MC Ngọc Long có duyên nợ với nhiếp ảnh

28/02/2013 14:05

Từ một chàng MC hoạt bát và cá tính, bỗng dưng Ngọc Long lại trở thành một nhiếp ảnh gia nổi tiếng trong lĩnh vực chụp ảnh thời trang.

Sau bao nhiêu năm gắn bó với nghề MC, bỗng dưng anh chuyển sang làm nhiếp ảnh. Anh có thấy mình quá liều lĩnh không?

Trước khi Ngọc Long chuyển qua ngành nhiếp ảnh , tôi đã chuẩn bị rất nhiều kiến thức và các kỹ năng khách để bổ sung cho chuyên ngành Ngọc Long đã chọn. Vì thế tôi thấy có sự liều lĩnh nhưng không quá cao (Cười).

Sau bao nhiêu lâu vào nghề chụp ảnh thời trang thì người ta biết đến Ngọc Long Studio?

Studio Ngọc Long được thành lập tháng 9/2011 đến tháng 3 này là được 1 năm 6 tháng. May mắn chỉ trong vòng thời gian ngắn mà nhiều người đã biết đến Studio Ngọc Long.

Anh thích được mọi người gọi là nhiếp ảnh gia Ngọc Long hay Photographer Ngọc Long?

Bạn bè và khách hàng thường gọi Ngọc Long là photographer và Ngọc Long cũng thích gọi như thế.

Anh làm gì để tạo phong cách riêng cho thương hiệu của mình?

Từ khi vào nghề và thành lập Studio Ngọc Long, Ngọc Long đã có định hướng từ đầu sẽ theo phong cách chụp thời trang và ảnh cưới. Vì ở đó

Ngọc Long có thề " dụng võ " phát huy những kỹ năng khác mà Long làm thông thạo như chụp ảnh: Trang điểm, tạo mẫu tóc, photoshop thiết kế album. Những bức hình của Ngọc Long cho ra lò mọi thứ phải " thật sinh động " vì khi bắt đầu chụp ảnh thời trang Long đang là một MC.

Khi chụp ảnh thời trang, anh sẽ làm gì để người mẫu thể hiện có hồn mà vẫn không lấn át trang phục?

Dựa vào những kỹ năng có được khi làm MC, tôi luôn tạo không khí buổi chụp thật vui vẻ, tạo mọi điều kiện cho mẫu phát huy hết thế mạnh của mình.

Thường thì trước khi chụp hình, anh chọn trang phục trước sau đó mới chọn người mẫu hay ngược lại?

À việc này cũng đơn giản lắm, thường thì Ngọc Long chọn trang phục trước sau đó mời mẫu có cá tình phù hợp với trang phục đó, lúc này người mẫu sẽ dẽ dàn bay bỗng phiêu theo trang phục.

Trong công việc đôi khi anh cũng gặp phải các người mẫu đỏng đảnh, anh có bí quyết nào khi làm việc với họ?

Ngọc Long (Gợi ý): Kiên nhẫn và sự nhiệt tình thì tôi có thừa. Nhưng may mắn là tôi chưa gặp trường hợp người mẫu đỏng đảnh. Người mẫu đã làm việc với nhiều nhà nhiếp ảnh, nhà thiết kế thời trang, làm tóc, trang điểm... cho nên họ cũng phần nào đánh giá được sự chuyên nghiệp hay không của người đối diện.

Anh nghĩ gì khi hình thức không phản ánh đúng nội dung, cụ thể là vẻ ngoài khá chỉn chu, lịch lãm đôi khi cũng hơi bụi bặm nhưng tính cách lại cực kì hiền lành và vui vẻ?

Hihihi.. cám ơn Anh, Ngọc Long có quan niệm "Không có hạnh phúc tột đỉnh nào trên cõi đời này mà không bị trĩu nặng bởi những tai họa, cũng không có hạnh phúc nào lên đến tận cùng mà không ngã xuống vì tai ương của nó".

Anh tìm thấy những gì đặc biệt thú vị trong nghề nhiếp ảnh?

Nghề nhiếp ảnh đã cho Ngọc Long rất nhiều trải nghiệm quý báu trong cuộc sống nhiều màu sắc này.

Nghề nhiếp ảnh có thực sự là đam mê lớn của anh?

Nhiếp ảnh quả thật là đam mê lớn của Ngọc Long. Từ lúc học cấp 3 rồi lên giảng đường trường đại học tôi luôn có thú vui xem và mua những tờ báo liên quan đến thời trang, có những tờ báo mà cách đây trên 10 năm Long vẫn còn gìn giữ vì trong đó có những bức hình rất đẹp.

Nếu có thể biến giấc mơ thành hiện thực thì anh sẽ ước mơ điều gì?

Nếu có ước mơ Long mơ thành mọt photographer nổi tiếng trong và ngoài nước.

Anh có thể chia sẻ một chút về những kế hoạch sắp tới của anh trong năm 2013?

Long đang cố gắng hoàn thành cuối năm nay xong đợt thanh toán tiền mua căn nhà mới. Và đây cũng là cơ sở thứ 2 của Studio Ngọc Long tại 353/1 Nguyễn Thái Bình, F12, Quận Tân Bình, Tp HCM.

Tommy Văn

Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny