Mức án dành cho kẻ giết chị dâu, chém cháu trọng thương vì... chiếc xe máy

24/06/2019 23:05

Sau khi uống rượu, không kiềm chế được bản thân, Dương đã cầm dao đến nhà chị dâu để giải quyết mâu thuẫn.

Ngày 24/6, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa xét xử sơ thẩm hình sự đối với Nguyễn Văn Dương (SN 1981), trú tại xã Nghĩa Hưng, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An về tội Giết người và Cố ý gây thương tích.

Theo cáo trạng, trong quá trình chung sống vợ chồng anh Nguyễn Văn Hợp (SN 1971), anh trai của Dương và chị Võ Thị X. (SN 1976) thường xuyên xảy ra mâu thuẫn. Mặc dù đã có hai đứa con tuy nhiên không thể chung sống cùng cả hai quyết định sống ly thân. Vì sống ly thân nên ngôi nhà chung được chia đôi, mỗi người sử dụng 1 phòng ngăn cách bằng chiếc tủ gỗ. Tài sản chung của hai vợ chồng cũng được chia đôi. Chỉ có chiếc xe máy anh Hợp hay sử dụng làm phương tiện đi làm thì bị chị X. quản lý. Do vậy, mỗi khi đi làm, anh Hợp đều phải mượn xe máy của em trai là Nguyễn Văn Dương.

Vì anh trai mượn xe nên Dương không có xe sử dụng. Việc này khiến Dương luôn ấm ức. Ngày 27/12/2018, Dương đi làm bằng xe đạp, vì tức giận chị X. nên Dương sau đó đã nảy sinh ý định cầm dao đến nhà chị dâu giải quyết mâu thuẫn.

'. Mức án dành cho kẻ giết chị dâu, chém cháu trọng thương vì...chiếc xe máy .'

Bị cáo Nguyễn Văn Dương khai nhận hoàn toàn hành vi phạm tội của mình. 

Đến khoảng 19h30 cùng ngày, sau khi uống rượu xong, Dương cầm dao rồi đi bộ đến nhà chị X. Thấy cửa đóng, Dương gọi tên chị X. nhưng không ai trả lời. Mở cửa ra, Dương thấy  chị X. cùng con gái là cháu Nguyễn Thị N. (SN 2003) đang ngồi chơi điện thoại. Lúc này,  Dương tiến đến cầm dao chém nhiều nhát vào đầu khiến nạn nhân gục xuống.

Bỏ đi một đoạn, Dương tiếp tục quay lại chém chị X. Thấy mẹ bị chém, cháu N. chạy đến đưa hai tay mình che đầu mẹ thì cũng bị Dương chém trúng tay, bị thương. Sau khi chém chị dâu và cháu, Dương bỏ về, kể lại sự việc cho người thân nghe rồi lên cơ quan công an đầu thú.

Do vết thương quá nặng, chị Võ Thị X. đã tử vong, cháu N. được mọi người đưa đến bệnh viện điều trị và bị tổn thương cơ thể 41%.

Tại phiên tòa, Dương đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Do có nhiều mâu thuẫn cộng với việc chị dâu lấy xe máy của anh trai nên bực tức. Bị cáo cho rằng thời điểm đó có uống rượu nên không kiềm chế được bản thân. Bị cáo cũng xin HĐXX giảm nhẹ tội để trở về làm lại cuộc đời. Được biết, Dương chưa có vợ con và chưa có tiền án, tiền sự gì. 

Xem xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, HĐXX tuyên phạt Nguyễn Văn Dương 20 năm tù về tội Giết người, 7 năm tù về tội Cố ý gây thương tích, tổng hình phạt 27 năm tù giam. Về phần dân sự buộc bị cáo phải bồi thường cho hai đứa con của bị hại gần 180 triệu đồng, cấp dưỡng cho cháu N. 1 triệu đồng/tháng cho đến khi 18 tuổi.

 
Nguoiduatin.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương