Mua quà Tết tới nhà người yêu, vừa bước khỏi cửa mẹ anh nói một câu khiến tôi lặng người

22/08/2019 13:11

Cả buổi, bố mẹ anh hết hỏi thăm gia đình tôi, lại chúc sức khỏe bố mẹ tôi. Tôi cứ tưởng như vậy là ổn, hóa ra không phải.

Trước khi có người yêu, tôi luôn tâm niệm: Trong cuộc đời này có 2 việc không thể làm, thứ 1 là xu nịnh mẹ chồng, thứ 2 là không để nhà chồng ức hiếp nhà đẻ. Tôi tự cho rằng mình đã quá hiểu những phép tắc trong gia đình và đủ mạnh mẽ để rời xa một mối quan hệ không đáng có.

Thế nhưng, người ta nói, khi yêu vào con gái chẳng còn chính kiến của bản thân - nói cách khác là mù quáng vô độ.

Tôi yêu anh đến hết cả lý trí, yêu đến ngu muội đầu óc, yêu đến mức, tôi tưởng như có thể bỏ cả thế giới để lấy anh. Bố mẹ tôi nói anh không tốt, bạn bè tôi bảo anh là người thế này, thế kia… nhưng với tôi anh vẫn giỏi giang, vui tính, có sức hấp dẫn… Mặc cho bố mẹ không đồng ý, tôi vẫn quyết định Tết này sang nhà chính thức ra mắt bố mẹ anh.

Biết mẹ anh khó tính, lại là lần đầu, tôi đi lượn hết 2 con bố mới tìm được một chiếc túi da xịn tặng bà. Em gái anh đang học lớp 12, tôi cũng mua đủ loại sách vở, đồ dùng xinh xinh hợp tuổi con bé. Bên cạnh lại mua set sâm Hàn Quốc cho bố anh tẩm bổ. Nghĩ đi nghĩ lại, thấy chưa đủ nên tôi mua thêm giỏ hoa quả mang sang.

Đúng như dự đoán, mẹ anh niềm nở hơn ngày thường, bố anh miệng khen tôi liên hồi, tay rót nước còn mắng em gái không biết đường xuống dọn cơm để tôi ăn kẻo đói… Cả buổi, bố mẹ anh hết hỏi thăm gia đình tôi, lại chúc sức khỏe bố mẹ tôi. Tôi cứ tưởng như vậy là ổn, hóa ra không phải.

mua qua tet toi nha nguoi yeu, vua buoc khoi cua me anh noi mot cau khien toi lang nguoi - 1

Bà quý tôi như con đẻ nhưng phía sau lại nói điều này! Ảnh minh họa.

Lúc tôi chào ra về, vừa ra đến đầu ngõ nhớ ra quên điện thoại nên bảo anh đứng chờ tôi quay lại lấy thì bất ngờ nghe giọng mẹ anh vọng ra, có vẻ rất hào hứng:

- Đó, ông cứ sợ nó nhớ thù cũ, thấy nó quý nhà mình như vàng chưa?

- Biết thế bảo thằng Quỳnh qua tán con chị nó trước, nghe nói con chị nó đang làm công ty của Nhật, giàu hơn cả con này. - Bố anh đáp lời.

Tôi chết lặng, hóa ra tất cả chỉ là một màn kịch. Tôi cứ nghĩ sau bao nhiêu năm họ đã thay đổi, thế nhưng, sự thật là họ còn ác độc, và trơ trẽn hơn xưa.

Năm đó, nhà anh gần nhà tôi, chỉ cách một con sông, nhà tôi ở bờ sông bên này, nhà anh ở bên kia. Khi còn khó khăn, bố mẹ anh và bố mẹ tôi là bạn làm chung trong khu khai thác cát. Bố tôi mua con tàu hút cát nhỏ 2 nhà cùng làm ăn, thế nhưng công việc không thuận lợi, chính quyền không cho phép khai thác bừa bãi như trước bố mẹ anh âm thầm rút lại tiền với lý do anh ốm, phải đi viện.

Thời điểm ấy, nhà 7 miệng ăn, bố tôi ôm cục nợ từ lần mua máy trước, lại bị nhà anh đòi vốn về - dưới hình thức vay không trả lại. Nghĩ mà cực!

Tôi nhớ, đêm nhà anh sang “vay” tiền, mẹ anh gào khóc ngoài ngõ nói nhà tôi thấy chết không cứu, nói bố tôi lừa nhà anh góp vốn, nói đủ thứ xấu xa nhất mà một đứa trẻ đáng lý không nên nghe.

Mẹ tôi mắt đỏ hoe lục tủ lấy ra 20 triệu tiền để dành mổ mắt cho tôi, thêm cả chỉ vàng cưới ông bà ngoại cho mẹ, mang hết lúa, lợn, gà... trong nhà bán không còn 1 thứ gì để đưa cho nhà anh. Còn thiếu 2 triệu, mẹ anh bảo cho hạn thêm 1 ngày, mẹ tôi cởi nốt đôi bông tai trước lúc bà nội mất dúi vào tay mẹ đểtrả cho người ta.

Gần 2 tuần sau đó nhà tôi chỉ ăn cháo với chút rau xu hào ngoài vườn qua bữa, chờ tiền lương bố tôi đi làm thợ sửa máy ở bãi hút cát mang về mua thêm gạo, thức ăn. Mất gần 5 năm cả nhà tôi không ai có thêm quần áo mới, bố mẹ tôi nhiều lần bật khóc giữa mâm cơm nhìn 5 đứa con lâu nhâu bu quanh nồi thịt.

Kí ức đó đối với gia đình tôi mà nói như kim trâm, mỗi lần nhớ lại đều nhói lòng. Vậy mà tôi đem lòng yêu anh.

Khi nhà chúng tôi bắt đầu vực lại kinh tế, con cái đi học, đi làm, có chút của ăn của để nhà anh lại xem như chưa từng có xích mích. Làm thân, làm quen… bố mẹ tôi ngoài mặt tha thứ, nói cái gì qua rồi để nó qua đi nhưng sau lưng không thể thân thiết lại như trước. Đó cũng là lý do bố mẹ tôi ra sức ngăn cản mối quan hệ này.

Giờ tôi chưa biết phải xử trí việc này thế nào, có nên nói cho anh không hay tôi sẽ âm thầm cho nhà anh một đòn trí mạng, đòi lại công bằng cho những năm tháng khổ sở của nhà tôi, và cả tấm chân tình của tôi mà anh xem trò đùa.

 
Giadinh.net.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Kỳ thi THPT chủ yếu xét tốt nghiệp, tuyển sinh đại học sẽ như thế nào?