Một phụ nữ tử vong tại nhà được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2

20/07/2021 16:16

Bà H. có biểu hiện tăng huyết áp được người nhà lấy thuốc cho uống. Sau đó, bà H. tử vong trên giường và có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Ngày 20/7, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang cho biết, trên địa bàn huyện vừa nghi nhận 1 trường hợp tử vong tại nhà dương tính với SARS-CoV-2.

Một phụ nữ tử vong tại nhà được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Nhiều khu vực tại Tiền Giang bị phong tỏa.

Theo đó, sáng 19/7, người thân của bà L.T.H. (ở huyện Chợ Gạo) bất ngờ phát hiện bà H. đã tử vong trên giường ngủ.

Qua kết quả test nhanh và xét nghiệm PCR, ngành y tế địa phương phát hiện bà L.T.H. dương tính với SARS CoV-2.

Người thân của bà H. cho biết, bà H. đã mắc bệnh hen suyễn bẩm sinh, bị tăng huyết áp, thoái hóa cột sống...

Được biết, con gái của bà H. đi mua bán tại chợ Bình Điền, TP. Hồ Chí Minh, khi chợ này ngưng hoạt động đã trở về ở nhà.

Qua test nhanh người con gái của bà H. cũng dương tính với SARS CoV-2 và được cách ly tại trung tâm y tế huyện Chợ Gạo.

Theo Trung tâm y tế huyện Chợ Gạo, sau khi phát hiện ca dương tính, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 địa phương đã phong tỏa khẩn cấp khu vực nhà của bệnh nhân, tiến hành phun thuốc khử khuẩn, thần tốc truy vết các F1 và thực hiện công tác hỏa táng thi thể bệnh nhân theo quy định để tránh lây lan mầm bệnh.

Từ chiều và đêm qua, lực lượng làm nhiệm vụ đã truy vết hơn 10 trường hợp F1 đưa vào khu cách ly tập trung và tiếp tục truy vết các F1, F2 có liên quan đến các ca dương tính này.

Như vậy, đến thời điểm sáng 20/7, toàn tỉnh ghi nhận 19 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tử vong.

Doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/mot-phu-nu-tu-vong-tai-nha-duoc-phat-hien-duong-tinh-voi-sars-cov-2-16.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/mot-phu-nu-tu-vong-tai-nha-duoc-phat-hien-duong-tinh-voi-sars-cov-2-161212007143552071.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”