Một nhân viên xe buýt tại Hà Nội nghi mắc Covid - 19

05/08/2020 21:03

Chiều 5/8, họp ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 Thành phố Hà Nội, ông Trương Quang Việt, Phó giám đốc CDC Hà Nội cho biết, Hà Nội ghi nhận thêm 1 trường hợp mắc Covid - 19 tại Gunie Xích đạo về và 1 trường hợp nghi mắc là nhân viên xe buýt.

Cụ thể, theo ông Việt, về trường hợp nghi mắc, bệnh nhân Bùi Đức Trường (42 tuổi, là nhân viên xe buýt thuộc Xí nghiệp Xe buýt 10/10) có địa chỉ tạm trú tại số 5/4 Kiều Mai, Phúc Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Bệnh nhân có đi du lịch với gia đình từ 14-17/7.

Ngày 18/7, bệnh nhân đi làm tại Xí nghiệp có địa chỉ tại phố Trần Vỹ (Cầu Giấy) bình thường có tiếp xúc với 10 người. Ngày 19/7, bệnh nhân có biểu hiện sốt, ho và có đưa con về quê tại Ý Yên, Nam Định.

Một nhân viên xe buýt tại Hà Nội nghi mắc Covid - 19

Hà Nội thêm 1 ca nghi ngờ nhiễm Covid-19 (Ảnh minh họa).

Từ ngày 20-21/7, bệnh nhân đi làm bình thường.

Ngày 22/7, bệnh nhân có liên hoan với đồng nghiệp tại phố Trần Vỹ và có đi hát Karaoke tại A99 Lê Đức Thọ, Nam Từ Liêm.

Ngày 25/7, bệnh nhân về quê vợ tại Tiền Hải, Thái Bình.

Ngày 26/7, bệnh nhân khai báo y tế tại phường và đeo khẩu trang

Ngày 31/7, bệnh nhân cùng gia đình đi test nhanh tại phường và có kết quả âm tính.

Từ ngày 3-4/8 bệnh nhân có đi khám tại bệnh viện Y học Cổ truyền (Bộ Công an), bệnh viện Đa khoa Hà Đông, bệnh viện Phổi Trung ương.

Ngày 4/8, bệnh nhân đi khám tại bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Ngày 5/8, có kết quả dương tính lần 1.

Hiện bệnh nhân đang được cách ly, theo dõi tại bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Đối với trường hợp này, đại diện quận Bắc Từ Liêm báo cáo, sau khi nhận được thông báo về bệnh nhân nghi mắc Covid-19 trên, đội phản ứng nhanh của quận đã thực hiện rà soát, xác minh những trường hợp tiếp xúc. Qua đó cho thấy, nơi ở tạm trú của bệnh nhân là chung cư mini với hơn 100 người sinh sống, chủ yếu là vợ chồng trẻ.

“Quận đã tiến hành phun thuốc khử khuẩn, điều tra các trường hợp tiếp xúc, qua đó ban đầu xác định 18 người F1, 52 người F2, con số sẽ tiếp tục tăng thêm. Những trường hợp tiếp xúc đã được đưa đi cách ly tại trường CĐ nghề Công nghệ Cao Hà Nội”, đại diện quận Bắc Từ Liêm cho biết.

Ông Đào Thiện Tiến - Giám đốc bệnh viện đa khoa Hà Đông cho biết, ngay sau khi nhận được tin bệnh nhân từng khám tại bệnh viện nghi mắc Covid-19, bệnh viện đã cho tiến hành rà soát, điều tra lại lịch trình của bệnh nhân. Qua đó xác định có 3 nhân viên y tế tiếp xúc, tuy nhiên được trang bị dụng cụ đúng tiêu chuẩn phòng chống dịch Covid-19. Đồng thời tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ bệnh viện.

Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/mot-nhan-vien-xe-buyt-tai-ha-noi-nghi-mac-covid-19-tintuc696115.. Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/mot-nhan-vien-xe-buyt-tai-ha-noi-nghi-mac-covid-19-tintuc696115

Clip đang được xem nhiều nhất: Tỉnh đầu tiên cho học sinh trở lại trường sau cách ly xã hội