Món ăn đại kỵ với người bị viêm xoang, thèm mấy cũng chớ dại mà động đũa

31/10/2019 10:35

Ngoài việc điều trị bằng thuốc, người bị viêm xoang nên hạn chế ăn những loại thực phẩm dưới đây để tình trạng bệnh không nặng thêm.

Sữa và những sản phẩm làm từ sữa

Đối với người bị viêm xoang, sử dụng sữa và các loại thực phẩm làm từ sữa sẽ tạo ra đờm trong khoang mũi. Lớp đờm này làm nghẽn đường thông khí, gây khó chịu và tạo môi trường cho vi khuẩn phát triển.

Đồ uống nóng

Một trong những cách giúp làm khô niêm dịch tại nhà là xông xoang mũi trong hơi nóng hoặc hít một hơi nóng bay lên từ một tách nước. Một ly trà nóng có chức năng giống một động tác xông hơi nho nhỏ cho mũi. Khi vào đến mũi, miệng và cuối cổ họng sẽ giúp làm lỏng các niêm dịch bị xơ cứng. Nên tránh dùng những loại thức uống có caffeine và hương gây ợ chua (như chanh, cam).

Đồ uống có chất kích thích

Đồ uống có chất kích thích như rượu, bia, cà phê, nước ngọt có ga không tốt cho người bị viêm xoang. Nó có thể làm đặc nước mũi và sưng phù niêm mạc mũi khiến tình trạng viêm càng trở nên trầm trọng.

Ngoài ra, loại đồ uống này cũng dễ gây kích thích ợ nóng, trào ngược dạ dày thực quản.

viem-xoang-kieng-an-gi-01

Ăn khuya

Ăn tối muộn dễ dẫn tới nguy cơ bị trào ngược dạ dày khiến cho một số chất có thể đẩy ngược lên khoang mũi gây nên tình trạng viêm sưng.

Hạn chế ăn trứng gà

Nhiều người cho rằng viêm xoang không nên ăn thịt gà tuy nhiên không có bằng chứng khoa học nào chứng minh được điều này.

Theo các chuyên gia, người bị viêm xoang nên hạn chế ăn trứng vì trong trứng có chứa nhiều hợp chất dễ gây dị ứng, không tốt cho người bệnh viêm xoang.

Khoevadep.com.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”