Mẹ rùng mình khi vô tình đọc nhật ký của con trai tuổi teen trước khi gọi cảnh sát đến bắt giữ đứa trẻ

17/03/2021 09:33

Nội dung trong những trang nhật ký khiến người mẹ ấy phải kìm nén nỗi đau lòng mà gọi báo cảnh sát tố cáo chính con trai mình.

Sự việc xảy ra vào khoảng tháng 10/2019, một người mẹ, chỉ được gọi với cái tên Nicole, sống ở College Place, Washington, Mỹ, tình cờ phát hiện ra kế hoạch đánh bom của con trai đã gọi đến cảnh sát để tố cáo đứa trẻ.

Thời điểm đó, Nicole vô tình đọc nhật ký của con trai. Chàng trai này dự định sẽ đánh bom tại trường học của mình vào ngày 20/4/2020, đúng dịp kỷ niệm 21 năm xảy ra vụ thảm sát Trường Trung học Columbine gây ra bởi 2 thiếu niên cướp đi mạng sống của 12 học sinh và 1 giáo viên.

Mẹ rùng mình khi vô tình đọc nhật ký của con trai tuổi teen trước khi gọi cảnh sát đến bắt giữ đứa trẻ

Trong đó, con trai Nicole miêu tả khá chi tiết kế hoạch chết người của mình, rằng cậu sẽ cài bom và sử dụng súng để bắn hạ hết tất cả mọi thứ trong tầm mắt và "hành quyết" những người sống sót, gây ra hỗn loạn hàng loạt và thiệt hại nặng nề về nhân mạng.

Khi đọc được những dòng chữ ấy, Nicole đã vô cùng bàng hoàng, đồng thời nhận ra cô không thể ngồi yên.

"Tôi quen biết rất nhiều người ở ngôi trường đó. Cuộc đời họ sẽ thay đổi mãi mãi nếu như con trai tôi thực hiện kế hoạch thảm sát kia" - Nicole nói với CBS News.

Cuối cùng, Nicole quyết định gọi điện báo cảnh sát, tố cáo chính con ruột của mình. Người mẹ này cho biết đó là một cảm giác kinh khủng nhưng không hề hối hận vì biết đó là điều đúng đắn mà cô nên làm.

Mẹ rùng mình khi vô tình đọc nhật ký của con trai tuổi teen trước khi gọi cảnh sát đến bắt giữ đứa trẻ - 1

Ảnh minh họa

Thật không hề dễ dàng cho Nicole khi thấy đứa con mình hết mực yêu thương và nuôi nấng trở thành một kẻ mang trong lòng đầy hận thù, Nicole đã không khỏi tự hỏi liệu bản thân cô đã làm gì sai khiến đứa trẻ ra nông nỗi kia.

Vậy nên trước khi tố cáo con trai, Nicole đã chất vấn đứa trẻ trong một cuộc trò chuyện đầy cảm xúc. Cậu con trai tuổi teen của Nicole mắc bệnh trầm cảm đã nói dối với mẹ rằng bản kế hoạch ấy chỉ là bài tập sáng tạo về nhà, rằng đó đơn giản là câu chuyện tưởng tượng mà thôi nhưng Nicole biết con trai đang nói dối, cảnh sát cũng vậy.

"Cậu ấy lên kế hoạch tấn công và giết người. Chuyện này không hề bình thường chút nào, cũng chẳng phải một bài viết sáng tạo nào cả" - cảnh sát trưởng địa phương Troy Tomaras nói.

Dù biết tố cáo con trai là việc làm đúng đắn nhưng Nicole vẫn không khỏi trăn trở khi mà đứa trẻ phải ngồi tù mà không nhận được sự chăm sóc tinh thần mà cậu cần. Song, Nicole cũng hiểu rằng nếu như không ngồi tù thì con trai cô có thể sẽ gây ra nhiều tổn hại cho người khác.

Phapluatbandoc.giadinh.net.vn

Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/me-rung-minh-khi-vo-tinh-doc-nhat-ky-cua-con-trai-tuoi-teen-tr.. Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/me-rung-minh-khi-vo-tinh-doc-nhat-ky-cua-con-trai-tuoi-teen-truoc-khi-goi-canh-sat-den-bat-giu-dua-tre-162211603001822122.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny