Nam sinh 16 tuổi khai tấn công báo điện tử VOV vì ủng hộ bà Phương Hằng

18/11/2021 08:43

P.T (16 tuổi trú xã Lộc Thành, huyện Bảo Lâm) bị Công an tỉnh Lâm Đồng xử phạt về hành vi “cản trở hoạt động cung cấp dịch vụ của hệ thống thông tin”.

Theo trang thông tin điện tử Công an tỉnh Lâm Đồng, chiều 17/11, P.T đã được mời lên trụ sở để nhận quyết định xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng.

Nam sinh 16 tuổi khai tấn công báo điện tử VOV vì ủng hộ bà Phương Hằng

P.T tại cơ quan công an. Ảnh: Công an Lâm Đồng

Trước đó, ngày 12/6/2021, sau khi Báo điện tử VOV thuộc Đài Tiếng nói Việt Nam (địa chỉ: vov.vn) đăng tải hai bài viết phản ánh việc bà Nguyễn Phương Hằng (vợ ông Huỳnh Uy Dũng, chủ khu du lịch Đại Nam, tỉnh Bình Dương) có hành vi phát tán livestream có nội dung lệch chuẩn và xúc phạm cá nhân trên không gian mạng, một số đối tượng đã có hành vi kích động, tạo các tài khoản ảo để tấn công nhiều nền tảng của Báo Điện tử VOV để phản đối loạt bài viết trên. 

Đáng chú ý là việc tấn công DDoS (từ chối dịch vụ) nhằm vào Báo điện tử VOV trong ngày 13/6 làm tràn băng thông, khiến việc truy cập vào báo bị tê liệt. 

Dù đã có nhiều giải pháp kỹ thuật khắc phục sự cố và truy cập bình thường từ tối 13/6 nhưng đến ngày 14/6, việc truy cập vào trang báo điện tử Vov.vn vẫn gặp khó khăn, nhiều lúc bị gián đoạn. 

Ngay sau đó, Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - Bộ Công an đã phối hợp với Công an các địa phương khẩn trương vào cuộc điều tra.

Qua quá trình mở rộng điều tra, cơ quan Công an phát hiện một trong số các địa chỉ thực hiện tấn công mạng xuất phát tại huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng. Tiến hành điều tra, xác minh, công an xác định P.T là một trong số các đối tượng đã có hành vi tấn công trang báo điện tử Vov.vn. 

Vì vậy, phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - Công an tỉnh Lâm Đồng đã triệu tập P.T đến trụ sở cơ quan Công an để làm việc.

Tại buổi làm việc với cơ quan công an, P.T đã thừa nhận toàn bộ hành vi của bản thân và nhận thức được hành vi tấn công mạng nêu trên là vi phạm pháp luật. 

Sau khi đánh giá các thiệt hại do hành vi tấn công mạng của P.T gây ra đối với trang VOV, đồng thời nhận thấy P.T còn đang ở độ tuổi chưa thành niên, nhận thức còn nhiều hạn chế; do đó, tháng 11/2021, Công an tỉnh Lâm Đồng đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính bằng hình thức phạt tiền với mức phạt như trên. 

Doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/nam-sinh-16-tuoi-khai-tan-cong-bao-dien-tu-vov-vi-ung-ho-ba-phuong-han.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/nam-sinh-16-tuoi-khai-tan-cong-bao-dien-tu-vov-vi-ung-ho-ba-phuong-hang-161211711223928650.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Kỳ thi THPT chủ yếu xét tốt nghiệp, tuyển sinh đại học sẽ như thế nào?