Muốn con sinh ra không bị vàng da, đây là 3 việc mẹ nên làm khi mang bầu

06/10/2020 11:42

Mẹ bầu hãy tập cho mình thói quen thực hiện 3 việc đơn giản dưới dây để phòng tránh nguy cơ con sinh ra bị vàng da.

Vàng da sơ sinh được chia thành 2 loại là vàng da sinh lý và vàng da bệnh lý. Trong khi vàng da sinh lý sẽ giảm đáng kể sau khoảng 2 tuần sau sinh và biến mất khi trẻ lớn hơn thì vàng da bệnh lý lại nguy hiểm hơn nhiều, cần được bác sĩ thăm khám, theo dõi và điều trị theo đúng phác đồ.

Để phòng ngừa hiện tượng trẻ bị vàng da sơ sinh, mẹ bầu nên làm 3 việc dưới đây:

Ăn uống đầy đủ dinh dưỡng

Chế độ ăn uống trong giai đoạn mang thai có ảnh hưởng rất lớn tới sự phát triern của thai nhi. Theo khuyến cáo của các chuyên gia sản khoa, mẹ ăn nhiều thực phẩm cay khi mang bầu có thể gây ngộ độc thai nhi.

Nhiều trường hợp trẻ sơ sinh bị vàng da, chàm, dị tật bẩm sinh... có liên quan đến chế độ ăn uống không lành mạnh của mẹ trong thời gian mang bầu.

Do đó, để phòng tránh trẻ bị vàng da sau khi sinh và nhiều nguy cơ bệnh tật khác, mẹ nên kiểm soát chế độ ăn uống của mình, nên tránh các loại thực phẩm không lành mạnh như đồ cay, nóng, các món chiên rán, rượu, bia và các chất kích thích...

Vàng da là một hiện tượng thường gặp ở trẻ sơ sinh.

Vàng da là một hiện tượng thường gặp ở trẻ sơ sinh.

Bổ sung vitamin C

Vitamin C là chất dinh dưỡng cần thiết cho mẹ trong giai đoạn mang thai. Nó giúp cải thiện hệ miễn dịch của mẹ đồng thời thúc đẩy sự phát triển của thai nhi.

Ngoài ra, vitamin C còn có vai trò cải thiện tình trạng da của thai nhi, giảm hiện tượng vàng da sơ sinh, giúp em bé có làn da trắng, mịn màng hơn.

Ngủ đủ giấc

Giấc ngủ có vai trò vô cùng quan trọng đối với mẹ và thai nhi. Mẹ bầu thiếu ngủ không chỉ khiến cơ thể mệt mỏi, thiếu sức sống mà còn làm tăng khả năng sinh non, từ đó làm tăng nguy cơ vàng da ở trẻ sơ sinh.

Do đó, mẹ bầu cần tạo cho mình một thói quen sinh hoạt lành mạnh, hợp lý khi mang thai, cân bằng giữa các làm việc và nghỉ ngơi, bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để thai nhi phát triển khỏe mạnh.

Khoevadep.com.vn

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/muon-con-sinh-ra-khong-bi-vang-da-day-la-3-viec-me-nen-lam-khi-mang-bau-.. Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/muon-con-sinh-ra-khong-bi-vang-da-day-la-3-viec-me-nen-lam-khi-mang-bau-search/

Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài