Nam tài xế gây xúc động mạnh khi kịp thời giúp đỡ 2 mẹ con trên cầu Nhật Tân: 'Tôi thuyết phục mãi người phụ nữ mới đồng ý lên xe'

24/06/2022 21:24

Tài xế Vũ Tiến Lợi (trú quận Long Biên, Hà Nội) cho biết, vào khoảng 15h30' ngày 24/6, khi anh đang di chuyển qua cầu Nhật Tân (Hà Nội) thì phát hiện người phụ nữ bế theo con nhỏ. Lúc này người phụ nữ có tâm trạng rất buồn, vừa đi vừa khóc.

Ngày 24/6, trên mạng xã hội không ngừng chia sẻ câu chuyện về một người phụ nữ bế con nhỏ lên cầu Nhật Tân hướng Hà Nội - Nội Bài, vừa đi người phụ nữ vừa khóc nức nở. May mắn thay, vào thời điểm đó, đã có một người tài xế nhận ra biểu hiện bất thường của người phụ nữ và đến hỏi thăm, khuyên nhủ. Đồng thời, theo chia sẻ trên MXH, khi người phụ nữ nói bản thân không còn nhà để ở đã được người tài xế tốt bụng đưa về nhà.

Chia sẻ với chúng tôi, tài xế Vũ Tiến Lợi (trú quận Long Biên, Hà Nội) - người đã giúp đỡ hai mẹ con, cho biết, vào khoảng 15h30' ngày 24/6, khi anh đang di chuyển qua cầu Nhật Tân (Hà Nội) thì phát hiện người phụ nữ bế theo con nhỏ. Lúc này người phụ nữ có tâm trạng rất buồn, vừa đi vừa khóc.

Thấy vậy, anh Lợi ngỏ lời giúp đỡ mời 2 mẹ con lên xe vì ngoài trời thời tiết rất nóng, nhưng người phụ nữ nhất quyết không đồng ý.

Nam tài xế gây xúc động mạnh khi kịp thời giúp đỡ 2 mẹ con trên cầu Nhật Tân: Tôi thuyết phục mãi người phụ nữ mới đồng ý lên xe  - Ảnh 1.

Tài xế Vũ Tiến Lợi vô tình gặp 2 mẹ con vào khoảng 15h30 ngày 24/6

Không tuyết phục được, anh Lợi đánh xe đi một đoạn rồi lại dừng xe để thuyết phục 2 mẹ con lên xe và ngỏ ý đưa về nhà. “Tôi không hiểu chuyện gì, nhưng khuyên người phụ nữ có việc gì từ từ giải quyết, phải lo cho con, đừng để nó khổ. Sau đó thuyết phục mãi người phụ nữ mới đồng ý lên xe”, anh Lợi kể.

Sau khi anh gạn hỏi cần về đâu, người phụ nữ chỉ nói “Bây giờ em không còn nhà để về”. Sau một hồi được hỏi han chân thành, người phụ nữ nói tài xế đưa giúp sang nhà người thân bên Sài Đồng (Long Biên), tuy nhiên, khi xe tới nơi, không có ai ở nhà. Sau đó, anh tiếp tục đưa hai mẹ con về nhà xe Hoàng Phú tại quận Long Biên.

Anh Lợi cho biết, hiện tâm trạng người phụ nữ đã tốt hơn nhưng chị vẫn chưa chịu nói chuyện, người phụ nữ cũng không mang theo điện thoại nên anh không có cách nào liên lạc với gia đình.

Nam tài xế gây xúc động mạnh khi kịp thời giúp đỡ 2 mẹ con trên cầu Nhật Tân: Tôi thuyết phục mãi người phụ nữ mới đồng ý lên xe  - Ảnh 2.

Anh tiếp tục đưa hai mẹ con về nhà xe Hoàng Phú tại quận Long Biên

Về phần cháu bé hiện vẫn khoẻ mạnh, cháu vẫn vui cười. “Lát nữa nhà xe sẽ có sếp nữ của nhà xe nói chuyện với chị ấy. Phụ nữ với nhau có lẽ dễ nói chuyện và khuyên nhủ hơn”, anh Lợi tâm sự.

Anh Lợi cũng cho hay, bản thân làm nghề lái xe nên trên đường thường gặp và giúp đỡ những người gặp khó khăn trên đường. Lần này, thấy người phụ nữ bế con khóc bất thường nên anh giúp đỡ.

Câu chuyện ngay sau khi chia sẻ đã thu hút được sự chú ý của nhiều người. Dù không rõ vì lý do gì nhưng đa phần mọi người đều hy vọng 2 mẹ con bình an. Đồng thời cũng bày tỏ thái độ ngợi khen đối với hành động ấm áp của bác tài vào thời điểm gặp người khó khăn.

Toquoc.vn

Nguồn: https://toquoc.vn/nam-tai-xe-gay-xuc-dong-manh-khi-kip-thoi-giup-do-2-me-con-tren-cau-nhat-tan-toi-t.. Nguồn: https://toquoc.vn/nam-tai-xe-gay-xuc-dong-manh-khi-kip-thoi-giup-do-2-me-con-tren-cau-nhat-tan-toi-thuyet-phuc-mai-nguoi-phu-nu-moi-dong-y-len-xe-2202224617483742.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”