Mẹ già 83 tuổi giết con trai bằng 60 viên thuốc ngủ và những lời khai làm cả phiên tòa chết lặng

22/09/2020 07:58

Nhiều người vô cùng phẫn nộ trước hành vi tàn nhẫn của người mẹ già, vậy mà khi phiên tòa xét xử được mở ra, câu chuyện đằng sau hé lộ cũng là lúc nhiều giọt nước mắt rơi xuống.

Thời gian gần đây, tại đất nước tỷ dân Trung Quốc, có lẽ vì xuất hiện nhiều vụ án mạng xoay quanh bi kịch gia đình, nào là bà giết cháu, bố giết con nên chủ đề này lại một lần nữa “chiếm sóng” khắp các diễn đàn, mạng xã hội lớn nhỏ. Các vụ án tương tự cũng vì thế mà được lật lại.

Mẹ già 83 tuổi giết con trai bằng 60 viên thuốc ngủ và những lời khai làm cả phiên tòa chết lặng

(Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, giữa các vụ việc khiến người ta phải rùng mình bởi sự lạnh lùng và tàn nhẫn của những con người máu mủ ruột thịt với nhau, cũng có không ít câu chuyện, dẫu là án mạng đó, cũng là bi kịch gia đình đó, vậy mà chỉ cần được nghe, được kể lại khóe mắt ai cũng cay cay.

Cay vì sự cùng quẫn của người trong cuộc và cay vì hiểu được rằng, hiện thực cuộc sống lắm lúc cũng nghiệt ngã, thương đau. Câu chuyện về mẹ già 83 tuổi giết con trai 46 tuổi dưới đây là một ví dụ điển hình.

Mẹ già 83 tuổi giết con trai ruột bằng 60 viên thuốc ngủ

Vụ án xảy ra vào năm 2017 tại thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc). Theo đó, kết quả cuộc điều tra cho biết, bà Hoàng, 83 tuổi đã ra tay sát hại con trai ruột của mình là anh Lê, 46 tuổi, một người khuyết tật bẩm sinh bằng 60 viên thuốc ngủ.

Mẹ già 83 tuổi giết con trai bằng 60 viên thuốc ngủ và những lời khai làm cả phiên tòa chết lặng - 1

Bà Hoàng - người mẹ già 84 tuổi ra tay giết con khiến dư luận Trung Quốc dậy sóng.

Bà Hoàng khai nhận với cơ quan chức năng, vào 14 giờ ngày 9/5/2017, nhân lúc người nhà đi vắng, bà đã trộn 60 viên thuốc ngủ vào thức ăn rồi đút cho con trai ăn. Khi con trai dần mất ý thức, bà tiếp tục lấy vải bịt lên mặt nạn nhân rồi trực tiếp siết cổ con trai bằng khăn bông cho đến chết. Sau đó, bà đi đầu thú.

Với lời khai rành mạch, rõ ràng, dư luận khi ấy biết đến câu chuyện đều không khỏi phẫn nộ trước sự dã man và tàn độc của một bà lão, một người mẹ gần đất xa trời. Người ta ném đá bà, cầu mong pháp luật trừng trị bà nghiêm minh và thậm chí có người còn mong bà sớm đi theo người đã khuất,...

Trên có lẽ là phản ứng tâm lý bình thường của bất kỳ con người nào, bởi “hổ dữ không ăn thịt con” là chân lý muôn đời của loài người kia mà. Vậy mà khi phiên tòa xét xử được mở ra, câu chuyện đằng sau hé lộ cũng là lúc nhiều giọt nước mắt rơi xuống.

Mẹ già 83 tuổi giết con trai bằng 60 viên thuốc ngủ và những lời khai làm cả phiên tòa chết lặng - 2

(Ảnh minh họa)

"Tôi không còn khỏe nữa, tôi chết rồi, ai lo cho con?"

Bà Hoàng nói trước phiên tòa có rất đông người theo dõi: “Nó là đứa con trai sinh non của tôi. Khi nó ra đời, bác sĩ bảo nó bị khuyết tật bẩm sinh, có vấn đề về trí não nên sẽ không lớn lên như bao đứa trẻ khác. Tôi gần như sụp đổ vào khoảnh khắc đó, đứa con bé bỏng của tôi thật bất hạnh”.

Tuy nhiên, là một người mẹ bà phải có trách nhiệm với giọt máu của chính mình, đau buồn thoáng qua, bà đứng dậy, toàn tâm toàn ý nuôi dạy và chăm sóc con trai. Thậm chí còn hơn như thế, bà cho rằng, con bà sinh ra đã thiệt thòi, nên bà phải bù đắp thật nhiều.

Ở tuổi 47, bà Hoàng quyết định xin nghỉ hưu, dành hết thời gian ở nhà chăm sóc con, bà nói có bà bên cạnh, con trai sẽ có người bầu bạn, được ăn ngon hơn và vui vẻ hơn. Có thể nói, vì con, bà Hoàng đã hy sinh nhiều điều.

Mẹ già 83 tuổi giết con trai bằng 60 viên thuốc ngủ và những lời khai làm cả phiên tòa chết lặng - 3

(Ảnh minh họa)

Năm tháng thấm thoát trôi qua, khi anh Lê hơn 30 tuổi, sức khỏe của anh suy giảm khá nhiều, anh không thể nói, hai chân teo lại và chỉ có thể nằm một chỗ. Bà Hoàng từ đây cũng vất vả hơn.

Mãi cho đến lúc, vào năm 83 tuổi, bà Hoàng chợt có ý định giết con, không lâu sau đó, bà làm thật. Sự thật là một dấu chấm hết cho cuộc đời con trai bà và cũng có thể là của bà. Sau dấu chấm hết ấy, mọi thứ đều tan tác...

“83 tuổi, tôi không còn khỏe nữa rồi, không thể chăm sóc con chu đáo như trước nữa. Tôi sợ tôi sẽ chết trước con, rồi nó ở lại, ai sẽ là người lo lắng cho nó đây? Tôi là người đưa nó vào đời khiến nó chịu khổ nên tôi cũng sẽ là người giải thoát cho nó.

Trên đời này làm gì có người mẹ nào muốn giết con mình, tôi đã đấu tranh tâm lý rất nhiều nhưng quả thật, không còn cách nào khác. Tôi thà chịu cảnh tù tội, làm một người mẹ tàn độc, tệ bạc, không có nhân tính lương tri trong mắt người khác, còn hơn để cho đứa trẻ chịu khổ khi tôi không còn. Ở tuổi này, tôi sẽ đi theo nó sớm thôi, để nói lời xin lỗi vì tôi không phải là một người mẹ tốt” - bà Hoàng nói tại tòa.

Mẹ già 83 tuổi giết con trai bằng 60 viên thuốc ngủ và những lời khai làm cả phiên tòa chết lặng - 4

Bà Hoàng tại tòa án ngày 26/10/2017.

Bản án dung hòa cả tình và lý của người mẹ già sát hại con

Khi công tố viên hỏi sao bà không nhờ người nhà chăm sóc cho con mình hay đưa đứa trẻ vào những nơi chăm sóc người khuyết tật, bà Hoàng cho biết, bà còn một người con trai lớn nữa, nhưng bà nghĩ sẽ rất nặng gánh nếu giao em trai khuyết tật cho người anh chăm sóc.

Con trai lớn dù sao cũng có gia đình riêng, sẽ rất thiệt thòi nếu bà giao trách nhiệm vốn thuộc về bổn phận của một người mẹ như bà cho đứa con khác. Riêng việc không đưa con đến nơi chăm sóc người khuyết tật, bà cho rằng như thế con sẽ sống côi cút và đau buồn hơn.

Phiên tòa khép lại với những ánh mắt dõi theo vốn đã đỏ hoe về những gì mà bà Hoàng chia sẻ. Thẩm phán cho rằng, xét về lý, bà Hoàng mang tội cố ý giết người nhưng xét về tình, bà không giống bất kỳ kẻ sát nhân máu lạnh nào khác.

Mẹ già 83 tuổi giết con trai bằng 60 viên thuốc ngủ và những lời khai làm cả phiên tòa chết lặng - 5

(Ảnh minh họa)

Cuối cùng, tòa án đưa ra phán quyết dung hòa giữa tình và lý: bà Hoàng phải chịu 3 năm tù giam hình sự và hoãn tử hình 4 năm vì tội cố ý giết người.

Không ai trong đời có thể diễn tả hết những cảm xúc của bà Hoàng đã trải qua cho tới thời điểm hiện tại, chỉ biết rằng, nếu nỗi buồn của nhân loại cũng có cấp bậc thì giọt nước rơi ra từ khóe mắt của người mẹ vào khoảnh khắc giết chết con mình có lẽ là thứ đau buồn nhất thế gian…

Phapluatbandoc.giadinh.net.vn

Nguồn: https://afamily.vn/me-gia-83-tuoi-giet-con-trai-bang-60-vien-thuoc-ngu-va-nhung-loi-khai-lam-ca-phie.. Nguồn: https://afamily.vn/me-gia-83-tuoi-giet-con-trai-bang-60-vien-thuoc-ngu-va-nhung-loi-khai-lam-ca-phien-toa-chet-lang-20200921213202345.chn

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu