Nam sinh 10 năm cõng bạn đến trường từ chối đặc cách, Hiệu trưởng ĐH Y Hà Nội bày tỏ sự khâm phục

08/10/2020 17:34

Câu chuyện của đôi bạn Minh Hiếu - Tất Minh vẫn đang thu hút sự chú ý của mọi người.

Một trong những câu chuyện gây chú ý nhất mùa thi vừa qua là đôi bạn Minh Hiếu - Tất Minh với hành trình 10 năm cõng bạn đến trường của Ngô Minh Hiếu. Đồng thời, hai bạn cũng đã có được số điểm khá tốt ở kỳ thi vừa qua.

Thế nhưng, Minh Hiếu kém may mắn hơn khi cậu bạn thiếu 0,25 để có thể nhập học ĐH Y Hà Nội trong khi Tất Minh đã đậu ĐH Bách Khoa Hà Nội. Điều này có nghĩa, hành trình đi cùng nhau của hai người bạn thân đã phải kết thúc khi Minh Hiếu nhập học ĐH Y Thái Bình.

Nam sinh 10 năm cõng bạn đến trường từ chối đặc cách, Hiệu trưởng ĐH Y Hà Nội bày tỏ sự khâm phục

Đôi bạn Minh Hiếu - Tất Minh

Sự việc gây xôn xao cộng đồng mạng. Nhiều người tiếc cho hai bạn trẻ khi cả hai phải chia xa nhau vì một lý do vô cùng đáng tiếc. Nhiều người đề nghị ĐH Y Hà Nội đặc cách cho Minh Hiếu nhưng đáp lại điều này, cậu bạn chỉ nói đơn giản: "Mình rất xúc động và cảm ơn mọi người đã quan tâm, tuy nhiên việc đặc cách không hợp lý vì một cá nhân không thể ảnh hưởng chuyện tuyển sinh của trường đại học ở 1 quốc gia. Mình biết bản thân đến đâu, nên không muốn vin vào sự nổi tiếng của 2 đứa để có lợi cho bản thân".

Đáp lại sự khẳng khái của Minh Hiếu, Hiệu trưởng ĐH Y Hà Nội cho biết ông rất khâm phục nghị lực của hai bạn đặc biệt là sự chính trực của Minh Hiếu. Vị Hiệu trưởng cũng bày tỏ sự tin tưởng rằng Hiếu sẽ trở nên một người công dân có ích trong tương lai: "Như vậy là em Hiếu vẫn được toại nguyện giấc mơ trở thành bác sĩ. Tôi tin em Hiếu sẽ trưởng thành và thành đạt, ngành y sẽ có một người thầy thuốc có lòng nhân ái và giỏi".

Nam sinh 10 năm cõng bạn đến trường từ chối đặc cách, Hiệu trưởng ĐH Y Hà Nội bày tỏ sự khâm phục - 1

Hiếu sẽ không nhận nếu được đặc cách

Về phần Tất Minh, tuy đã đậu ĐH Bách Khoa Hà Nội nhưng cậu vẫn phân vân. Tuy nhiên, cậu bạn có thể yên tâm khi có rất nhiều người sẵn sàng giúp đỡ trong hành trình sắp tới.

Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/nam-sinh-10-nam-cong-ban-den-truong-tu-choi-dac-cach-hieu-truong.. Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/nam-sinh-10-nam-cong-ban-den-truong-tu-choi-dac-cach-hieu-truong-dh-y-ha-noi-bay-to-su-kham-phuc-tintuc709593

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”