Mẹ nữ sinh ship gà khai báo không trung thực về vụ án của con gái

27/05/2019 13:35

Mẹ nữ sinh Cao Mỹ Duyên khai báo không trung thực về vụ án con gái bị sát hại dẫn tới việc cơ quan điều tra bị các đối tượng đánh lạc hướng.

Kết quả hình ảnh cho mẹ nữ sinh giao gà

Mẹ nữ sinh giao gà bị bắt

Sáng 27/5, trả lời báo chí bên hành lang Quốc hội về việc cơ quan công an vừa bắt bà Trần Thị Hiền – mẹ nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên bị sát hại dịp Tết, Thiếu tướng Sùng A Hồng – Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên cho biết, hiện tại, cơ quan điều tra có căn cứ để kết luận vợ chồng Vì Văn Toán và Bùi Văn Công, Lường Văn Hùng và Trần Thị Hiền nằm trong một đường dây buôn bán ma túy.

Nói về quá trình điều tra vụ án nữ sinh Cao Mỹ Duyên bị sát hại, Tướng Hồng cho biết, bản thân bà Trần Thị Hiền không trung thực báo cáo cơ quan điều tra để cơ quan điều tra cứu nữ sinh Cao Mỹ Duyên hoặc truy tìm nạn nhân. Khi bà này đến trình báo cơ quan công an cũng không trung thực.

Bà Hiền khai báo không trung thực dẫn tới việc cơ quan điều tra bị các đối tượng đánh lạc hướng cho nên việc điều tra rất khó khăn.

Quá trình điều tra, dù vào mùa đông, dịp Tết nhưng cán bộ công an đêm hôm phải lặn xuống sông Nậm Rốm mò tìm tang vật vì đối tượng khai vứt dưới sông. Nhưng nhiều lần mò tìm không có kết quả. Sau đó, qua tài liệu chứng cứ thu thập ở hiện trường, kết quả khám nghiệm tử thi thì cơ quan điều tra kết luận đó là lời khai không trung thực”, Tướng Hồng nói.

Về câu hỏi có hay không mâu thuẫn giữa bà Hiền và nhóm của Toán, Công... đã dẫn đến việc nữ sinh Cao Mỹ Duyên bị sát hại, Thiếu tướng Sùng A Hồng nhắc lại, chính tổ chức (đường dây ma túy) này là nguyên nhân dẫn đến Duyên bị sát hại.

"Cho đến thời điểm hiện tại, Cơ quan CSĐT có căn cứ để kết luận, vợ chồng Vì Văn Toán, Vì Thị Thu, Bùi Văn Công, Lường Văn Hùng và Trần Thị Hiền là một đường dây hay tổ chức buôn bán trái phép chất ma túy. Đây là nguyên nhân dẫn đến việc Cao Mỹ Duyên bị sát hại", tướng Hồng nói.

Thiếu tướng Sùng A Hồng cho biết, cơ quan điều tra sẽ cố gắng sớm đưa vụ án Cao Thị Mỹ Duyên ra xét xử trước pháp luật. Đối với đường dây tổ chức ma túy có liên quan tới bà Hiền, cơ quan điều tra tiếp tục đấu tranh mở rộng vụ án.

 
Nguồn: Danviet.vn