Nam thanh niên đâm chết tình địch bị tấn công tại tòa

08/07/2017 12:59

Mẹ bị hại đã không kiềm nén được nỗi đau, lao vào tấn công bị cáo và đề nghị tòa tăng án từ chung thân thành tử hình đối với kẻ giết con mình.

Ngày 7-7, TAND Cấp cao tại TP HCM mở phiên tòa phúc thẩm xét xử bị cáo Phan Văn Dạn (28 tuổi, quê An Giang) về tội "Giết người".

Trước đó, TAND TP HCM đã tuyên phạt Dạn án tù chung thân. Không đồng tình với mức án này, đại diện gia đình bị hại kháng cáo, yêu cầu bồi thường và tăng hình phạt đối với Dạn.

Bị cáo Phan Văn Dạn tại phiên tòa

Khai tại phiên tòa phúc thẩm, Dạn cho biết có quan hệ tình cảm, sống chung như vợ chồng với chị Lê Thị Yến N. (26 tuổi) từ tháng 5-2015. Ngày 7-12-2015, Dạn xem điện thoại của chị N. và phát hiện vợ hờ có quan hệ tình cảm yêu đương với anh Phan Tấn Tài (SN 1991, quê Tây Ninh, đồng nghiệp của chị N.).

Khoảng 22 giờ ngày 14-12-2015, Dạn giấu dao rồi chạy xe đến trước cửa hàng ĐTĐĐ trên đường Trường Chinh (quận Tân Bình, TP HCM), nơi anh Tài làm việc để nói chuyện. Hơn 1 giờ sau, Dạn thấy chị N. và anh Tài ra về thì đuổi theo. Khi anh Tài dừng lại nói chuyện, Dạn lấy dao ra truy sát tình địch. Anh Tài bỏ chạy tới đường Tân Sơn Nhì (quận Tân Phú) thì vấp ngã, bị Dạn đâm rồi bỏ chạy. Anh Tài được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong trước khi nhập viện.

Sau khi gây án, biết không thể trốn thoát, Dạn ra công an phường Tân Sơn Nhì đầu thú, giao nộp con dao gây án và khai nhận tội.

Tại phiên tòa phúc thẩm, Dạn mong pháp luật khoan hồng, không tăng án để Dạn có cơ hội làm lại cuộc đời.

Trong quá trình xét xử, mẹ bị hại nhiều lần không kiềm nén được cảm xúc, liên tục òa khóc và lao vào đánh bị cáo. Mẹ bị hại đề nghị: "Giết người thì phải đền mạng, tôi đề nghị tòa xử án tử hình!".

Theo cha chị N., gia đình Dạn có qua thăm hỏi. Biết cha Dạn khó khăn, nên ông đồng ý ký vào đơn đã khắc phục một phần hậu quả. Thế nhưng, từ khi ký đơn, cha Dạn chưa nhận được bồi thường từ gia đình bị cáo.

"Tôi yêu cầu Dạn phải bồi thường cho gia đình tôi. Con tôi mất cũng đã mất rồi, không thể nào sống lại được! Nếu Dạn chịu bồi thường, tôi đồng ý rút đơn kháng cáo" - cha nạn nhân trình bày trước tòa.

Trong phiên tòa phúc thẩm, không một người thân nào của Dạn đến dự tòa. Do không thỏa thuận được mức bồi thường và không làm rõ được gia đình Dạn đã bồi thường cho gia đình nạn nhân hay chưa nên HĐXX tuyên hoãn phiên tòa, chờ xét xử lại.

 
Nld.com.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020