Mua ‘xe gian’ mang đi cầm đồ, biên tập viên đài truyền hình lĩnh án tù

06/06/2014 16:33

Mặc dù biết là xe không có nguồn gốc hoặc xe tang vật nhưng các bị cáo vẫn mua để mang đi cầm đồ, kiếm tiền bất chính.

Theo cáo trạng của vụ án, vào khoảng thời gian từ ngày 9 - 13/8/2013, Nguyễn Thanh Tùng (30 tuổi, biên tập viên đài truyền hình kỹ thuật số) và Nguyễn Quyết (27 tuổi) cùng quê ở Hà Nam đã nhiều lần mua xe của các đối tượng trộm cắp mang đi cầm cố, kiềm lời hàng trăm triệu đồng.

Hồ sơ vụ án nêu rõ, vào đầu tháng 8/2013, Trần Văn Tuyển (31 tuổi, là anh vợ của bị cáo Tùng) đi xe SH màu trắng (xe trộm cắp) đến gặp Quyết tại phòng trọ. Tại đây cả hai tìm cách làm đăng ký xe máy giả để mang xe đi cầm cố được 42 triệu đồng.

Sau khi phi vụ đầu tiên ‘thuận buồm xuôi gió’, Tuyển cầm hết số tiền nói trên mà không chia cho Quyết đồng nào. Sau đó ít ngày, Tuyển gọi điện cho Quyết để cầm đồ tiếp 2 xe Airbalde được tổng số tiền 41 triệu đồng. Do Quyết cho bạn mượn xe máy để đi và bị tổ công tác Y8/141 bắt giữ, bàn giao cơ quan công an.

Theo lời khai của các bị cáo, ngoài các vụ nêu trên, các đối tượng này còn tiêu thụ trót lọt nhiều xe máy tay ga khác. Tổng số tài sản Tùng tham gia tiêu thụ có giá trị 142 triệu đồng và Quyết là 180 triệu đồng. Riêng Quyết tham gia tất cả các vụ nhưng chỉ được Tùng chia cho 500.000 đồng.

Sau khi Quyết và Tùng bị bắt, Trần Văn Tuyển đã bỏ trốn nên cơ quan điều tra quyết định tách vụ án và tạm đình chỉ điều tra bị can.

Sáng nay 6/6, TAND Hà Nội đã mở phiên xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Nguyễn Quyết và Nguyễn Thanh Tùng cùng 4 năm tù tội Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Hoàng Nguyễn (CL)

Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny