Mẹ chồng chê bai dâu cả thua xa dâu thứ, sự thật sau một bữa nhậu khiến bà chết lặng

05/01/2024 16:17

Nàng dâu thứ đã khiến mẹ chồng cảm thấy tức giận tột cùng vì những câu nói của mình.

Trong những gia đình có hai con trai, hai con dâu, đôi khi tình thế rất khó xử. Có nhiều tình huống xảy đến khiến người ta rất khó xử lý và nó cũng dễ khiến mối quan hệ trong nhà bớt hòa hợp.

Mới đây, một nàng con dâu đã đăng tải lên diễn đàn mạng xã hội câu chuyện ở nhà chồng mình. Theo đó, cô làm dâu cả trong gia đình có hai anh em trai. Em chồng cũng chuẩn bị kết hôn, dâu thứ là một cô gái trẻ trung, xinh đẹp.

Vì sắp cưới nên cô gái cũng đến chơi rất nhiều lần. Lần nào cô cũng cư xử lịch sự, ngoan ngoãn nên mẹ chồng rất ưng ý với cô con dâu tương lai này.

Mẹ chồng chê bai dâu cả thua xa dâu thứ, sự thật sau một bữa nhậu khiến bà chết lặng- Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Cô gái còn xuất thân trong một gia đình khá giả, học đại học từ nước ngoài về nên càng ngày bà lại càng tâm đắc. Mẹ chồng có tật hay so sánh, thấy con dâu thứ ổn nên bà luôn so với dâu cả. Đụng một chút bà lại chê bai cô, cho rằng cô thua xa em mình. Từ việc ăn mặc, công việc cho đến mua quà cáp, cái gì bà cũng chê cô và khen em dâu. Điều này khiến cô cảm thấy khó chịu nhưng chẳng làm cách nào được bởi mẹ chồng có tính cách như thế không dễ sửa đổi.

Tuy nhiên, trong một bữa tiệc gia đình, cô em dâu lại có những hành động khiến cả nhà ngỡ ngàng, mẹ chồng sốc nặng.

Theo đó, hôm đó cả nhà họ ăn uống và có uống rượu, cô em dâu tương lai đã uống nhiều đến mức say khướt. Có thể vì bất mãn điều gì đó mà cô bắt đầu nói nhiều điều. Cô nói thẳng về mẹ chồng: "Chẳng có mẹ chồng nào tốt hết cả...". Cảnh tượng lúc đó rất xấu hổ, mọi người loạn hết cả lên. Em trai chồng chạy đến và dẫn vợ sắp cưới về phòng. Gương mặt của mẹ chồng lúc đó thì tệ không thể tả nổi. Cô con dâu bà hài lòng, luôn đưa ra so sánh với dâu cả lại ngang nhiên nói bà như thế.

"Tôi luôn nghĩ mình là người không biết nói ngọt nên bị mẹ chồng ghét cũng đành im lặng. Bây giờ cô con dâu bà luôn lấy làm hài lòng lại như thế, hài hước làm sao", người phụ nữ chia sẻ.

Mẹ chồng chê bai dâu cả thua xa dâu thứ, sự thật sau một bữa nhậu khiến bà chết lặng- Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Cô cũng nói thêm rằng chưa biết sau này cuộc sống ra sao nhưng dù bố mẹ chồng đã ngăn cản song em chồng nhất quyết không chia tay. Anh cho rằng vợ mình là người thẳng thắn nên vẫn quyết tâm làm đám cưới sau Tết Nguyên Đán rồi ở riêng. Cũng từ đó, mẹ chồng chẳng hề so sánh gì giữa hai cô con dâu nữa khiến dâu cả nhẹ cả người.

Sau khi bài viết đăng tải, nhiều người cho rằng rất có thể cô con dâu thứ "mượn rượu giả điên". Số khác lại nghĩ có lẽ cô phát hiện ra vấn đề nên đã cố gắng nói trước để được ra ở riêng.

Tuy nhiên, nói gì thì nói, chuyện bị so sánh với em dâu, chị dâu thật sự là điều không hề dễ chịu chút nào. Và có lẽ, nó cũng nằm trong những trải nghiệm chẳng ai mong muốn khi đi làm dâu.

Phunumoi.net.vn

Nguồn: https://phunumoi.net.vn/me-chong-che-bai-dau-ca-thua-xa-dau-thu-su-that-sau-mot-bua-nhau-khien-ba-ch.. Nguồn: https://phunumoi.net.vn/me-chong-che-bai-dau-ca-thua-xa-dau-thu-su-that-sau-mot-bua-nhau-khien-ba-chet-lang-d295243.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu