Mẹ nữ sinh giao gà sắp hầu tòa phúc thẩm

20/01/2021 16:31

Bị cáo Trần Thị Hiền kháng cáo kêu oan sau khi TAND tỉnh Điện Biên xác định bà ta mua 2 bánh heroin của nhóm sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên.

TAND Cấp cao tại Hà Nội dự kiến ngày 28/1 sẽ mở lại phiên phúc thẩm xem xét kháng cáo của bà Trần Thị Hiền (46 tuổi, mẹ nữ sinh Cao Mỹ Duyên) và Vì Thị Thu (39 tuổi, cùng quê Điện Biên) về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Phiên tòa diễn ra trong một ngày tại trụ sở TAND tỉnh Điện Biên. Bà Trần Thị Hiền kháng cáo kêu oan và có 2 luật sư bào chữa. Còn Vì Thị Thu cho rằng bản thân không phạm tội. Bị cáo này có 3 luật sư.

Xet xu me nu sinh giao ga anh 1

Trần Thị Hiền tại phiên phúc thẩm hồi tháng 6/2020. Ảnh: Hoàng Linh.

Hôm 15/6/2020, HĐXX cấp phúc thẩm đã hoãn làm việc do luật sư chỉ định của bị cáo Thu vắng mặt có lý do chính đáng.

Theo bản án sơ thẩm, tháng 5/2017, bà Hiền biết việc mua bán ma túy có lợi nhuận cao nên đã mua 2 bánh heroin của Bùi Văn Công (46 tuổi, quê Điện Biên) và vợ chồng Vì Văn Toán - Vì Thị Thu.

Thu là người đến biên giới mua hàng cấm. Sau đó, Công và Lường Văn Hùng giao ma túy cho bà Hiền. Quá trình tố tụng, bị cáo Trần Thị Hiền không thừa nhận cáo buộc và khai không quen biết Bùi Văn Công.

Còn Vì Thị Thu cho rằng cơ quan điều tra bức cung để ép bị cáo phải nhận mua bán 2 bánh heroin với Công. Thu chỉ thừa nhận đã bán 4 viên hồng phiến cho Công. Tuy nhiên, căn cứ lời khai các bị cáo đã nhận tội và tài liệu thu thập được, tòa khẳng định Thu đã mua ma túy để bán cho Công.

Bản án xác định Thu là người tìm mua 2 bánh heroin về bán cho Công. Bà Hiền đặt vấn đề và trực tiếp giao dịch 2 bánh heroin với Công.

Toán là người trông giữ số hàng cấm cho vợ. Còn Hùng đã đi cùng Công nhưng không trực tiếp giao dịch ma túy.

Ngày 27/11/2019, TAND tỉnh Điện Biên tuyên phạt Trần Thị Hiền và Bùi Văn Công 20 năm tù. Còn Thu, Toán và Hùng lĩnh án chung thân.

Xet xu me nu sinh giao ga anh 2

Bị cáo Vì Thị Thu. Ảnh: Hoàng Linh.

Ngoài vụ án ma túy trên, tháng 6/2020, TAND Cấp cao tại Hà Nội tuyên phạt Vì Văn Toán, Bùi Văn Công, Lương Văn Hùng và 3 bị cáo Phạm Văn Nhiệm, Vương Văn Hùng, Lường Văn Lả cùng mức án tử hình trong vụ sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên.

Quá trình xét xử, các bị cáo khai mục đích bắt cóc và sát hại nạn nhân là để ép bà Hiền trả số tiền 300 triệu mà nhóm bị cáo cho rằng mẹ của Duyên nợ chúng sau phi vụ giao dịch 2 bánh heroin nói trên.

Zingnews.vn

Nguồn: https://zingnews.vn/me-nu-sinh-giao-ga-sap-hau-toa-phuc-tham-post1175351.html.. Nguồn: https://zingnews.vn/me-nu-sinh-giao-ga-sap-hau-toa-phuc-tham-post1175351.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020