Mr Đàm: “Sao tôi phải đảm bảo minh bạch tiền ủng hộ bà con vùng lũ?”

20/10/2016 11:30

"Ai ăn chặn tiền từ thiện là những người thất đức, sẽ tổn thọ, gặp quả báo".

Những ngày qua, miền Trung đang phải gánh chịu nhiều mất mát do mưa lũ kéo dài gây nên. Thiệt hại về người và của trong đợt mưa lũ này rất lớn và chưa thể thống kê được.

Hiện người dân cả nước đang hướng về miền Trung với nhiều hoạt động thiết thực. Hàng loạt sao Việt cũng đứng lên kêu gọi và tự nguyện mình đóng góp để ủng hộ vật chất lẫn tinh thần cho đồng bào miền Trung.

Đàm Vĩnh Hưng là một trong những ngôi sao đi đầu trong việc kêu gọi ủng hộ miền Trung những ngày qua. Tuy nhiên, anh cũng nhận được những ý kiến và đánh giá không hay về việc “làm màu”, dùng các hoạt động từ thiện để đánh bóng bản thân.

Đàm Vĩnh Hưng đang kêu gọi ủng hộ miền Trung bị lũ lụt.

Nam ca sĩ Yêu em cả trong giấc mơ có những chia sẻ thắng thắn về hành động của mình và những ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng:

- Đến thời điểm hiện tại, việc kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung và chuẩn bị cho chuyến đi đến vùng lũ của anh đã thực hiện được như thế nào rồi?

Hiện tại tôi đang ở Nha Trang trong chuyến công tác riêng. Dự kiến khoảng ngày 25, 26 tôi mới ra đến vùng lũ để ủng hộ bà con ở đây.

Về việc kêu gọi ủng hộ cho đồng bào vùng lũ, mọi việc vẫn đang tiến triển tốt và khả quan. Quần áo, chăn màn, sách vở, thuốc men và những nhu yếu phẩm, hàng tiêu dùng khác,.. vẫn đang được chuyển đến nhà tôi rất nhiều.

Tôi cũng nhận được nhiều tiền mặt của bạn bè, anh em nghệ sĩ gửi gắm. Ngoài ra, các mạnh thường quân, doanh nghiệp cũng đã hứa quyên góp những khoản tiền lớn. Tuy nhiên, tôi chưa cầm được trong tay nên chưa có gì chắc chắn, chưa thể thông báo về số tiền ở thời điểm hiện tại.

Tôi cũng có nghe nói bà con ở vùng lũ bây giờ không cần quá nhiều đồ ăn mà quan trọng hơn cả là nước sạch, vì mưa đã hết mà giếng thì vẫn bị nước lũ làm bẩn. Tôi đang dự định sẽ mang nhiều nước sạch vào hoặc nếu như việc vận chuyển quá khó khăn và rắc rối thì sẽ mang thêm tiền mặt để phát cho bà con mua nước sạch sử dụng. Mang nước sạch từ các tỉnh thành khác đến e rằng hơi mất công.

Về phía cá nhân, công ty của tôi cũng sẽ ủng hộ cho bà con 10 nghìn hộp cá để bà con ăn chống đói nếu không nấu nướng được.

- Tại sao phải đến ngày 25, 26 anh mới ra đến vùng lũ, có phải anh sợ những khó khăn và nguy hiểm về thời tiết, đường đi lối lại khi lũ vẫn còn?

Thực ra, sau lũ mới là lúc kinh khủng. Khi nước rút, có rất nhiều vấn đề cần phải giải quyết như nước sạch, bệnh dịch, thuốc thang, dịch vụ y tế, môi trường bị ảnh hưởng do thú vật chết,… Bà con hay có thói quen khi lũ về mới chuẩn bị nên sau khi nước rút, hậu quả cần giải quyết rất khó lường.

Chính vì thế, tôi tính rằng 25, 26 mình vào đến nơi sẽ căn cứ vào tình hình thực tế để có những biện pháp hỗ trợ phù hợp.

Nam ca sĩ chuẩn bị kĩ càng để có thể hỗ trợ bà con khó khăn được nhiều nhất.

- Bạn bè, anh em nghệ sĩ trong showbiz của Đàm Vĩnh Hưng hỗ trợ anh như thế nào trong đợt thiện nguyện này tại vùng lũ miền Trung?

Tôi nhận được rất nhiều sự hỗ trợ, giúp đỡ từ phía bạn bè, anh chị em trong nghề. Chúng tôi sẽ dùng chính tiếng hát của mình để kêu gọi sự ủng hộ, giúp đỡ từ phía những khán giả có điều kiện kinh tế tốt hơn.

Tôi và nhiều ca sĩ khác sẽ tham gia vào các đêm nhạc lớn trong vài ngày tới tại TP.HCM. Các đêm nhạc này sẽ có rất nhiều nghệ sĩ quê miền Trung tham gia.

Tôi kì vọng rằng mình sẽ quyên được thật nhiều tiền để mang ra vùng lũ, hỗ trợ cho cuộc sống sau lũ rất khó khăn của đồng bào tại đây. Đặc biệt là việc mua sạch sử dụng, tôi nghĩ mang tiền mặt rồi hỗ trợ cho bà con mua nước sạch từ những nơi gần đó sẽ thuận tiện và đỡ tốn chi phí hơn nhiều.

Còn về sự hỗ trợ tiền bạc của bạn bè, tôi chưa dám thông báo cụ thể con số ở thời điểm này. Tôi nghĩ rằng, hiện nay có rất nhiều người cùng huy động sự ủng hộ, quyên góp của mọi người nên đóng góp bao nhiêu không quan trọng, miễn sao tiền tới tay bà con đang gặp khó khăn.

- Chuyến đi miền Trung sắp tới, anh nhận sự hỗ trợ của ai để giảm thiểu những khó khăn, vướng mắc trong công tác thiện nguyện?

Tôi có ekip riêng để lo cho chuyến đi lần này. Hiện nay, cũng đã có những người đi tiền trạm để khảo sát và báo cáo tình hình về cho ekip. Tôi sẽ kết hợp với những đơn vị uy tín nhất để đảm bảo sự suôn sẻ cho chuyến đi của mình, làm sao để trợ giúp nhiều bà con nhất có thể.

Đàm Vĩnh Hưng khẳng định anh làm từ thiện từ trái tim, ai soi sét là người có lòng dạ hẹp hòi.

- Anh đảm bảo tính minh bạch của số tiền mọi người quyên góp cho bà con vùng lũ như thế nào?

Sao phải đảm bảo? Từ trước đến nay, tôi làm gì chẳng phải đảm bảo với ai bao giờ. Tôi làm thiện nguyện xuất phát từ trái tim bao nhiêu năm rồi chứ không phải mới. Còn về tính minh bạch, ai ăn chặn tiền từ thiện là những người thất đức, sẽ tổn thọ, gặp quả báo. Việc tôi là xuất phát từ cái tâm của mình thôi, chẳng cần phải phải đảm bảo cho ai điều gì hết.

- Nhiều người bảo Đàm Vĩnh Hưng “làm màu”, đánh bóng tên tuổi bằng các hoạt động thiện nguyện, anh có suy nghĩ gì về những điều tiếng không hay này?

Tôi chẳng quan tâm đâu, xã hội mà, phải có người này người kia, nghề này vốn là thị phi rồi mà. Còn ai nói tôi làm màu hay đánh bóng tên tuổi thì chắc chắn là những người có lòng dạ hẹp hòi, ích kỉ. Ai mà như thế thì đi chỗ khác chơi. Ai là người xấu thì trời soi sét.

- Cảm ơn anh về cuộc trò chuyện!

danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu