Miền Bắc rét đậm rét hại đến khi nào, theo dự báo thời tiết mới nhất?

01/03/2024 11:07

Với dự báo thời tiết từ chuyên gia, thì nhiệt độ thấp sẽ không kéo dài quá lâu như thời điểm trước Tết.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, thời tiết hôm nay (1/3), không khí lạnh ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Trung Bộ, phía Tây Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Trung Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh dần lên cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5.

Khu vực phía Đông Bắc Bộ, Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái trời tiếp tục rét đậm, vùng núi rét hại và có khả năng kéo dài đến ngày 2/3. Khu vực phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét.

trời rét  1

Miền Bắc và Bắc Trung Bộ chìm trong giá rét.

Trong đợt không khí lạnh này, nhiệt độ thấp nhất ở phía Đông Bắc Bộ phổ biến từ 10-13 độ, khu vực vùng núi phía Bắc từ 7-10 độ, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ; ở Bắc Trung Bộ phổ biến 13-16 độ.

trời rét  0

Ngày hôm nay, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa và mưa nhỏ.

Từ ngày 1 - 3/3, khu vực từ Quảng Bình đến Khánh Hòa có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có giông. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dù đợt không khí lạnh này có cường độ trung bình nhưng do có thêm tác động của dòng xiết trong đới gió tây trên độ cao 5.000 m nên khu vực Đông Bắc bộ chịu rét đậm.

trời rét  2

Cơ quan khí tượng dự báo, rét đậm, rét hại ở miền Bắc sẽ kéo dài đến khoảng ngày 3/3. Từ ngày 4/3 đêm và sáng trời rét, ban ngày hửng nắng.

Trong đợt không khí lạnh này, nhiệt độ ở Hà Nội được dự báo thấp nhất vào hôm nay (1/3) từ 12 - 15 độ C. Đến ngày 4/3 nhiệt độ tại thủ đô được dự báo khoảng 15 - 26 độ C.

Theo Thương Hiệu và Pháp Luật

Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương