Mới đầu hè bể bơi đã kẹt cứng, người dân Hà Nội tràn ra các hồ giải nhiệt

20/04/2019 22:03

Ngày 20/4 tại công viên nước Hồ Tây lượng người đổ về vui chơi giải trí rất đông, phía ngoài người dân cũng tràn cả xuống các bãi tắm tự phát để giải nhiệt.

Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương dự báo, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn mạnh nên ngày 20/4, nắng nóng tiếp tục xảy ra ở Bắc bộ và Trung bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 38 độ C.

Riêng khu vực Tây Bắc Bắc bộ và các tỉnh Bắc và trung Trung bộ có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ từ 38 - 40 độ C, có nơi trên 40 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 11 - 16 giờ.

Tình trạng nắng nóng lên cao vào đúng dịp cuối tuần, vì thế nhiều người dân ở Hà Nội tìm mọi cách hạ nhiệt cơ thể. Ghi nhận tại khu vực Công viên nước Hồ Tây cho thấy, trưa và chiều ngày 20/4 có hàng nghìn người kéo nhau về đây để đằm mình trong bể nước. Phía ngoài công viên nước cũng nhộn nhịp không kém khi nhiều người lớn, trẻ nhỏ ra các bãi tắm tự phát ở ven hồ Tây để bơi lội, mặc cho những biến cảnh báo nguy hiểm ở trên bờ.

Người dân xếp hàng trong công viên nước để đợt đến lượt chơi trò chơi.

Ông Lê Nhân đưa theo 3 cháu nhỏ ra ven Hồ Tây tắm chia sẻ, do khu vực ông ở ít hồ bơi, mà công viên nước lại quá đông nên ông đành dẫn cháu ra hồ bơi lội cho đỡ nóng. “Khi đưa các cháu ra tôi cũng xuống tắm cùng các cháu, ngoài ra tôi trang bị một số phao tự chế bằng các can nhựa để các cháu bám vào”, ông Nhân nói.

Ngoài một số ít trẻ nhỏ được phụ huynh dẫn đi cùng, thì đa số người đến tắm là thanh niên. Nhiều người biết bơi còn thử sức mình khi ra gần giữa hồ để bơi vì họ cho rằng ở ngoài đó nước sạch hơn.

Cũng nhộn nhịp không kém hồ Tây là khu vực hồ Linh Đàm. Hai ngày nắng nóng vừa qua cứ buổi chiều là có hàng trăm người ra tắm tại đây. Do gần khu chung cư đông dân nên lượng trẻ được bố mẹ đưa ra tắm tại đây khá đông. Dù được trang bị áo phao khi tắm tuy nhiên, ngoài vấn đề an toàn đuối nước, thì vấn đề chất lượng nước tại các hồ này cũng rất đáng cảnh báo vì không đảm bảo quy định sạch sẽ để bơi lội.

Dưới đây là một vài hình ảnh phóng viên ghi nhận chiều ngày 20/4:

Tại công viên nước ngày 20/4 có hàng nghìn người đổ về để giải nhiệt nắng nóng đầu hè.

Còn tại khu vực hồ Tây, càng về chiều số người đến các bãi tắm tự phát ngày càng đông.

Ngoài người lớn còn có nhiều em nhỏ theo bố mẹ ra hồ tắm.

Có những em bé mới khoảng hơn 2 tuổi được bố mẹ cho xuống tập bơi.

Nhiều nam thanh niên và người lớn tuổi bơi ra gần giữa hồ.

Cuối giờ chiều nhiều người kéo theo các phao tự chế vào bờ để chuẩn bị về.

Em bé nô đùa thỏa thích cùng mẹ dưới nước.

Các cháu được gia đình đưa đi và chuẩn bị sẵn đồ khi lên bờ để mặc về nhà.

Tại khu vực hồ Linh Đàm nhiều cháu nhỏ mang cả thú cưng ra hồ tắm cùng.

Những em bé đi tắm được trang bị áo phao.

Nhiều phụ huynh đứng trên bờ giám sát các cháu nhỏ tắm.

Khampha.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu