Mẹ sau sinh nếu muốn nhanh khỏe và có sữa cho con bú nhất định phải kiêng 5 thực phẩm này

12/03/2021 13:43

5 loại thực phẩm không dành cho phụ nữ sau sinh, muốn khỏe mạnh nguồn sữa dồi dào nên tránh xa.

Không ăn thức ăn cay

Mẹ bầu và những sản phụsau sinh nếu muốn nhanh khỏe và có sữa cho con mà không muốn lên cân quá đà hãy tránh xa những thực phẩm cay nhé. Bởi cơ thể của phụ nữ sau khi sinh thường yếu hơn và dễ bị kích thích hơn. Nếu như mẹ ăn cay có thể làm tổn thương đường tiêu hóa, thậm chí khiến sản phụ bị tiêu chảy, táo bón.

Đồng thời, đồ ăn cay còn làm ảnh hưởng tới chất lượng sữa của mẹ ảnh hưởng tới nguồn dinh dưỡng của bé.

Không ăn thức ăn nhiều dầu mỡ

Sau khi sinh, sản phụ muốn nhanh khỏe thì hãy tránh xa loại thức ăn quá nhiều dầu mỡ bởi thực phẩm này sẽ chỉ làm tăng gánh nặng cho dạ dày và gây khó chịu mà thôi. Thêm vào đó, thức ăn nhiều dầu mỡ sẽ làm ngăn ngừa tăng cân và có vóc dáng cân đối, bạn phải tránh xa đồ ăn nhiều dầu mỡ.

Sau sinh mẹ không nên ăn nhiều muối

Không ăn thức ăn quá mặn

Những đồ ăn có nhiều muối hoặc chế biến quá mặn như trứng muối, dưa muối, cá ướp, thịt ướp… có thể làm tăng gánh nặng cho thận, khiến cơ thể mẹ sau sinh bị phù nề và không hấp thụ được các chất dinh dưỡng. Thêm vào đó, khi mẹ ăn nhiều thức ăn có vị mặn em bé khi bú sữa mẹ có khả năng mắc các bệnh về da như viêm da, mẩn ngứa không tốt cho sức khỏe của mẹ và bé.

Chocolate

Một thỏi chocolate có thể giúp mẹ cảm thấy vô cùng thư giãn, giảm stress trong quá trình nuôi con nhỏ. Nhưng trong thành phần chocolate cũng chứa caffeine nên sẽ có ảnh hưởng tương tự như cà phê lên giấc ngủ của bé khiến bé khó ngủ hơn. Chính vì vậy, nếu bé có dấu hiệu mất ngủ và quấy khóc khi bạn ăn chocolate thì bạn hãy tạm dừng ăn món này nhé.

Cà phê

Một ly cà phê sữa có thể giúp mẹ trẻ thấy tỉnh táo khi thường xuyên phải chăm con nhỏ. Nhưng trong cà phê có chứa chất kích thích khiến mẹ bầu khó ngủ ảnh hưởng tới sức khỏe. Đồng thời, khi mẹ uống cà phê làm ảnh hưởng tới chất lượng sữa ảnh hưởng tới sức khỏe của cả mẹ và bé.

 
Khoevadep.com.vn

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/me-sau-sinh-neu-muon-nhanh-khoe-va-co-sua-cho-con-bu-nhat-dinh-phai-kien.. Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/me-sau-sinh-neu-muon-nhanh-khoe-va-co-sua-cho-con-bu-nhat-dinh-phai-kieng-5-thuc-pham-nay-search/?id=273682

Clip đang được xem nhiều nhất: Kỳ thi THPT chủ yếu xét tốt nghiệp, tuyển sinh đại học sẽ như thế nào?