Mùa hè nhưng lúc nào cũng phải mặc quần áo dài tay như gái đẻ vì không muốn làm mất lòng chị chồng

06/07/2018 08:00

Dù đã giải thích với cả nhà lý do đi chung xe cùng anh rể nhưng dường như không ai tin những gì tôi nói.

Tôi năm nay 26 tuổi, mới lấy chồng được vài tháng gần đây. Mọi người thường nhận xét tôi là một cô gái có nhan sắc, hiền lành và dễ thương. Chồng tôi có ngoại hình không đẹp nhưng lại có tài và tôi rất yêu anh.

Gia đình chồng tôi giàu có, kinh tế vợ chồng tôi lại độc lập nhưng tạm thời chúng tôi vẫn chưa được ra ở riêng vì bố mẹ anh là người sống tình cảm, muốn gần con gần cháu.

Chị chồng tôi (tên Đào) lấy chồng được 2 năm rồi mà vợ chồng anh chị ấy vẫn sống cùng bố mẹ chồng nên tôi cũng không biết khi nào thì ông bà mới đồng ý cho chúng tôi ra ở riêng.

Chị Đào là người phụ nữ không xinh, dù đã đi phẫu thuật thẩm mỹ vài lần nhưng các nét vẫn không được tự nhiên và hài hòa về tổng thể. Còn chồng chị lại rất có duyên và đẹp trai, có lẽ vì vậy mà chị rất lo sợ mất chồng và đề phòng với tất cả những người phụ nữ khác xung quanh anh ấy.

Mùa hè nhưng lúc nào cũng phải mặc quần áo dài tay như gái đẻ vì không muốn làm mất lòng chị chồng - Ảnh 1.

Chị Đào là người phụ nữ không xinh, dù đã đi phẫu thuật thẩm mỹ vài lần
nhưng các nét vẫn không được tự nhiên. (Ảnh minh họa)

Chồng chị Đào lại làm cùng ngành với tôi nên hai anh em cũng có nhiều chuyện để nói nhưng tôi cũng không dám nói chuyện nhiều với anh vì cả chồng tôi và chị Đào đều không thích điều này.

Tuần trước, tôi và anh rể gặp nhau tại một buổi hội nghị khách hàng, lúc chuẩn bị về thì trời mưa to, tôi định bắt xe về mà 2 chuyến đều bị hủy nên nhờ anh rể đưa về. Lúc chạy vào nhà 2 anh em dùng chung một chiếc ô, cả nhà nhìn tôi bằng con mắt y như hình viên đạn, nhất là chị Đào.

Dù đã giải thích với cả nhà lý do đi chung xe với anh rể nhưng dường như không ai tin những gì tôi nói. Sau hôm đó, chị Đào tỏ thái độ ghét tôi ra mặt, tôi mặc gì cũng săm soi, góp ý đủ điều.

Thực sự là tôi vô cùng mệt mỏi, chưa bao giờ nghĩ mình xinh đẹp mà không coi ai ra gì, tôi cũng rất tôn trọng gia đình chồng, cố gắng để không ai phải nhắc nhở mình phải cư xử ra sao nhưng tôi làm gì cũng khiến chị Đào ngứa mắt.

Mùa hè nhưng lúc nào cũng phải mặc quần áo dài tay như gái đẻ vì không muốn làm mất lòng chị chồng - Ảnh 2.

Thực sự là tôi vô cùng mệt mỏi, chưa bao giờ nghĩ mình xinh đẹp mà không coi ai ra gì.
(Ảnh minh họa).

Biết cảnh sống chung với bố mẹ và vợ chồng chị chồng cần phải ý tứ nên tôi cũng không bao giờ ăn mặc hớ hênh, phản cảm, thế nhưng mấy ngày gần đây, tôi lại bị mẹ chồng nhắc nhở là không nên mặc váy ở nhà mà phải mặc quần áo dài như bà cho lịch sự.

Dù trong tiết trời nóng bức này, phòng nào cũng bật điều hòa cả ngày song cứ mặc trên người những bộ quần áo dài tay tôi cảm thấy không thể thoải mái, cứ như mình đang là gái đẻ phải kiêng đủ thứ vậy.

Tôi muốn nhanh chóng có bầu để sớm thuyết phục chồng đồng ý ra ở riêng mà khó quá vì chẳng biết chị chồng nói gì mà dạo này chồng tôi rất lạnh lùng, chẳng cởi mở với tôi như trước nữa.

Nếu chị em nào sắp lấy chồng mà có bà chị chồng như tôi thì nhớ tránh xa, đừng dại mà đồng ý sống chung ngay từ đầu kẻo rước bực vào người.

Ttvn.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”