Myanmar tê liệt vì Covid-19: Số ca mắc kỷ lục, bệnh viện quá tải, bệnh nhân phát bệnh chết giữa đường

09/07/2021 17:06

Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) đưa tin, dịch Covid-19 diễn biến nghiêm trọng tại Myanmar khi nước này ghi nhận hơn 4.000 ca mắc mới trong ngày 8/7.

CCTV dẫn thông báo của Bộ Y tế và Giáo dục Myanmar tối ngày 8/7 cho biết nước này đã tổ chức xét nghiệm 14.927 trường hợp trong ngày và phát hiện 4.132 trường hợp trong đó nhiễm Covid-19.

Đây là kỷ lục mới về số ca nhiễm virus corona SARS-Cov-2 trong một ngày được ghi nhận kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát tại Myanmar. Số ca mắc mới tiếp tục duy trì ở mức cao trên 27%. Số ca tử vong trong ngày 8/7 là 51 bệnh nhân.

Hiện nay, số ca mắc Covid-19 leo thang chóng mặt đang tạo ra sức ép rất lớn đối với hệ thống y tế của Myanmar. Các bệnh viện ở thành phố lớn thứ hai đất nước Mandalay đã rơi vào tình trạng quá tải, khiến cho rất nhiều ca bệnh mới không thể được đưa vào các khu điều trị cách ly một cách kịp thời.

Thậm chí, CCTV cho hay, tại thành phố Yangon đã xuất hiện hàng loạt trường hợp bệnh nhân mắc Covid-19 phát bệnh và tử vong ngay trên đường phố.

Myanmar tê liệt vì Covid-19: Số ca mắc kỷ lục, bệnh viện quá tải, bệnh nhân phát bệnh chết giữa đường - Ảnh 1.

Bệnh nhân Covid-19 phát bệnh tử vong ngay trên đường phố Yangon, Myanmar (Ảnh: CCTV)

Tối ngày 8/7, Bộ Y tế và Giáo dục Myanmar cũng thông báo đóng cửa tất cả các trường học trên toàn quốc trong thời gian 2 tuần do tác động nghiêm trọng của dịch Covid-19.

Lệnh ngừng tổ chức giảng dạy được áp dụng với các trường công lập, dân lập và cả trường học trong chùa.

Myanmar tê liệt vì Covid-19: Số ca mắc kỷ lục, bệnh viện quá tải, bệnh nhân phát bệnh chết giữa đường - Ảnh 2.

Người dân Myanmar ở thành phố Mandalay xếp hàng để nhận khẩu trang miễn phí (Ảnh: CCTV)

Các chuyên gia y tế cho rằng số ca mắc Covid-19 thực tế ở quốc gia Đông Nam Á này có thể cao hơn so với con số đã ghi nhận, bởi quy mô xét nghiệm của Myanmar hiện nay còn hạn chế.

Tính đến ngày 1/7, Myanmar đã ban bố quy định giãn cách tại 20 khu vực thuộc 6 bang. Người dân được yêu cầu ở nhà và chỉ ra ngoài khi có việc cần thiết. Các ổ dịch xuất hiện ở cả thủ đô Naypyidaw và thành phố lớn nhất Yangon.

Ba ổ dịch được cho là đáng lo ngại xuất hiện tại ba cộng đồng cư dân lớn nằm ở khu vực biên giới Ấn Độ-Myanmar. Các biến thể Alpha, Kappa và biến thể Delta có nguồn gốc từ Ấn Độ được xác định đã lây lan ở Myanmar.

Doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/myanmar-te-liet-vi-covid-19-so-ca-mac-ky-luc-benh-vien-qua-tai-benh-nh.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/myanmar-te-liet-vi-covid-19-so-ca-mac-ky-luc-benh-vien-qua-tai-benh-nhan-phat-benh-chet-giua-duong-161210907103713566.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!