Mẹ bầu làm 5 việc này trước khi đi ngủ là hại con, điều số 4 cực kỳ nguy hiểm

14/03/2021 14:24

Giấc ngủ có vai trò cực kỳ quan trọng đối với mẹ và bé. Do đó, mẹ bầu cần tránh làm những việc này để không làm ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ.

Ăn quá no trước khi đi ngủ

Trong thời gian mang thai, chị em thường ăn nhiều hơn với tâm lý "ăn cho hai người". Tuy nhiên, mẹ bầu không nên bổ sung quá nhiều thực phẩm mà điều quan trọng là phải bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho trẻ phát triển.

Nhiều mẹ bầu cảm thấy luôn cảm thấy thèm ăn và ăn rất nhiều, đặc biệt là trước khi đi ngủ. Trên thực tế, ăn quá no trước khi ngủ sẽ gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe. Nó làm hệ tiêu hóa phải hoạt động cả trong lúc ngủ để phân giải hết lượng thức ăn đã nạp vào và gây ra khó chịu khiến bà bầu không thể ngủ ngon giấc.

Uống nhiều nước trước khi đi ngủ

Để đảm bảo cơ thể khỏe mạnh, chúng ta cần uống đủ nước mỗi ngày, đặc biệt là phụ nữ mang thai. Khi mang thai, lưu lượng máu trong cơ thể sẽ nhiều hơn bình thường. Do đó, bà bầu cần bổ sung nhiều nước hơn để quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh và mạnh hơn, hỗ trợ sự phát triển của thai nhi.

Tuy nhiên, uống nhiều nước trước khi đi ngủ không phải là một ý tưởng hay. Do tử cung chèn ép lên bàng quang, lượng nước tiểu dự trữ trong bàng quang sẽ ít đi nên phụ nữ mang thai thường xuyên cảm thấy buồn tiểu.

Như vậy, bà bầu uống nhiều nước trước khi đi ngủ sẽ dễ thức giấc vào nửa đêm để đi tiểu và làm ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ.

Vận động mạnh

Tập thể dục mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, bà bầu nên tránh vận động mạnh, đặc biệt là vào buổi tối. Những bài tập cường độ cao chỉ khiến mẹ bầu cảm thấy khó ngủ hơn.

Sau bữa ăn tối, mẹ bầu có thể đi dạo hoặc thực hiện một vài động tác yoga đơn giản để thư giãn cơ thể.

Tâm trạng lo lắng trước khi đi ngủ

Trải qua một ngày bận rộn, mẹ bầu cần được nghỉ ngơi thoải mái vào buổi tối để có một giấc ngủ ngon giúp hồi phục sức khỏe. Tuy nhiên, một số mẹ bầu có thói quen xem phim trước khi ngủ, đặc biệt là những phim hành động, kinh dị. Thể loại phim này có thể khiến bà bầu rơi vào tâm trạng căng thẳng, lo lắng, sợ sệt và làm ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Nằm không đúng tư thế

Đối với bà bầu, tư thể nằm ngủ rất quan trọng. Việc nằm không đúng tư thế sẽ khiến chị em không thoải mái và khó đi vào giấc ngủ hơn. Tùy theo tình trạng sức khỏe và sở thích cá nhân, mẹ bầu nên chọn cho mình một tư thể ngủ phù hợp. Bên cạnh đó, có thể sắm một chiếc gối ôm dành riêng cho phụ nữ mang thai để giúp giấc ngủ được thoải mái hơn.

 
Khoevadep.com.vn

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/me-bau-lam-5-viec-nay-truoc-khi-di-ngu-la-hai-con-dieu-so-4-cuc-ky-nguy-.. Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/me-bau-lam-5-viec-nay-truoc-khi-di-ngu-la-hai-con-dieu-so-4-cuc-ky-nguy-hiem-search/?id=274903

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai