Mẹo chữa bệnh giun kim hiệu quả

29/12/2016 09:00

Bệnh giun kim là bệnh có thể lây nhiễm từ người sang người và tái nhiễm. Mắc giun kim sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, gây nên một số hậu quả xấu thậm chí biến chứng.

Bệnh giun kim là bệnh có thể lây nhiễm từ người sang người và tái nhiễm. Mắc giun kim sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, gây nên một số hậu quả xấu thậm chí biến chứng.

Hạt cau già chữa bệnh giun kim cho trẻ

Khi phát hiện trẻ bị giun kim, bạn có thể lấy hạt cau già và hạt bí ngô lượng bằng nhau, đem phơi khô rồi sao lên và tán thành bột trộn đều hòa với nước sôi cho trẻ uống vào buổi sáng lúc đói, có thể hòa thêm chút đường hoặc mật ong cho dễ uống. Uống liên tục 2 - 3 ngày. Liều lượng: trẻ dưới 6 tuổi bạn cho uống khoảng 3 - 6g, từ 7 - 12 tuổi uống 8 - 12g. Kết hợp dùng bách bộ 15g, khổ sâm 15g, xà sàng tử 15g. Sắc lấy nước để rửa vùng hậu môn, âm đạo trước khi ngủ, liên tục trong 3 ngày bệnh sẽ khỏi.

Chữa bệnh giun kim bằng tỏi

Nếu trẻ bị giun kim bạn cũng có thể lấy tỏi giã nát trộn với dầu vừng hoặc dầu lạc bôi vào hậu môn. Hoặc dùng tỏi 100g giã nát thêm 1 lít nước chín ngâm trong 24 giờ rồi lọc bỏ bã, trước khi đi ngủ dùng dung dịch đó để rửa hậu môn, làm liên tục trong 7 ngày sẽ trị được giun kim và bệnh ngứa hậu môn.

'. Mẹo chữa bệnh giun kim hiệu quả .'

Rau sam có tác dụng hỗ trợ tẩy giun kim (ảnh minh họa)

Tẩy giun kim bằng rau sam

Có thể tẩy giun kim cho bé bằng cách lấy 6g thạch lựu bì, 6g binh lang, 9g sử quân tử. Sắc uống ngày 1 thang, uống liền 3 ngày. Hoặc có thể lấy 50g rau sam tươi rửa sạch, giã nát vắt lấy nước cốt, thêm chút đường, uống ngày 1 lần, cho trẻ dùng liên tục 3 - 5 ngày sẽ tẩy được giun kim.

Lá ớt tẩy giun kim hiệu nghiệm

Lá ớt non, tươi 40g, nấu canh với thịt, cá, ăn vào bữa ăn chiều, giun sẽ ra vào sáng hôm sau.

Bạn cũng có thể dùng thêm thuốc rửa: Dùng 2 - 3 lá trầu, một ít phèn chua, pha vào một ít nước sôi cho thấm thuốc, dùng thuốc này bôi vào hậu môn để rửa sạch tất cả trứng, tránh việc trứng tái phát triển. Hoặc dùng xà phòng rửa hậu môn hàng ngày vào buổi tối ngày kể cả sau khi đi tiêu, nhằm loại trừ trứng và ấu trùng giun kim. Cần kiên trì rửa hàng tháng liền, để tránh bị tái nhiễm vì giun trưởng thành chỉ sống tối đa 2 tháng.

Giadinhvietnam.com

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu