Muốn 'dùng tiền mua được hạnh phúc', bạn nên biết cách tiêu chúng vào đúng chỗ

25/02/2024 17:36

“Tiêu tiền như thế nào để mua được hạnh phúc?” là câu hỏi được nhiều người rất để tâm. Theo các nhà tâm lý học, muốn có được hạnh phúc bạn nên dùng tiền vào mục đích đúng đắn, đúng nơi đúng chỗ.

Hãy tiêu tiền cho những sở thích

tieutien.jpg 0

Muốn ''dùng tiền mua được hạnh phúc'', bạn nên biết cách tiêu chúng vào đúng chỗ (Ảnh minh họa)

Nghiên cứu phát hiện ra một hiện tượng thú vị ở những người lạc quan và tích cực yêu đời là họ đều sẵn sàng chi tiền để đổi lấy một thứ phù hợp với sở thích của mình. Bạn càng tiêu nhiều tiền ở những nơi như vậy, thì mức độ hài lòng trong cuộc sống của bạn càng cao.

Tất nhiên, tiền đề là bạn có đủ khả năng chi trả. Có nghĩa là, trên cơ sở điều kiện kinh tế của bản thân được thỏa mãn, bạn sẽ đạt được nhiều hạnh phúc hơn bằng cách tiêu tiền phù hợp với sở thích và thú vui của mình.

Chẳng hạn như mua sắm, du lịch, chụp ảnh,… Có thể bạn sẽ nói rằng tôi không thích đi mua sắm hay đi du lịch là những thứ tốn kém và tốn nhiều năng lượng, tôi chỉ thích ở nhà xem phim và chơi game, dùng một số tiền để mua trò chơi yêu thích, mua nhân vật, skin, bản đồ yêu thích, mua thức ăn yêu thích của bạn để nấu ăn... Miễn là nó làm cho bạn cảm thấy hạnh phúc.

Hãy thể hiện tình yêu, nhưng tình yêu cần được nhìn thấy và đáp lại

tieutien.jpg 1

(Ảnh minh họa)

Các nhà nghiên cứu Mỹ đã tiến hành một thí nghiệm tâm lý quy mô lớn cho một số người tham gia thí nghiệm quyên góp một số vật dụng mà họ không cần đến khu ổ chuột, hoặc trực tiếp giúp đỡ một đối tượng trẻ em nghèo, giúp các em đến trường, được sống, hoặc quyên góp vật chất cho những người bị thiên tai.

Nghiên cứu cho thấy nếu những người giúp đỡ biết được sự đóng góp của họ đã thực sự giúp đỡ các nạn nhân thiên tai như thế nào và những thay đổi đáng kể mà nó mang lại cho cuộc sống của trẻ em nghèo, những người quyên góp này rõ ràng sẽ có được hạnh phúc về tâm lý và thậm chí cả thể chất. Khi bạn thực sự mang lại sự ấm áp và cảm động cho người khác, trái tim của chính bạn cũng sẽ tạo ra sự ấm áp.

Tiền mua được thời gian

tieutien.jpg 2

(Ảnh minh họa)

Bạn có thể hỏi, làm thế nào bạn có thể câu giờ? Hãy lấy một trường hợp thực tế của tôi và bạn gái của tôi, hai chúng tôi sống cùng nhau và đồng ý dọn dẹp với nhau vào mỗi cuối tuần, nhưng cuối cùng chúng tôi đã tranh cãi và muốn được nghỉ ngơi vào ngày đó. Sau nhiều lần tranh cãi về điều này, chúng tôi đã có giải pháp là thuê người dọn dẹp vào cuối tuần. Cô ấy có thể giải quyết vấn đề này rất tốt với một số tiền nhỏ hàng tháng. Hơn nữa, người giúp việc chuyên nghiệp sẽ làm sạch sẽ hơn chúng tôi rất nhiều.

Một nghiên cứu của Đại học Harvard và Đại học Columbia cho thấy rằng, việc chi một số tiền để nhờ người khác làm việc gì đó cho bạn, còn bạn dành thời gian để vui chơi và thư giãn, thực sự sẽ làm tăng hạnh phúc.

Nhưng thực tế là rất ít người giàu sẵn sàng chi tiền để được nghỉ ngơi giải trí, chứ chưa nói đến việc giúp đỡ người khác.

Theo Thương Hiệu và Pháp Luật

Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny