Mỹ có trẻ em tử vong do Covid-19: Người này khỏe mạnh, không bệnh lý nền

25/03/2020 13:42

Mỹ ghi nhận một ca tử vong do nhiễm virus Covid-19 là trẻ em. Giới tính, độ tuổi chính xác của bệnh nhân này chưa được tiết lộ.

Thị trưởng TP Los Angeles (Mỹ) Eric Garcetti đã chính thức xác nhận một ca tử vong do nhiễm virus Covid-19 là trẻ em. Đây là trường hợp trẻ em thiệt mạng đầu tiên ở Mỹ, theo đài CNA.

Thị trưởng Garcetti cho biết bệnh nhân có sức khỏe tốt và không có bệnh lý nền, đồng thời cảnh báo Covid-19 có thể tấn công cả những người trẻ tuổi.

Ảnh minh họa: REUTERS

Ảnh minh họa: REUTERS

Giới chức y tế cho biết, ca tử vong này là một người “dưới 18 tuổi” đến từ Lancaster, phía bắc Los Angeles, bang California. Tuy nhiên, giới chức y tế không nêu thêm chi tiết cụ thể về giới tính và tuổi chính xác của bệnh nhân. Được biết, bố của bệnh nhân này cũng bị nhiễm Covid-19. 

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 24/3 cho biết, Mỹ có khả năng trở thành “ổ dịch” Covid-19 mới khi số ca nhiễm SARS-CoV-2 gia tăng nhanh chóng.

Theo người phát ngôn của Tổ chức Y tế Thế giới Margaret Harris cho biết, trong 24 giờ qua, 85% các ca nhiễm mới đến từ Châu Âu và Mỹ. Trong đó, số ca nhiễm mới từ Mỹ chiếm 40%. Bà Margaret Harris nhấn mạnh, Mỹ có khả năng trở thành tâm dịch Covid-19 mới khi các ổ dịch ở nước này có dấu hiệu gia tăng và lan rộng.

Tính đến sáng 25/3, Mỹ ghi nhận 44.119 ca nhiễm Covid-19 với 541 người tử vong. Số người nhiễm Covid-19 ở Mỹ đang tăng nhanh chóng.

 
Khoevadep.com.vn

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/my-co-tre-em-tu-vong-do-covid-19-nguoi-nay-khoe-manh-khong-benh-ly-nen-s.. Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/my-co-tre-em-tu-vong-do-covid-19-nguoi-nay-khoe-manh-khong-benh-ly-nen-search/

Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020