MC Lại Văn Sâm bật khóc phút chia tay Ai là triệu phú

17/11/2017 11:25

"MC quốc dân" 60 tuổi nghẹn ngào và bất ngờ với con số 13 năm kỷ niệm cùng Ai là triệu phú.

Tối 16/11, buổi ghi hình chương trình Ai là triệu phú số cuối cùng của năm 2017 tại trường quay S10 - Đài Truyền hình Việt Nam diễn ra trong không khí vô cùng xúc động.

Lại Văn Sâm chia tay cùng ê kíp chương trình "Ai là triệu phú"

Chương trình được bắt đầu như thường lệ. Sau màn chào hỏi và bấm phím nhanh để chọn người chơi, Lại Văn Sâm đọc câu hỏi đầu tiên cho người chơi: “Bạn hãy cho biết nhạc hiệu sau đây là của bài hát nào?”.

Tuy nhiên, trên màn hình lại xuất hiện một đoạn clip đặc biệt. Cả Lại Văn Sâm, người chơi và khán giả trường quay lúc đầu đều nghĩ rằng bộ phận kỹ thuật phát nhầm clip. Nhưng sau khi xem một lúc, ai cũng nhận ra đây là những hình ảnh độc đáo, hài hước được tổng hợp từ về các số Ai là triệu phú đã phát và lờ mờ nhận ra rằng, phần quan trọng nhất của chương trình sắp diễn ra.

Khi mọi người vẫn đang chăm chú theo dõi clip, đạo diễn trường quay Lưu Minh Vũ bước ra tận ghế nóng, đặt câu hỏi: “Bình thường anh Sâm là người ngồi đây để đặt câu hỏi cho mọi người. Bây giờ tôi đề nghị ngược lại, tôi đặt câu hỏi để anh trả lời: Xin anh cho biết đoạn nhạc đang phát là của bài hát nào?”.

Có vẻ quá xúc động, Lại Vân Sâm lúng túng không trả lời được câu hỏi. Phải đến khi đạo diễn ra hiệu, tiếng hát của ca sĩ Uyên Linh vang lên, ông mới bật ra câu trả lời: “Bài Cảm ơn tình yêu”.

Nghe những chia sẻ của Lại Văn Sâm, ê kíp chương trình và khán giả trường quay
đều xúc động

Lúc này, chiếc bánh mang con số 13 - số năm diễn ra chương trình Ai là triệu phú được đẩy ra sân khấu. Khán giả trong trường quay cũng đồng loạt giơ lên những dòng chữ “We love LVS” và cùng hát vang cá khúc Cảm ơn tình yêu khiến người được mệnh danh là “MC quốc dân” càng thêm xúc động. Ông run run phát biểu cảm ơn khán giả đã yêu mến chương trình, giúp đỡ ông trong suốt 13 năm qua và thông báo, đây sẽ là buổi ghi hình cuối cùng của mình với tư cách MC của Ai là triệu phú. Chương trình sẽ phát sóng vào những ngày cuối năm 2017. Bước sang năm 2018, chương trình sẽ có một MC mới.

“Tôi cứ đinh ninh rằng mình mới dẫn Ai là triệu phú được 12 năm, thế mà các bạn nhắc tôi mới biết rằng mình đã ngồi đây suốt 13 năm rồi”, Lại Văn Sâm chia sẻ trong buổi ghi hình tối 16/11. Ông lần lượt ôm hôn từng nhân viên trong ê-kíp thực hiện, ai cũng hết sức xúc động, có người rưng rưng nước mắt, có người bật khóc.

Cao hứng, ông còn hát một bài hát tiếng Nga, mắt nhắm nghiền, tay đút chặt trong túi quần.

Sau khi thổi nến, quay lại ghi hình, Lại Văn Sâm vẫn chưa hết xúc động. Các khán giả trong trường quay lại thêm bất ngờ một lần nữa khi nghe tiếng con trai ông - đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng - từ phòng máy vang lên qua loa phóng thanh: “Hôm nay, anh Lại Văn Sâm sẽ có 3 sự trợ giúp. Anh cứ bình tĩnh sử dụng hết các sự trợ giúp của mình”. Nhận được những tràng pháo tay động viên của khán giả, Lại Văn Sâm nhanh chóng lấy lại “phong độ” và thậm chí còn có một màn giao lưu rất “phiêu” và thoải mái với người chơi cũng như người đồng hành của họ.

MC Lại Văn Sâm ôm từng người trong ê kíp chia tay

Có lẽ một số khán giả cũng đã biết rằng đây sẽ là buổi ghi hình chia tay MC Lại Văn Sâm nên đến trường quay đông hơn thường lệ. Ban tổ chức phải mất đến 30 phút mới sắp xếp được đủ chỗ ngồi cho khán giả trong trường quay có số chỗ ngồi hạn chế.

Phát biểu với đội ngũ làm chương trình và khán giả, nhà báo Lại Văn Sâm bày tỏ hy vọng: "Tôi mong rằng các bạn yêu quý Ai là triệu phú sẽ tiếp tục ủng hộ chương trình. Bởi vì đến với chương trình, các bạn có thể không là triệu phú về tiền bạc nhưng sẽ là triệu phú về tri thức, mà tri thức thì rất vô cùng".

Một nữ khán giả lớn tuổi, trong lúc giao lưu, đã chia sẻ: “Tôi yêu quý chương trình Ai là triệu phú từ nhiều năm nay nhưng đây mới là lần đầu tiên tôi đến xem ghi hình, thật bất ngờ lại đúng là buổi chia tay anh Lại Vân Sâm. Xin chúc anh nhiều sức khỏe, luôn giữ phong độ và vẫn tiếp tục xuất hiện trên các chương trình khác, đem lại niềm vui cho mọi người”.

Đáp lời, nhà báo Lại Văn Sâm cho biết, ông vẫn đang tiếp tục đảm nhiệm vị trí MC cho chương trình Mặt trời bé con và hứa hẹn, sẽ còn tiếp tục cống hiến để đáp lại tình cảm yêu mến của khán giả.

Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'