Miền Bắc sắp đón không khí lạnh tăng cường, chấm dứt đợt rét khô?

27/11/2023 15:50

Từ thứ Sáu (1/12), miền Bắc có thể đón một đợt không khí lạnh tăng cường yếu, nền nhiệt giảm 3-4 độ.

Những ngày qua, miền Bắc trải qua một đợt rét khô kéo dài khi nền nhiệt tăng mạnh vào ban ngày, trời nắng, chuyển rét về đêm và sáng.

Hôm nay (27/11), thời tiết khu vực miền Bắc vẫn rét khô, sáng sớm có sương mù. Đến khoảng 8h30-9h nắng lên sương tan, nhiệt độ sẽ tăng đáng kể. Mức nhiệt cao nhất toàn miền phổ biến 25-28 độ, có nơi cao hơn. Tuy nhiên, mức nhiệt thấp nhất có xu hướng hạ nhẹ, riêng khu Tây Bắc có nơi dưới 13 độ.

Theo Đài khí tượng Thủy văn, dự báo hình thái thời tiết trên còn duy trì ở các tỉnh miền Bắc đến khoảng thứ Năm (30/11). Từ thứ Sáu (1/12), miền Bắc có thể đón một đợt không khí lạnh tăng cường yếu, trời chuyển sang trạng thái nhiều mây, nền nhiệt giảm 3-4 độ.

Hình minh họa

Hình minh họa

Trong khu đó, tại miền Trung, đợt mưa lớn đang có xu hướng giảm nhanh. Khu vực Thanh Hóa và Nghệ An chỉ có mưa vài nơi. Từ Hà Tĩnh đến Khánh Hòa có mưa rào rải rác, có nơi mưa to, nhưng từ ngày mai (28/11) mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng.

Theo Đài khí tượng thủy văn tỉnh Thừa Thiên Huế, từ đêm 29/11, không khí lạnh được tăng cường trở lại nên thời tiết khu vực này sẽ lại có mưa, rải rác mưa vừa, có nơi mưa to. Mưa có khả năng còn kéo dài đến những ngày đầu của tháng 12.

Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ cũng nhận định, áp cao lạnh lục địa được tăng cường thêm vào ngày 29-30/11.

Saostar.vn

Nguồn: https://saostar.vn/sac-mau-cuoc-song/mien-bac-sap-don-khong-khi-lanh-tang-cuong-cham-dut-dot-ret-kho.. Nguồn: https://saostar.vn/sac-mau-cuoc-song/mien-bac-sap-don-khong-khi-lanh-tang-cuong-cham-dut-dot-ret-kho-202311270816159614.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!