Mẹ bỉm sữa 'rơi vào trầm tư' vì con sinh ra vừa đen vừa xấu, vài tháng sau đứa trẻ lột xác ngoạn mục

14/03/2021 15:24

Ngoại hình của đứa trẻ mới sinh khiến cả nhà thất vọng nhưng chỉ sau vài tháng suy nghĩ của họ đã thay đổi.

Trong suốt thời gian mang thai, chị Trương mong ngóng từng ngày để được gặp con. Cuối cùng, một bé trai khỏe mạnh đã chào đời tuy nhiên ngoài hình của con lại khiến bà mẹ này vô cùng buồn phiền.

Khi cả nhà đến thăm, ai cũng cảm thấy không vui khi nhìn tháy diện mạo của đứa bé. Em bé có làn da đen nhẻm, cộng với vừa sinh nên càng thêm phần tím tái, khác xa với hình ảnh bé sơ sinh trắng trẻo, mũm mĩm mà họ vẫn tưởng tượng.

Đứa trẻ sinh ra đen nhẻm lại có phần tím tái, chẳng giống những gì mà cha mẹ đã tưởng tượng.

Trên thực tế, vợ chồng cô Trương đều có làn da đen nên họ đã chuẩn bị tâm lý rằng con mình không thể trắng. Tuy nhiên, khi nhìn thấy con, cô Trương vẫn không thể giấu được sự thật vọng và không nghĩ con mình lại vừa đen vừa xấu như vậy.

Trong thời gian ở cữ, cô Trương vẫn luôn cảm thấy buồn phiền vì ngoại hình cùa con. Vì diện mạo xấu xí mà mọi người trong gia đình cũng không tha thiết đến chăm nom đứa trẻ giúp cô Trương. Một mình cô phải bế con suốt cả ngày.

Tuy nhiên, chỉ sau mấy tháng, diện mạo của em bé có sự thay đổi tích cực. Da đứa trẻ sáng hẳn ra, các nét trên khuôn mặt cũng có sự khác biệt thấy rõ. Đôi mắt trở nên to tròn, lông mày đậm nét, má phúng phính, miệng chúm chím rất đáng yêu. Chính cô Trương cũng bất ngờ vì sự thay đổi của con.

Đứa trẻ thay đổi ngoạn mục sau vài tháng.

Có một sự thật mà các ông bố bà mẹ lần đầu "lên chức" cần biết. Đó là trẻ em sinh ra thường xấu xí. Chúng không trắng trẻo, mũm mĩm ngay từ khi mới sinh giống như những hình ảnh mà bạn thường thấy trên tivi, tạp chí.

Ngay khi chào đời, em bé trông sẽ hơi... bẩn vì được phủ bằng một lớp màng màu trắng nhợt nhạt. Nó được gọi là chất béo phôi thai. Lớp chất béo này có tác dụng bảo vệ làn da của bé trong môi trường nước ối. Sau khi trẻ chào đời, lớp chất béo này sẽ bong ra.

Da của trẻ sơ sinh thường sẽ nhăn nheo, khiến bé trông "xấu đau xấu đớn". Nguyên nhân là do bé nằm trong nước ối ở bụng mẹ trong một thời gian dài. Sau khi chào đời, bề mặt da mất nước sẽ trở nên nhăn nheo. Tương tự với tình huống tay chúng ta ngâm lâu trong nước bị nhăn nheo. Mẹ chỉ cần chú ý cho bé ăn uống đầy đù, giữ ấm và cung cấp độ ẩm cho môi trường xung quanh là làn da của bé sẽ dần trở nên mềm mại, hồng hào.

Ngoài ra, trẻ sơ sinh có đầu hơi bẹp, mắt sưng phồng do chịu áp lực từ quá trình đẩy ra từ tử cung và âm đạo cảu mẹ. Hiện tượng này sẽ biến mất, đầu và mắt của bé sẽ phục hồi chỉ trong 1-2 tuần sau sinh.

 
Khoevadep.com.vn

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/me-bim-sua-roi-vao-tram-tu-vi-con-sinh-ra-vua-den-vua-xau-vai-thang-sau-.. Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/me-bim-sua-roi-vao-tram-tu-vi-con-sinh-ra-vua-den-vua-xau-vai-thang-sau-dua-tre-lot-xac-ngoan-muc-search/?id=273297

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”