McGregor - Mayweather: Tiền là sức bật của lò xo, là thước đo của tham vọng

18/07/2017 21:44

Mang danh “trận chiến tỷ đô”, thế nhưng trận chiến Mayweather - McGregor lại là nơi thể hiện rõ sự chênh lệch giàu nghèo. Dù vậy, nghèo cũng có cái hay của nghèo!

Xét về mọi mặt, Connor McGregor chẳng có cơ sở nào để hạ gục Floy Mayweather. Cho dù là huyền thoại UFC, McGregor mất quá nửa sức mạnh khi bị cấm sử dụng các cú đá. Trong khi đó, Mayweather lại là “độc cô cầu bại” trong thể thức boxing. Chẳng phải ngẫu nhiên mà tay đấm người Mỹ giành tới 49 chiến thắng, trong đó có cả “trận chiến thế kỷ” trước Manny Pacquiao.

McGregor - Mayweather: Tiền là sức bật của lò xo, là thước đo của tham vọng - 1

Mayweather (trái) chiếm lợi thế trước trận chiến với McGregor

Cũng vì chơi đâu ở các thể thức khác nhau, xuất thân của hai võ sỹ này cũng khác nhau một trời một vực. Mayweather từng kiếm được 104 triệu USD trong trận chiến thế kỷ với Pacquiao. Trong khi đó, trận đánh mang về cho "Gã diên" nhiều tiền nhất cũng chỉ chạm ngưỡng 3 triệu USD. Đó là trận đánh với Nate Diaz vào tháng 8/2016.

McGregor là huyền thoại của UFC, song tổng khối lượng tài sản của võ sỹ người Ireland chỉ bằng 1/10 tài sản của Mayweather. Trong sự nghiệp của mình, “Độc cô cầu bại” kiếm về tới 800 triệu USD, song nó đã vơi bớt hơn một nửa vì thói ăn chơi sa đọa, để giờ đây “chỉ còn” 340 triệu USD.

Nhưng cơn khát tiền đôi khi lại là động lực tuyệt vời nhất. Để nhận được 80,5 triệu USD từ trận đấu với Mayweather, McGregor chấp nhận mạo hiểm để dấn thân vào nghiệp boxing. Ai cũng tin rằng thất bại là điều được dự báo từ trước.

McGregor - Mayweather: Tiền là sức bật của lò xo, là thước đo của tham vọng - 2

Một khi "Gã điên" tham tiền, McGregor sẽ là một ẩn số thú vị

Nhưng McGregor không chỉ muốn dừng lại ở trận đấu với Mayweather, mà còn muốn đối đầu những Manny Pacquiao, Victor Ortiz hay mới nhất là võ sỹ mới nổi Jeff Horn. Ai cũng hiểu rằng boxing mang lại rất nhiều tiền, và chỉ một trận thôi cũng bằng võ sỹ UFC cày ải cả sự nghiệp. Nếu McGregor muốn chơi thêm những trận đấu nữa, anh buộc phải hạ gục Mayweather.

Thế nên, McGregor đang tập luyện miệt mài trong phòng tập, chờ ngày 28/6 để tạo ra cột mốc điên rồ bậc nhất lịch sử môn boxing. Một kẻ bị đồng tiền “thôi miên” có thể tạo ra những điều không tưởng, và đó chính là nguồn động lực của McGregor.

Khampha.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Kỳ thi THPT chủ yếu xét tốt nghiệp, tuyển sinh đại học sẽ như thế nào?