Nam thanh niên dùng ảnh, clip 'nhạy cảm' tống tiền bạn gái quen qua mạng

21/04/2022 23:16

Hợp đã dùng ảnh, clip "nhạy cảm" để tống tiền hơn 20 triệu đồng bạn gái quen qua mạng.

Ngày 21/4, Công an huyện Nghi Lộc (Nghệ An) cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với La Văn Hợp (SN 1994, trú tại xã Lục Dạ, huyện Con Cuông) để điều tra, làm rõ về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Theo đó, khoảng đầu năm 2021, thông qua mạng xã hội Facebook và Zalo, La Văn Hợp đã sử dụng tài khoản có tên là Trần Đình Phong chủ động làm quen với chị H. trú tại huyện Nghi Lộc.

Nam thanh niên dùng ảnh, clip nhạy cảm tống tiền bạn gái quen qua mạng - Ảnh 1.

Đối tượng La Văn Hợp thời điểm bị bắt giữ

Trong quá trình đó, giữa hai người phát sinh quan hệ tình cảm và trao đổi một số hình ảnh nhạy cảm với nhau. Đến cuối tháng 2/2022, La Văn Hợp bắt đầu nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản của chị H.

Để thực hiện hành vi của mình, vào các ngày 20 và 22/3, Hợp liên tục nhắn tin, gọi điện cho chị H. đe dọa gửi tiền cho Hợp nếu không sẽ đăng các hình ảnh nhạy cảm của chị H. lên mạng xã hội và gửi cho bố, mẹ chị.

Do lo sợ chị H. đồng ý gửi cho Hợp số tiền 3 triệu đồng. Với thủ đoạn trên, La Văn Hợp đã nhiều lần thực hiện hành vi cưỡng đoạt tài sản của chị H. với tổng số tiền hơn 20 triệu đồng.

Sau khi thu thập đầy đủ các thông tin, tài liệu chứng cứ, đến 23h ngày 3/4/2022 tại địa bàn xã Diễn Lâm, huyện Diễn Châu, Công an huyện Nghi Lộc chủ trì phối hợp với Công an xã Diễn Lâm, huyện Diễn Châu phá thành công chuyên án, bắt giữ đối tượng La Văn Hợp về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Tại cơ quan Công an, bước đầu La Văn Hợp khai nhận, do cần tiền tiêu xài cá nhân nên Hợp đã lên mạng đặt một thẻ căn cước công dân giả và đăng ký một tài khoản ngân hàng, Zalo, Facebook đều mang tên Trần Đình Phong, sau đó Hợp sử dụng tài khoản Facebook và Zalo Trần Đình Phong để kết bạn và nói chuyện với nhiều chị em phụ nữ nhằm mục đích lấy hình ảnh nhạy cảm sau đó lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Cơ quan Công an cũng thu giữ tang vật: 3 điện thoại di động, 1 thẻ căn cước công dân, 1 thẻ ATM mang tên Trần Đình Phong.

Để phục vụ công tác điều tra vụ án và phòng ngừa tội phạm, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Nghi Lộc thông báo nếu ai là bị hại của đối tượng La Văn Hợp, đề nghị liên hệ trực tiếp với cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Nghi Lộc để thông tin, tố giác tội phạm. Thông tin người trình báo, tố giác tội phạm sẽ được cơ quan Công an đảm bảo giữ bí mật.

Ttvn.toquoc.vn

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/nam-thanh-nien-dung-anh-clip-nhay-cam-tong-tien-ban-gai-quen-qua-mang-22022214.. Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/nam-thanh-nien-dung-anh-clip-nhay-cam-tong-tien-ban-gai-quen-qua-mang-2202221422727404.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài