Muốn trở thành triệu phú, nhất định không được bỏ qua bí quyết làm giàu này

25/03/2018 16:39

Một công thức chung để xây dựng khối tài sản ngày một lớn hơn của các triệu phú thời nay được hé lộ chính là chiến lược tạo ra nhiều dòng thu nhập.

Có một thực tế rằng, những người giàu không chỉ kiếm tiền từ một công ty chính mà từ rất nhiều công ty có lĩnh vực khác nhau. Ngay cả những tỷ phú, điển hình là Bill Gates từng đứng ở vị trí giàu nhất thế giới suốt nhiều năm trước khi bị soán ngôi bởi Jeff Bezos không bởi nhờ giá trị cổ phiếu của Microsoft mà nhờ từ khoản thu nhập đến từ những đầu tư bất động sản hay các công ty nhỏ khác. Việc kiếm tiền từ nhiều nguồn không chỉ là một kỹ năng sống còn, nó còn là một cách để xây dựng sự giàu có.

Muốn trở thành triệu phú, nhất định không được bỏ qua bí quyết làm giàu này - 1

Microsoft không phải là nguồn thu nhập duy nhất của Bill Gates. Ông là
chủ sở hữu của Cascade Investments và cổ đông của nhà sản xuất
John Deere & Co

Tom Corley, tác giả cuốn sách "Rich Habits", đã dành 5 năm nghiên cứu thói quen của các triệu phú và phát hiện ra rằng đa phần các triệu phú tự thân có ba đến bốn nguồn thu nhập, có người sở hữu đến năm nguồn thu nhập hoặc nhiều hơn.

Đặc điểm nổi bật của các triệu phú là hầu hết trong số họ đều có công ty. Theo một nghiên cứu của Economist, khoảng một nửa số triệu phú thế giới sở hữu kinh doanh riêng. Do đó nếu bạn đang có một công việc ổn định hằng ngày, hãy cân nhắc việc kinh doanh thêm. Lúc đầu, nó có thể giống như bạn đang tiêu tốn thêm tiền nhưng cuối cùng, bạn sẽ có bước nhảy vọt về tài chính cá nhân.

Ngoài ra, hãy biết kết hợp nhiều nguồn thu nhập trong công việc hiện tại. Ví dụ nếu bạn là một blogger và một nhà văn, bạn được trả tiền để viết ra nội dung quảng cáo. Tuy nhiên, bạn cũng có thể bán các khóa học dạy những người khác làm thế nào để trở thành nhà văn. Hoặc, bạn có thể tự xuất bản và bán sách trên Amazon.

Muốn trở thành triệu phú, nhất định không được bỏ qua bí quyết làm giàu này - 2

Triệu phú tự thân Barbara Corcoran còn sở hữu nhiều danh mục đầu tư từ “Shark Tank”
bên cạnh công ty chính The Corcoran Group

Khi thành công, bước cuối cùng là có nguồn thu nhập thụ động. Thu nhập thụ động là số tiền bạn kiếm được mà không cần phải bỏ ra thời gian để làm việc. Đó là hình thức cuối cùng của tự do tài chính.

Nếu hiện tại bạn chưa phải là một triệu phú, đừng lo, hãy chủ động tạo nhiều dòng thu nhập. Theo thời gian, nó sẽ khiến bạn trở nên giàu có.

Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai