Muốn giàu có thì phải bỏ ngay 3 kiểu tư duy này, chỉ cần sở hữu 1 điều cũng đủ khiến bạn lao đao trong cuộc sống

30/08/2021 09:37

Nghèo không có gì là ghê gớm nhưng nghèo mà có 3 tư duy sau thì mãi không ngóc đầu lên nổi, nếu mắc phải bạn phải mau chóng thay đổi.

Nghèo không phải là điều khủng khiếp mà điều tệ hơn cả chính là người nghèo nhưng suy nghĩ hạn hẹp, khả năng nhận thức kém, sự nỗ lực không cao, dễ đặt ra giới hạn cho bản thân, từ đó rất khó thoát ra khỏi tình trạng nghèo khổ. 

3 tư tưởng sau khá phổ biến ở những người nghèo. Xem thử bạn có mắc phải không, nếu có thì phải thay đổi ngay đừng để quá muộn.

1. Ham muốn vật chất quá nhiều

Hai người nghèo cùng nhau cầu nguyện cho mình giàu có. Lời cầu nguyện của họ được thần linh nghe thấy và đã ban cho họ lời ước kèm theo điều kiện: ai ước trước thì điều đó thành hiện thực, và người thứ hai có thể có gấp đôi so với những gì người đầu tiên có.

Nghèo không có gì là ghê gớm nhưng nghèo mà có 3 tư duy sau thì mãi không ngóc đầu lên nổi, nếu mắc phải bạn phải mau chóng thay đổi - Ảnh 1.

Hai người họ ai cũng muốn được phần thưởng gấp đôi, đùn đẩy nhau ước trước. Một người trong số họ nổi giận: "Không biết anh muốn gì nhưng anh ước trước đi, không thì tôi sẽ cho anh tiêu đời". Người còn lại không ngờ rằng anh ta nhẫn tâm và bất công như vậy, người này thầm nghĩ: "Là ngươi không tốt, đừng trách ta bất chính".

Sau đó, anh bảo: "Được rồi, ta sẽ ước trước. Ta hy vọng ta có thể mù một mắt". Điều này có nghĩa rằng người còn lại sẽ bị mất cả hai mắt. Vậy là chẳng ai thoát nghèo mà lại còn mang khiếm khuyết trên cơ thể, tất cả cũng vì sự tham lam.

Ham muốn vật chất, tiền bạc quá nhiều là biểu hiện lớn nhất của một trái tim nghèo. Mặc dù không ai có thể sống thiếu tiền, nhưng một người yêu tiền đúng mực sẽ không tranh giành và làm hại người khác hay chính mình như thế. Hai người nghèo trong câu chuyện trên, vì  không ai kiềm được sự ham muốn nên kết cục buồn khổ như vậy.

2. "Khoe khoang" sự nghèo khó để lấy được lòng thương 

Nghèo không có gì là ghê gớm nhưng nghèo mà có 3 tư duy sau thì mãi không ngóc đầu lên nổi, nếu mắc phải bạn phải mau chóng thay đổi - Ảnh 2.

Trong xã hội ngày nay, nếu như mọi người thường xuyên lên án những kẻ khoe của, khoe sự giàu có, thì cũng không ít người "khoe" sự nghèo khổ của mình. 

Trên mạng xã hội không ít cô gái trẻ có được vài bữa ăn miễn phí và có vài phong bì đỏ thông qua việc thể hiện sự nghèo khó trên WeChat. Saitō Ryokuu, một nhà phê bình Nhật Bản từng nói: "Khoe nghèo còn đáng kinh hơn là khoe giàu". Bởi vì một người khoe nghèo chẳng khác nào thừa nhận mình không có khả năng kiếm tiền, bằng lòng với sự lười biếng và tham lam. 

So với nghèo vật chất thì nghèo từ trong tâm hồn còn đáng sợ hơn. Vì vậy những người thể hiện sự nghèo khó của mình sẽ không thể nào nhìn ra thế giới bên ngoài, không thể tìm được một cơ hội để cho mình đổi đời. 

3. Quá tham lam

Nghèo không có gì là ghê gớm nhưng nghèo mà có 3 tư duy sau thì mãi không ngóc đầu lên nổi, nếu mắc phải bạn phải mau chóng thay đổi - Ảnh 3.

Một câu chuyện xa xưa kể rằng, có người đàn ông nọ nói chuyện với nhà hiền triết và phàn nàn rằng anh ta đã bị một kẻ dối trá lừa dối. Nhà hiền triết liền hỏi: "Làm sao anh biết người ta dối gạt mình?".

Người này trả lời: "Anh ấy nói với tôi rằng có thể biến kim loại thành vàng và đã cho tôi thấy điều đó ngay tại chỗ, tôi đã chứng kiến điều kì diệu. Sau đó anh ta yêu cầu tôi đưa hết vàng cho anh ấy, anh ấy sẽ biến số vàng đó nhiều gấp 10 lần. Tôi đã đưa và anh ta đã cao chạy xa bay với số vàng của tôi. Đó chính là lừa gạt".

Nhà hiền triết thở dài rồi nói: "Không phải anh ta dối trá mà lòng tham đã dối ngươi. Đừng đùn đẩy trách nhiệm cho kẻ dối trá. Vì ngươi tham lam, tham lam là ngu ngốc. Ngươi muốn có nhiều vàng hơn, chính điều này đã lừa dối ngươi, hắn ta chỉ lợi dụng cơ hội này. Nếu ngươi không kiềm chế được lòng tham của mình thì sẽ còn bị lừa dối trong tương lai".

Ngoài đời có rất nhiều người tham lam, mơ ước nhiều thứ mà không chịu làm. Vì vậy, họ thường trở thành con mồi của người khác. Đây cũng là biểu hiện của người có đầu óc kém cỏi. 

Ma lực của đồng tiền rất lớn, quá tham lam có thể đẩy con người xuống vực sâu không đáy. Vì vậy, muốn thoát nghèo chỉ có thể xác định khả năng, mong muốn chính đáng và nỗ lực để giành lấy bằng chính sức mình, thay vì bị lòng tham thao túng, làm những việc khiến họ ân hận cả đời.

Phapluatbandoc.giadinh.net.vn

Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/muon-giau-co-thi-phai-bo-ngay-3-kieu-tu-duy-nay-chi-can-so-huu-1-.. Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/muon-giau-co-thi-phai-bo-ngay-3-kieu-tu-duy-nay-chi-can-so-huu-1-dieu-cung-du-khien-ban-lao-dao-trong-cuoc-song-162213008081924162.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”