Nạn nhân bị người đàn ông chửi, đánh ở cây ATM rất bức xúc và sẽ xem xét lại việc hòa giải

14/10/2019 10:58

Ngày 13/10, người đàn ông đánh, chửi bà L. tại cây ATM đã đưa hình ảnh chụp hai người tại cơ quan công an và một số thông tin không chính xác lên Facebook khiến bà L. rất bức xúc.

Trao đổi với PV vào sáng 14/10, bà Nguyễn Thị L., nạn nhân bị người đàn ông tên Đào Quang Tiến (39 tuổi, hiện đang ở Hoàng Mai, Hà Nội) tát 2 cái, chửi khi nhắc xếp hàng ở cây ATM vào sáng 12/10, cho biết, lúc đầu, bà đồng ý hòa giải với phía anh Tiến bởi không muốn làm to chuyện và nghĩ đây là việc ứng xử giữa con người với con người.

Nạn nhân bị người đàn ông chửi, đánh ở cây ATM rất bức xúc và sẽ xem xét lại việc hòa giải

Hinh ảnh người đàn ông đánh, chửi phụ nữ ở cây ATM.

Tuy nhiên, trong ngày 13/10, khi bà cùng người nhà bận đi khám, chụp chiếu tại bệnh viện và làm việc với cơ quan công an, phía anh Tiến đã bất ngờ đăng hình chụp với bà tại cơ quan công an.

"Kèm theo tấm ảnh chụp với tôi, anh Tiến còn viết trên mạng xã hội là tôi cũng đã xin lỗi anh ta bởi có phần nóng tính và cũng có lời xúc phạm trước.

Thực sự tôi rất bức xúc bởi tôi không đồng ý cho đăng ảnh của mình lên mạng xã hội như vậy và tôi cũng không có những phát ngôn như anh ta đưa.

Tại cơ quan công an tôi đã nói rõ, nếu thời điểm đó, không có cháu nhỏ thì chắc chắn tôi chẳng nói gì đến Tiến cả và anh ta đã nói biết sai, xin lỗi tôi.

Đúng ra người ta đã đồng ý hòa giải, nhận lời xin lỗi thì phải nhận lỗi về mình, đằng này lại viết như vậy khiến tôi rất bức xúc", bà L. nói.

Theo bà L., ngay sau khi biết được thông tin, bà đã gọi điện yêu cầu vợ anh Tiến gỡ ngay hình ảnh và nội dung thông tin đó khỏi mạng xã hội.

"Vợ Tiến có nói em sẽ bảo chồng gỡ ngay, nhưng tôi cũng nói luôn là hiện rất nhiều trang đã ghim và chia sẻ lại thông tin hình ảnh đó.

Gia đình và bản thân tôi rất bức xúc nên đang tính sẽ xem xét lại việc hòa giải và vấn đề hủy hoại tài sản là điện thoại của tôi.

Hiện tại, đơn đề nghị xem xét xử lý trên cơ quan công an tôi vẫn chưa rút và kết quả chụp, khám vẫn còn đây", bà L. bức xúc nói.

Nạn nhân của vụ việc cho biết thêm, trong cả ngày hôm qua, bà đã đi khám sức khỏe, chụp chiếu và bước đầu, bác sĩ nhận định, bà bị phù nề ở mặt và chấn thương não.

Bác sĩ có yêu cầu bà phải uống thuốc trong 3-5 tháng, trong khi đó tiền thuốc uống liên tục là 270.000 đồng/3 ngày (trung bình 90.000 đồng/ngày). Ước tính của gia đình, tiền chi phí khám, thuốc uống thuốc trong thời gian 3 - 5 tháng hết hàng chục triệu đồng.

Bà L. cho hay, tuy tiền chi phí hết nhiều, nhưng tại buổi làm việc ở cơ quan công an, sau khi đồng ý hòa giải, về phần bồi thường, bà chỉ lấy 1 triệu đồng/tháng tiền thuốc uống trong 3 tháng và 1 triệu đồng tiền chi phí khám, chụp chiếu.

"Tôi đã đối xử rất có tình người với Tiến và nói rõ, gia đình chị không thiếu tiền nên không lấy nhiều của em mà chỉ lấy đúng 4 triệu bao gồm tiền thuốc uống 3 tháng (1 triệu đồng/tháng) và tiền khám, chụp.

Tôi cũng nói rõ, chị chỉ lấy đúng 3 triệu cho 3 tháng uống thuốc, trong khi bác sĩ khuyên nên uống từ 3 - 5 tháng và sau 3 tháng này, nếu có vấn đề gì, chị cũng không yêu cầu em chịu trách nhiệm.

Tại cơ quan công an, gia đình Tiến đã bồi thường cho tôi 4,6 triệu đồng, trong đó 600.000 đồng tiền chữa mà hình điện thoại iPhone bị làm vỡ. Tuy nhiên, tôi chỉ lấy 4 triệu còn 600.000 đồng, tôi đưa lại và nói cho con em uống sữa", bà L. nói.

Người phụ nữ bị tát, chửi này thông tin, khi gia đình anh Tiến đề nghị, bà nói với con gái gỡ bài viết trên facebook và có lời chia sẻ giúp thì bà cũng đồng ý.

"Rất nhiều người trên mạng xã hội không đồng tình khi tôi đồng ý hòa giải, nhưng bản thân tôi cũng nghĩ mình là người lớn và cũng không muốn làm to chuyện, nên ứng xử cho phù hợp giữa con người với con người.

Tuy nhiên, giờ họ lại ứng xử như thế nên tôi sẽ xem xét lại hòa giải và trong suốt tối, đêm qua, vợ Tiến cùng nhiều số lạ gọi nhưng tôi không nghe", bà L. chia sẻ.

Trước đó, sáng 12/10, bã L (trú tại quận Thanh Xuân) đến cây ATM tại số 35 phố Khương Trung, phường Khương Trung để rút tiền. Lúc này, trước cây ATM có đông người xếp hàng đợi rút nên bà cũng tự giác đứng vào cuối hàng.

Sau vài phút chờ đợi, đến lượt bà L. vào rút tiền thì một người đàn ông chạy vào chen lấn, ý định rút trước. Bà L. đã nhắc nhở người này đứng vào hàng, chờ đến lượt như mọi người thì hai bên xảy ra mâu thuẫn dẫn tới lời qua tiếng lại.

Sau vài câu nói, người đàn ông tấn công bà L. Bị đánh bất ngờ, bà L. rút điện thoại ra quay lại thì người này hất văng chiếc điện thoại iPhone 6 của bà xuống đường khiến máy vỡ màn hình, rồi bỏ đi.

Trình báo sự việc đến cơ quan công an, bà L. không yêu cầu giám định thương tích mà chỉ đề nghị cơ quan công an làm rõ, xử lý người đàn ông theo quy định của pháp luật, đồng thời buộc người này phải đền bù tài sản là chiếc điện thoại bị vỡ.

Đến chiều 12/10, người đàn ông được xác định danh tính là Đào Quang Tiến đã đến công an trình diện, làm việc.

Ngay sau khi nắm bắt thông tin, lãnh đạo CA quân Thanh Xuân đã chỉ đạo đội nghiệp vụ CA quận phối hợp với CA phường Khương Trung điều tra, xử lý sự việc.

Cơ quan Công an đưa bà L. đi khám thương và ghi nhận yêu cầu trong quá trình giải quyết sự việc. Tại cơ quan Công an, Đào Quang Tiến đã thừa nhận hành vi anh ta đã gây ra, là tát và đánh rơi, vỡ màn hình điện thoại di động của bà L.

Lời khai của nhân chứng cùng hình ảnh camera tại khu vực ghi lại diễn biến cho thấy, Tiến đã có hành vi hành hung đối với bà L.

Cơ quan công an quận Thanh Xuân đã đề xuất xử phạt hành chính 2,5 triệu đồng đối với hành vi của Tiến.

 

Ttvn.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”