tiêu tán, thế giới dậy sóng?

17/09/2018 07:43

Mayweather vừa tuyên bố sẽ tái đấu với Pacquiao trong năm nay và lý do duy nhất theo nhiều người, đó chỉ có thể là tiền.

Mayweather vừa khiến làng boxing dậy sóng khi tuyến bố sẽ tái chiến Pacquiao ngay trong năm nay. Trên trang cá nhân sau đó, võ sỹ Philippines đã tiếp thêm lửa bằng dòng đăng đầy ẩn ý “50-1”, để ám chỉ sẽ khiến chuỗi 50 trận bất bại của đối thủ.

Mayweather – Pacquiao 2.0: Gia sản tỷ đô tiêu tán, thế giới dậy sóng? - 1

Khả năng diễn ra màn tái đấu kinh điển là không nhỏ

Để tăng tính thuyết phục, Mayweather và Pacquiao đã lần đầu chạm mặt sau nhiều năm khi cùng có mặt ở một lễ hội âm nhạc tại Tokyo hôm thứ 7 vừa rồi. Những đoạn video ghi lại cảnh đôi bên khiêu khích nhau đã nhanh chóng lan truyền trên khắp các mặt báo hay các trang mạng xã hội.

Khả năng tái đấu của Mayweather – Pacquiao là không nhỏ bởi cả hai chưa có lịch trình cụ thể tiếp theo. Tuy nhiên cũng có không ít ý kiến khác nhau về cuộc chiến này, nhiều người thậm chí tuyên bố nó không nên diễn ra bởi quá thất vọng sau khi chứng kiến “Trận boxing thế kỷ” hồi năm 2015.

Vậy đâu là lý do Mayweather – Pacquiao tập 2 diễn ra? Vì Mayweather muốn tìm một đối thủ xứng tầm, vì Pacquiao chưa phục trận thua trước hay vì cả hai muốn đánh một trận tưng bừng để chấm dứt hẳn sự nghiệp.

Tất cả đều để ngỏ nhưng nguyên nhân lớn nhất chỉ có thể là tiền. Với khả năng làm marketing của mình, bộ sậu của Mayweather và Pacquiao tự tin sẽ tạo ra một trận đấu giá trị 9 con số nữa. Tức là sẽ có hàng trăm triệu đô la chảy về tài khoản của cả hai.

Ngay sau khi biết tin, trên trang cá nhân, rapper 50 Cent, một người bạn của Mayweather đã trêu đùa rằng: “Này nhà vô địch, chúng tôi biết là anh đã nướng hết số tiền đó rồi”.

Với thói ăn chơi không tiếc tay của mình, dù có gia sản lên tới cả tỷ đô, Mayweather vẫn có nguy cơ khánh kiệt. Với rất nhiều tấm gương nổi tiếng đi trước, “Độc cô cầu bại” chính vì thế luôn tìm mọi cách để làm đầy thêm cái két của mình.

Chưa hết, việc “Money-man” chọn thời điểm bung ra thông tin này càng gây tranh cãi. “Quả bom” Mayweather – Pacquiao tập 2 phát nổ đúng ngày trước khi diễn ra trận boxing đỉnh cao giữa Golovkin – Canelo. Phải chăng, Mayweather muốn khẳng định tên tuổi của mình vẫn là số 1 của làng boxing?

Khampha.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”