McIlroy quyết ẵm 10 triệu USD tại FedEx Cup

23/08/2014 05:00

Trong một mùa giải thăng hoa, Rory McIlroy đương nhiên rất muốn chinh phục danh hiệu FedEx Cup và phần thưởng kếch xù 10 triệu USD.

Trong một mùa giải thăng hoa, Rory McIlroy đương nhiên rất muốn chinh phục danh hiệu FedEx Cup và phần thưởng kếch xù 10 triệu USD.

Bước vào năm 2014 với vị trí thứ 7 trên BXH thế giới và có lúc tụt xuống thứ 10, thế nhưng kể từ sau chiến thắng tại BMW PGA Championship hồi cuối tháng 5, Rory McIlroy đã không ngừng thu vén thêm những thành công. Anh vô địch ở hai giải major, The Open và PGA Championship, xen giữa là đăng quang tại Bridgestone Invitational.

Bây giờ, McIlroy đã chễm chệ ở ngôi đầu BXH thế giới với khoảng cách rất an toàn với Adam Scott. Hướng tới sự kiện danh giá FedEx Cup, tay golf người Bắc Ai-Len tuyên bố rằng anh muốn vô địch ở cả 4 giải đấu gồm The Barclays, Deutsche Bank Championship, BMW Championship và TOUR Championship.

Tôi sẽ chỉ hài lòng nếu kết thúc mùa giải bằng chiến thắng cuối cùng tại FedEx Cup. Tôi đã có một mùa hè tuyệt vời. Thay vì bằng lòng, tôi sẽ tiến về phía trước. 4 tuần lễ sắp tới chính là thời điểm để tôi cụ thể hóa mục tiêu của mình. Đây là sự kiện mà tôi chưa bao giờ giành được trong sự nghiệp”, McIlroy nói.

Năm 2012, McIlroy đã ở rất gần danh hiệu FedEx Cup khi vô địch Deutsche Bank Championship và BMW Championship. Thế nhưng do BTC thực hiện sự thay đổi lớn – reset điểm (được tính lại để không có tay golf nào có quá nhiều lợi thế khi bước vào giải đấu quyết định) nên với việc không thắng giải TOUR Championship, McIlroy đã ngậm ngùi nhìn Brandt Snedeker nâng cúp.

Khi được hỏi liệu có phải anh đang đi trên con đường của Tiger Woods, nói: “Tôi không cảm thấy thoải mái khi cứ bị so sánh như vậy. Tôi biết Tiger vĩ đại ra sao. Tôi chỉ muốn tiếp tục chơi tốt, giữ hình ảnh của mình. Tôi nghĩ không thực sự cần thiết khi nhìn vào ánh hào quang của anh ấy để bước đi”.

Khampha.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu