Microsoft thông báo danh sách các nhà vô địch Cúp Sáng Tạo Toàn cầu 2013

12/07/2013 09:47

Ngày 11/7, tập đoàn Microsoft đã thông báo danh sách những nhà vô địch cúp Sáng tạo Toàn Cầu lần thứ 11.

Cuộc thi tài cho các sinh viên, học sinh công nghệ, những lập trình viên và những doanh nghiệp mong muốn sáng tạo những dự án đổi mới, đưa các ý tưởng này thành hiện thực. Những dự án chiến thắng sẽ được vinh danh trong 3 hạng mục: Đổi mới, Games và Cộng đồng, kèm 3 hạng mục Thi cho các sản phẩm cụ thể với 8 giải thưởng đặc biệt từ nhà tài trợ Cúp Sáng tạo Toàn cầu Imagine Cup.

Những nhà vô định đã được vinh danh tại lễ trao giải vô địch, tổ chức tại nhà hát lịch sử Alexandrinsky với sự tham dự của hơn 800 sinh viên, trọng tài, những đối tác của chương trình, lãnh đạo Nga và báo chí toàn cầu. Buổi lễ cũng đồng thời là lễ bế mạc cho cuộc thi chung kết 4 ngày để tôn vinh những sáng tạo công nghệ và tình đồng đội của các đội thi.

87 đội thi từ 71 quốc gia đã tranh tài tại chung kết sau khi tham dự và thắng cuộc tại các cuộc thi quốc gia trên toàn cầu. Microsoft đã trao các giải thưởng tiền mặt và các giải thưởng hiện vật trị giá hơn 1 triệu đô la cho các cuộc thi Cúp Sáng Tạo toàn cầu kể trên trong suốt 1 năm qua, bao gồm cả các giải thưởng Chung kết.

"Trong hơn 11 năm qua, Cúp Sáng tạo Toàn cầu Imagine Cup là nơi  truyền cảm hứng và sáng tạo cho sinh viên trên toàn thế giới. Sinh viên và học sinh tham gia cuộc thi này đã thể hiện những đổi mới xuất sắc nhất từ cuộc thi quốc gia và họ đang tạo ra các ứng dụng, phát minh và dịch vụ mới nhằm thay đổi phương thức làm việc, tương tác và học tập trên thế giới. Chúng tôi vô cùng tự hào về những thí sinh tham dự vòng chung kết sôi động năm nay và rất hào hứng trước những dự án và công nghệ mà họ đã trình bày", Ông Steve Guggenheimer, Phó Chủ tịch Microsoft, khối Lập trình và phát triển ứng dụng cho biết.

Những nhà vô địch Cúp Sáng tạo Toàn cầu Imagine Cup

“Cúp Sáng tạo Toàn Cầu là một diễn đàn hội tụ sinh viên xuất sắc từ khắp nơi trên thế giới thể hiện niềm đam mê và sự sáng tạo của họ vào các giải pháp sáng tạo đầy tư duy và có khả năng tác động vào thực tế. Cam kết của họ với các dự án và đội thi cho thấy hiện nay sinh viên đang tìm cách để giải quyết vấn đề thường nhật bằng công nghệ, nhằm làm cho thế giới trở nên tốt đẹp hơn", Ông Jon Bassett, chuyên gia phân tích của DFJ Frontier và là trọng tài của Cúp Sáng tạo Toàn cầu 2013 chia sẻ.

Các đội vô địch

Đổi mới

•             Giải nhất, ,000 prize: Team Colinked,  Anh, dự án SoundSYNK
•             Giải nhất, ,000 prize: Team Dora, Slovenia, dự án Dora
•             Giải nhất, ,000 prize: Team Myra, Thailand, dự án SkyPACS

Games

•             Giải nhất, ,000 prize: Team Zeppelin Studio, Austria, dự án Schein
•             Giải nhì, ,000 prize: Team Solid Studi, Indonesia, dự án Save the Hamster
•             Giải ba, ,000 prize: Team Banzai Lightning, Pháp, dự án Seed

Cộng đồng

•             Giải nhất, ,000 prize: Team For a Better World, Bồ Đào Nha, dự án For a Better World
•             Giải nhì, ,000 prize: Team Omni-Hearing Solution, Đài Loan, dự án: Omni-Hearing Solution
•             Giải ba, ,000 prize: Team Confufish Royale, Australia, dự án: Foodbank Local

Nhà vô địch Imagine Cup Challenge

Năm nay Cúp Sáng tạo toàn cầu Imagine Cup cung cấp ba giải độc quyền trực tuyến cho sinh viên tham dự, nhằm đưa ra các cơ hội khác cho học tập, tạo mẫu và tạo ra ứng dụng bằng cách sử dụng công nghệ mới nhất của Microsoft. Ba đội hàng đầu ở mỗi hạng mục được nhận vé đến Nga để dự thi vòng chung kết. Những nhà vô địch Imagine Cup Challenge là:

Windows Azure Challenge

• Giải nhất, giải thưởng $ 10,000: Team Y-Nots, Ấn Độ với Zoik It!
• Giải nhì, $ 5,000 giải thưởng: Team nlife, Ukraine với onQuests
• Giải ba, giải thưởng $ 3000: Team LetssGo, Trung Quốc với Get & Put

Windows Phone Challenge

• Giải nhất, giải thưởng $ 10,000: Team vSoft Studio, Singapore, dự án: Speak Reminder
• Giải nhì, $ 5,000 giải thưởng: Team WeRule, Phần Lan, dự án: Modern Drug Test
• Giải ba, giải thưởng $ 3000: Team front, Phần Lan, dự án: Cope

Windows 8 Apps Challenge

• Giải nhất, giải thưởng $ 10,000: Team NameException, Ý, dự án: Ulixes
• Giải nhì, $ 5,000 giải thưởng: Team Wordsapp, Đức, dự án: Wordsapp
• Giải ba, giải thưởng $ 3000: Team Clever Mind, Thailand, dự án: Vocable World

Những giải thưởng khác của Cúp Sáng Tạo toàn cầu Imagine Cup

Ngoài giải thưởng chính và các giải thưởng Challenge kể trên, sinh viên còn có rất nhiều các cơ hội đạt các giải thưởng đặc biệt với giá trị tiền mặt hoặc hiện vật rất lớn từ các nhà tài trợ Imagine Cup như: AFT Excellence, AppCampus, DreamSpark Learning, Facebook Creativity, KFC Russia, Mail.Ru Group Connected Planet, Samsung Digital Native, Women’s Empowerment..

Danh sách chi tiết về đội chơi và đội đoạt giải có tại: http://imaginecup.com/main/compete.

PV

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”