Nam học sinh lớp 9 ở Hải Dương tử vong do điện giật trong khi lao động tại trường

26/05/2020 11:48

Trong quá trình chặt cây tại khuôn viên trường, cành cây đổ, vướng vào đường điện bên ngoài nhà trường khiến nam sinh lớp 9 bị điện giật tử vong sau hơn 10 ngày điều trị.

Ngày 25/5, đại diện UBND TP.Hải Dương, tỉnh Hải Dương cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ tai nạn điện giật khiến một nam sinh lớp 9 tử vong sau hơn 10 ngày điều trị.

Trước đó, vào chiều 8/5, em N.T.A (SN 2005), học lớp 9C cùng các bạn trong lớp thực hiện lao động theo sự phân công của nhà trường cắt, tỉa cành cây phi lao phía sau sân trường. Trong lúc em học sinh này bắc thang lên cây (từ vị trí đứng trên thang cách mặt đất khoảng 2m) để cắt, tỉa, không may chồi cây phi lao chạm vào đường dây điện cao thế phía sau bờ tường của trường khiến em bị điện giật ngã xuống đất.

Nam học sinh lớp 9 ở Hải Dương tử vong do điện giật trong khi lao động tại trường

Cành cây phi lao khi bị chặt đã ngả vào đường dây điện phía sau bờ tường khiến em Tuấn A.
bị điện giật.

Ngay sau xảy ra sự việc, các thầy cô tiến hành sơ cứu và nhanh chóng đưa em T.A. đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương. Do vết thương nặng nên ngay trong chiều tối cùng ngày, em học sinh này được chuyển lên điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai Hà Nội. Tuy nhiên, do vết thương quá nặng, 20h10 ngày 22/5, Tuấn A. đã tử vong sau hơn 10 ngày chữa trị.

Trao đổi thông tin liên quan đến sự việc, ông Đinh Quốc Toản – Hiệu trưởng trường THCS Quyết Thắng (TP. Hải Dương) cho biết, sự việc xảy ra đối với em T.A là tai nạn rủi ro không ai mong muốn và các thầy cô, học sinh trong trường ai cũng xót xa. Về phía nhà trường đã làm hết những gì có thể để mong cứu được em, cử giáo viên đến nơi em điều trị để phối hợp với gia đình chăm sóc. Sau khi xảy ra sự việc, Công an TP. Hải Dương có về làm việc với nhà trường.

Cũng theo đại diện chính quyền xã Quyết Thắng, hàng phi lao phía sau trường được trồng cách đây khoảng 5 năm, mục đích lấy bóng mát để học sinh có thể trú mát trong quá trình tập thể dục và thỉnh thoảng vẫn được nhà trường phát tỉa. Tuy nhiên, hôm xảy ra sự việc có gió đông nam to, trong khi đoạn dây điện cao thế phía sau bờ tường trùng nên chồi phi lao theo hướng gió chạm vào đường dây điện nên mới dẫn đến sự việc đau lòng trên.

Phapluatnet.nguoiduatin.vn

Nguồn: https://phapluatnet.nguoiduatin.vn/phap-luat/nam-hoc-sinh-lop-9-o-hai-duong-tu-vong-do-dien-giat-tro.. Nguồn: https://phapluatnet.nguoiduatin.vn/phap-luat/nam-hoc-sinh-lop-9-o-hai-duong-tu-vong-do-dien-giat-trong-khi-lao-dong-tai-truong-51455.html

Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương