Nam diễn viên nổi tiếng phim 'Đất Phương Nam' tuổi 40: Ở trọ, không vợ con, vất vả mưu sinh

26/10/2023 17:34

"Đất phương Nam" sản xuất năm 1997 của đạo diễn Nguyễn Vinh Sơn đã mang tới vai diễn để đời cho diễn viên Phùng Ngọc (vai thằng Cò). Tuy nhiên, cuộc sống của anh 26 năm qua lại vô cùng lận đận, thăng trầm.

Phùng Ngọc sinh ra và lớn lên ở Bình Dương. Học cấp 2, Phùng Ngọc theo người bác lên Sài Gòn vừa phụ giúp việc nhà, vừa phụ ông làm ảo thuật và đi học.

Năm lớp 7, lớp 8, Phùng Ngọc bén duyên với điện ảnh khi được mời tham gia vai Cò phim "Đất phương Nam". Vai diễn này của Phùng Ngọc để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả.

Học xong lớp 9, Phùng Ngọc về quê làm nghề cắt tóc. Anh không ở với bố mà thuê tạm một căn nhà trọ để sống tự lập rồi "mất tích" thông tin trong sự tìm kiếm của khán giả.

Mãi tới năm 2015, "thằng Cò" Phùng Ngọc bỗng gây xôn xao mạng xã hội với cuộc sống mưu sinh, vất vả kiếm từng đồng bằng đủ nghề từ xe ôm, bán quần áo vỉa hè tới cắt tóc. Nam diễn viên từng nói mình làm nghề "thợ đụng", nghĩa là đụng gì làm đó.

Phùng Ngọc từng nói trên tờ Trí Thức Trẻ, vai Cò trong "Đất phương Nam" như vận vào cuộc đời anh. "Cuộc sống của tôi giống như bụi đời vậy… Ngày ngày bươn chải đủ thứ nghề để kiếm sống. Nhiều khi tôi thấy cái tên 'Cò' hợp với tôi thật. Cứ bay đi bay đi mãi rồi đến bao giờ mệt thì lại đậu xuống…".

Nam diễn viên nổi tiếng phim Đất Phương Nam tuổi 40: Ở trọ, không vợ con, vất vả mưu sinh - Ảnh 1.

"Cò" Phùng Ngọc và "bé An" Hùng Thuận trong phim Đất phương Nam năm 1997.

Nam diễn viên nổi tiếng phim Đất Phương Nam tuổi 40: Ở trọ, không vợ con, vất vả mưu sinh - Ảnh 2.

Phùng Ngọc hiện tại vất vả mưu sinh.

Chính vì cuộc sống mưu sinh vất vả nên hôn nhân của Phùng Ngọc cũng lận đận. Anh lấy vợ năm 2004 nhưng cuộc sống bấp bênh khiến vợ chồng thường xuyên bất hòa. Anh chủ động ra đi để vợ tìm hạnh phúc mới.

Năm 2015, Phùng Ngọc bị tai nạn, ngón tay bị hoại tử và được Hùng Thuận đứng ra kêu gọi quyên góp giúp đỡ.

Tuy nhiên, cuộc sống của Phùng Ngọc sau đó vẫn rất khó khăn. Thời điểm dịch Covid 19, anh không có việc làm, không thể trả tiền thuê nhà, Phùng Ngọc phải bán chiếc xe máy duy nhất để trả nợ.

May mắn, anh được một người quen giúp đỡ, nhờ trông coi vườn ở Bình Phước. Mỗi ngày, anh quan sát công nhân thu hoạch mủ cao su rồi ghi chép, báo cáo số lượng cho chủ.

"Công việc không quá khó khăn nhưng trên này muỗi nhiều, tôi sợ mắc sốt rét nên xin nghỉ việc về lại TP.HCM. Mấy tháng qua, tôi nhận làm bảo vệ, mỗi ngày làm 12 tiếng", anh kể trên tờ Vietnamnet.

Nam diễn viên nổi tiếng phim Đất Phương Nam tuổi 40: Ở trọ, không vợ con, vất vả mưu sinh - Ảnh 3.

Phùng Ngọc sống một mình, không vợ không con trong căn phòng trọ ẩm thấp 1,5 triệu đồng/ tháng.

Nam diễn viên nổi tiếng phim Đất Phương Nam tuổi 40: Ở trọ, không vợ con, vất vả mưu sinh - Ảnh 4.

Hiện tại, nam diễn viên đang sống với mức thu nhập 7,5 triệu mỗi tháng nhờ công việc làm bảo vệ,
tiền thuê phòng trọ hết 1,5 triệu đồng.

Nhìn lại cuộc đời mình, Phùng Ngọc không khỏi chạnh lòng khi tuổi 40 vẫn thuê trọ, ở trong căn phòng ẩm thấp, nhỏ xíu, một mình đơn độc, không vợ không con, nay đây mai đó.

Anh lang bạt khắp nơi từ Bình Phước, Bình Dương đến Phú Quốc, Vĩnh Long… làm đủ nghề từ chạy xe ôm, cắt tóc, bán quần áo vỉa hè tới bốc vác, bán hàng online, bảo vệ… Dù nỗ lực làm việc nhưng cuộc sống vẫn luôn bấp bênh, thiếu thốn.

Khi phim điện ảnh "Đất rừng phương Nam" của Nguyễn Quang Dũng ra mắt, Phùng Ngọc mới có dịp hội ngộ những người từng đóng chung phim 26 năm trước cũng như khán giả yêu mến mình.

Chứng kiến cuộc sống vất vả của bạn, Hùng Thuận một lần nữa muốn dang tay giúp đỡ. Anh mời Phùng Ngọc về công ty, cùng bán hàng online và cấp luôn một căn phòng cho ở.

Cả 2 đã cùng livestream bán hàng hôm 10/10 vừa qua. Tuy nhiên, sau livestream, Phùng Ngọc đã về lại Bình Dương để suy nghĩ xem có nên tiếp tục hợp tác với Hùng Thuận hay không. Bởi anh không nghĩ đây là công việc phù hợp với mình.

Chia sẻ trên tờ Vietnamnet mới đây, Phùng Ngọc cho biết, mong mỏi lớn nhất của anh bây giờ là có cuộc sống bình yên qua ngày.

Phunuso.baophunuthudo.vn

Nguồn: https://phunuso.baophunuthudo.vn/nam-dien-vien-noi-tieng-phim-dat-phuong-nam-tuoi-40-o-tro-khong-vo-.. Nguồn: https://phunuso.baophunuthudo.vn/nam-dien-vien-noi-tieng-phim-dat-phuong-nam-tuoi-40-o-tro-khong-vo-con-vat-va-muu-sinh-193231026124515526.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai