Mỹ đưa thêm 7 quốc gia vào nhóm 'nguy cơ rất cao' không nên đến vì COVID: Là quốc gia nào?

07/12/2021 11:21

Hiện tại, đã có 83 quốc gia bị Mỹ liệt kê vào danh sách những điểm đến ở "Cấp độ 4: Nguy cơ rất cao" lây nhiễm COVID-19.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC)  khuyến cáo người dân không đến Pháp, Jordan, Bồ Đào Nha và Tanzania do lo ngại dịch COVID-19. 

Hiện tại, đã có 83 quốc gia được CDC liệt kê vào danh sách "Cấp độ 4: Nguy cơ rất cao". Ngày hôm qua (06/12), Mỹ cũng đã thêm Andorra, Cyprus và Liechtenstein vào danh sách hạn chế này.

Cũng trong ngày hôm qua, Pháp thông báo ghi nhận 25 trường hợp dương tính với biến thể Omicron và cho biết có thể họ sẽ đóng cửa các câu lạc bộ đêm trước lễ Giáng sinh, đồng thời thắt chặt các biện pháp giãn cách xã hội nhằm đối phó với biến thể mới. 

Tổng thống Pháp, ông Jean Castex cho biết, làn sóng dịch COVID-19 thứ 5 đang bùng phát, nhưng với 52 triệu dân đã được tiêm chủng và 90% trong số đó đã tiêm đủ các mũi cần thiết là cơ sở giúp họ tự tin hơn trong việc chống dịch. 

Mỹ đã áp đặt các quy định mới có hiệu lực từ ngày hôm qua, yêu cầu khách du lịch qua đường hàng không quốc tế đến Mỹ phải có xét nghiệm COVID-19 âm tính trong vòng một ngày trước khi bay. 

Các quy định trước đây yêu cầu khách du lịch qua đường hàng không quốc tế chỉ cần đã tiêm phòng đầy đủ và có kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng 3 ngày trước khi khởi hành. Theo lãnh đạo của các hãng hàng không, khoảng thời gian 3 ngày sẽ thuận tiện hơn đối với các du khách tới Mỹ.

Ngày 29/11, Nhà Trắng đã ban hành lệnh cấm nhập cảnh đối với công dân đến từ 8 quốc gia miền nam Châu Phi do lo ngại về sự lây lan của biến thể Omicron nhưng không áp dụng lệnh hạn chế đi lại này đối với các quốc gia khác có ghi nhận biến thể mới. 

Phát ngôn viên của Nhà Trắng, bà Jen Psaki cho biết, các hạn chế đi lại ở châu Phi "vẫn đang được cân nhắc và thảo luận hàng ngày".

Doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/my-dua-them-7-quoc-gia-vao-nhom-nguy-co-rat-cao-khong-nen-den-vi-covid.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/my-dua-them-7-quoc-gia-vao-nhom-nguy-co-rat-cao-khong-nen-den-vi-covid-la-quoc-gia-nao-161210712081533677.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”