Mỹ nhân việt: Kẻ chối bỏ, người thèm khát thi nhan sắc quốc tế

07/11/2014 14:27

Việc các người đẹp của việt Nam tham dự các cuộc thi nhan sắc tầm cỡ quốc tế dường như đang rơi vào cảnh 'người ăn không hết, kẻ lần chẳng ra'.

Trên thực tế, trong những năm vừa qua, các cuộc thi được tổ chức để tìm kiếm các nhan sắc nổi bật, sở hữu tài năng thực sự đang dần một nhiều hơn. Thế nhưng cuộc thi Hoa hậu Việt Nam được tổ chức liên tiếp 2 năm/kì trong suốt hơn 20 năm qua bởi Báo Tiền Phong luôn là một trong những cuộc thi được đánh giá là chính thức và có giá trị nhất.

Bất kỳ một cuộc thi nhan sắc nào trong nước cũng đều quy tụ được đông đảo những "chân dài" ghi danh tham dự. Thế nhưng điều này lại hoàn toàn trái ngược khi Việt Nam cần tìm một người đã chiến thắng một cuộc thi sắc đẹp để đại diện đất nước tham dự các cuộc thi hoa hậu quốc tế.

Trong khoảng 6 năm trở lại đây đã có đến 3 Hoa hậu Việt Nam (cuộc thi sắc đẹp uy tín và lâu đời nhất Việt Nam) được tôn vinh. Tuy nhiên, cả ba Hoa hậu đều chưa một lần trở thành ứng cử viên đại diện cho Việt Nam dự thi Hoa hậu thế giới.

hoa-hau

Việc lựa chọn gương mặt đại diện Việt Nam tham dự các cuộc thi nhan sắc quốc tế ngày càng khó khăn.

Hoa hậu Việt Nam 2008 Thùy Dung từng được giới thiệu tham dự cuộc thi Hoa hậu Thế giới nhưng cuối cùng người lên đường ứng thi lại là người đẹp Hương Giang. Chia sẻ về việc từ chối tham dự các cuộc thi tầm cỡ quốc tế, Thùy Dung cho biết nhiều người khuyên cô nên tham dự, dù không đạt thành tích lớn thì cũng là cơ hội gặp gỡ, học hỏi quí báu mà không phải ai muốn cũng được. Bản thân cô cũng hiểu “đi một ngày đàng học một sàng khôn” và rất thích được đi ra thế giới thêm mở mang kiến thức… Tuy nhiên, theo Thùy Dung việc tham dự hay không tham dự cuộc thi mang tầm vóc quốc tế đối với cô không quan trọng bằng những việc tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện. Cô nói cứ để mọi chuyện diễn ra tự nhiên và khi nào duyên cơ đến, cảm thấy thích hợp thì cô sẽ tham gia.

Hoa hậu Việt Nam 2010, 2012 là Ngọc Hân và Đặng Thu Thảo đều từ chối một cách quyết liệt trách nhiệm đại diện cho sắc đẹp Việt Nam dự thi quốc tế. Lý do mà hai người đẹp này đưa ra là… chưa sẵn sàng. Ngọc Hân bận với việc muốn trở thành nhà thiết kế thời trang còn Thu Thảo thì bởi lý do muôn thuở là “bận học” nên không muốn dành thời gian cho các cuộc thi lớn bên ngoài Việt Nam.

hoa-hau

Hoa hậu Việt Nam 2008 Thùy Dung,...

hoa-hau

...hay Hoa hậu Việt Nam 2010, 2012 Ngọc Hân, Đặng Thu Thảo đều từ chối các cuộc thi nhan sắc quốc tế.

Dường như những nhan sắc nổi bật, tài năng nhất để đại diện cho Việt Nam đọ sắc trên trường quốc tế thì chúng ta không "khoe" được với thế giới, vậy liệu chăng làm sao có thể quảng bá đất nước được một cách tốt nhất.

Không hiểu các hoa hậu Việt Nam là do không tự tin với nhan sắc, khả năng của bản thân, không mặn mà với danh hiệu quốc tế hay do tâm lý biết đi thi không đoạt được giải nên "ở nhà" cho khôn ngoan mới từ chối dự thi các cuộc thi ngoài quốc gia. Nhưng việc làm đó của họ khiến người hâm mộ không khỏi thất vọng vì việc làm có phần không trách nhiệm của những người đẹp này.

Trong khi đó, hàng loạt "chân dài" trong showbiz Việt lại sẵn sàng tham dự các cuộc thi nhan sắc quốc tế đến bất chấp cả các án phạt của cơ quan chức năng.

Dường như, việc dự thi nhan sắc quốc tế của Việt Nam đang rơi vào cảnh "người ăn không hết, kẻ lần chẳng ra".

hoa-hau

Cao Thùy Linh bất chấp việc bị xử phạt để đi thi Hoa hậu Quốc tế.

hoa-hau

Cô đã phần nào đưa đất nước Việt Nam đến gần bạn bè thế giới khi đạt được giải thưởng Trang phục dân tộc đẹp nhất.

Việc Cao Thùy Linh mới bị xử phạt hành chính mới đây do chưa được cấp phép trước khi đi thi hoa hậu cũng khiến nhiều người suy ngẫm. Việc Cao Thùy Linh không chấp hành đúng thủ tục dự thi hoàn toàn không cần bàn cãi nhưng trong khi những người đẹp được hy vọng sẽ đi thi thì thờ ơ còn những người thiếu cơ hội lại "nhắm mắt làm liều" dù bị phạt.

Cao Thùy Linh không phải là trường hợp duy nhất bất chấp án phạt để đi thi hoa hậu quốc tế. Trà Ngọc Hằng, Quế Vân...cũng từng là những người đẹp đi "thi chui" để được khẳng định khả năng của mình.

Việc tìm kiếm được gương mặt đại diện đất nước dự thi các cuộc thi nhan sắc quốc tế đến bao giờ mới thật sự thuận lợi, vừa cử được những người thực sự tài năng, xinh đẹp, vừa không bỏ sót bất kỳ một cá nhân nào muốn nắm bắt cơ hội thể hiện bản thân.

nguoiduatin.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!