Nạn nhân hoảng hồn kể về 30 giây lốc xoáy 'cuốn 5 chị em' vào đống rác

11/06/2020 21:29

Vụ lốc xoáy làm sập nhà xưởng khiến 21 người thương vong tại Vĩnh Phúc, các nạn nhân thoát chết sau khi được đưa đi cấp cứu vẫn chưa hết bàng hoàng nhớ lại vụ việc.

Phải vùi rác lên người để tránh nạn

Ghi nhận của PV tại hiện trường sáng 11/6, khu xưởng gỗ rộng 3.000m2 của công ty TNHH MTV Kiều Thi Junma (xã Trung Mỹ, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) bị đổ sập hoàn toàn. Người dân xung quanh chưa khỏi bàng hoàng trước vụ việc kinh hoàng vừa xảy ra.

Tin nhanh - Nạn nhân hoảng hồn kể về 30 giây lốc xoáy 'cuốn 5 chị em' vào đống rác

Hình ảnh cánh tay bị thương của một nạn nhân.

Hàng trăm tấm tôn lợp mái bay trải trắng ruộng, nhiều nhà dân bị ảnh hưởng như tốc mái, tôn bay vào nhà, tường rào của nhà xưởng cũng như nhà dân bị đổ sập. Trong cơn lốc, nhóm công nhân ở khu vực chọn ván chui xuống khe, vùi rác lên người để tránh nạn.

Chứng kiến cảnh tượng kinh hoàng, chị Đoàn Thị Hương - công nhân tại khâu chọn ván - bàng hoàng kể lại: “Hôm qua, lúc xảy ra sự việc thì ca làm của chúng tôi đang chuẩn bị nghỉ, mọi người quét dọn để về thì bỗng nhiên một người nhìn qua cái khe cửa thấy lốc xoáy mà chạy không kịp, trong mắt tôi chỉ toàn đống đổ nát khi cả khu sập xuống, cứ nghĩ là mình đã chết rồi không thể nào sống được.

Tin nhanh - Nạn nhân hoảng hồn kể về 30 giây lốc xoáy 'cuốn 5 chị em' vào đống rác (Hình 2).

Nhiều nạn nhân bị thương khá nặng.

Khi xảy ra sự việc, ca làm của tôi có 13 người, 2 người đang nằm ở đống ván thì có một thanh sắt lao xuống chỉ cách chỗ ngồi 2m. Lúc ấy tôi chỉ biết vừa khóc, vừa cào rác để phủ lên người. Dưới chân không biết là ai, chỉ nghe thấy tiếng gào khóc. Người thì chui trong đống rác, người nằm đè lên nhau. Cảnh tượng quá kinh khủng, cứ tưởng mình không thể sống được nữa. Nếu hôm qua mà làm cả 4 đường chuyền thì chắc số người chết còn nhiều hơn”.

Chị Chu Thị Tám, ở đối diện cổng phụ của nhà máy gỗ Kiều Thị, nhớ lại: “Trước lúc sập xưởng mưa rất to, ngớt mưa một tí thì gió nổi lên. Mái tôn, ván gỗ bay như lá cây lên trời. Mấy chục công nhân đang ăn chạy sang nhà tôi để trú. Có mấy người bị tôn đập vào đầu chảy máu. Nhà tôi cách xưởng mấy chục bước chân nhưng may không vào “luồng”, gió không làm tốc mái” - Chị Tám nói.

Không may mắn như chị Tám, gia đình anh Dương Văn Bình ở ngay phía sau xưởng gỗ bị gió lốc làm tốc mái. Đồ đạc trong nhà không còn thứ gì. “2 vợ chồng tôi đi làm, chập tối trở về nhà thì chỉ còn mấy bức tường. Toàn bộ mái tôn của nhà, bếp, mái hiên đã bị gió “bốc” đi đâu mất. Đến giờ tôi vẫn chưa tìm được. Đồ đạc trong nhà hỏng hết, chẳng còn thứ gì”, anh Bình buồn bã.

Nạn nhân chưa hết hoảng loạn

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc hiện đang cấp cứu và điều trị cho 18 nạn nhân được đưa vào bệnh viện tối 10/6. Các nạn nhân vẫn chưa hết kinh hãi khi nhớ lại sự việc.

Trao đổi với PV, bà Hoàng Thị Lan, công nhân của nhà máy may mắn chạy thoát khỏi khu xưởng đổ sập chia sẻ: “Lúc đó khoảng 6 giờ chiều, khi chúng tôi đang làm thì thấy ván gỗ ở ngoài bay tứ tung, xoáy xoáy vòng vòng rồi cuốn 5 chị em tôi vào đống rác. Lốc quét qua chắc chỉ khoảng 30 giây, tôi đứng cách cậu Khanh (công nhân làm cùng - PV) có mấy mét mà không chạy kịp ra ngoài. Toàn bộ nhà xưởng bị kéo đổ, tôn bay khắp nơi. Chúng tôi tưởng hôm qua chết ở đây".

Tin nhanh - Nạn nhân hoảng hồn kể về 30 giây lốc xoáy 'cuốn 5 chị em' vào đống rác (Hình 3).

Nạn nhân Hoàng Thị Hải.

Chị Hoàng Thị Hải (SN 1973, Tam Đảo) bàng hoàng kể lại, khi đang làm trong xưởng thì giông mưa kéo đến, chị cùng các công nhân khác nhìn ra ngoài thì thấy tấm tôn lốc bay vào xưởng, mọi người nháo nhác hô hào chạy ra khỏi cửa nhưng không kịp. “Tôi phải nấp vào dưới miếng gỗ dưới sàn, nhưng do nấp không hết còn tay trái ở ngoài nên bị tôn cứa vào”- chị Hải nhớ lại giây phút kinh hoàng.

Chị Lê Thị Phương (SN 1972, bệnh nhân nặng nhất) bị dập xương đùi, hiện đang nẹp và chờ theo dõi, phẫu thuật. Giọng vẫn yếu, chị thều thào kể lại, lúc chị cùng các nạn nhân khác trong xưởng có gần 30 người, thấy giông lốc kéo đến, chị nhanh chóng chạy hướng ra phía cửa xưởng nhưng không kịp, bị thanh gỗ đập vào chân phải gây chấn thương nặng.

Tin nhanh - Nạn nhân hoảng hồn kể về 30 giây lốc xoáy 'cuốn 5 chị em' vào đống rác (Hình 4).

Chị Lưu Thị Hiền (vợ nạn nhân Hán Văn Tình - ảnh- công nhân tại công ty gỗ) kể lại, chiều qua (10/6-PV) khi đang làm việc tại công ty, vô tình thấy video lốc xoáy ở công ty chồng mình trên mạng, chị lập tức xin nghỉ vội đến công ty chồng tìm kiếm. Khoảng 20h chị nhận được cuộc gọi anh Tình hiện đang cấp cứu tại bệnh viện tỉnh.

Được biết, tại hiện trường các lực lượng chức năng vẫn đang tiến hành khám nghiệm. Cùng với đó, công đoàn của công ty cũng đã đến thăm và động viên các nạn nhân tại bệnh viện.

Dưới đây là những hình ảnh hiện trường tan hoang mà PV ghi nhận sáng nay 11/6:

Tin nhanh - Nạn nhân hoảng hồn kể về 30 giây lốc xoáy 'cuốn 5 chị em' vào đống rác (Hình 5).

Cơn lốc lớn xảy ra tại xã Trung Mỹ, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc, chiều tối hôm qua 10/6
đã làm sập một nhà xưởng gây hậu quả nghiêm trọng, 3 người tử vong, 18 người khác
bị thương phải cấp cứu tại bệnh viện.

Tin nhanh - Nạn nhân hoảng hồn kể về 30 giây lốc xoáy 'cuốn 5 chị em' vào đống rác (Hình 6).

Tôn bay khắp cả cánh đồng.

Tin nhanh - Nạn nhân hoảng hồn kể về 30 giây lốc xoáy 'cuốn 5 chị em' vào đống rác (Hình 7).

Sáng 11/6, ghi nhận của PV, tôn ngổn ngang như bãi chiến trường.

Tin nhanh - Nạn nhân hoảng hồn kể về 30 giây lốc xoáy 'cuốn 5 chị em' vào đống rác (Hình 8).

Người dân hoảng hồn, thất thần không biết mái nhà mình bị cuốn ở đâu trong đống đổ nát này.

Tin nhanh - Nạn nhân hoảng hồn kể về 30 giây lốc xoáy 'cuốn 5 chị em' vào đống rác (Hình 9).

Sáng 11/6, người dân vẫn chưa hết bàng hoàng về cơn lốc xoáy tối hôm trước.

Tin nhanh - Nạn nhân hoảng hồn kể về 30 giây lốc xoáy 'cuốn 5 chị em' vào đống rác (Hình 10).

Xưởng tan hoang.

Tin nhanh - Nạn nhân hoảng hồn kể về 30 giây lốc xoáy 'cuốn 5 chị em' vào đống rác (Hình 11).

Cánh đồng không bạt ngàn lúa như mọi khi mà chỉ toàn tôn và tôn.

Tin nhanh - Nạn nhân hoảng hồn kể về 30 giây lốc xoáy 'cuốn 5 chị em' vào đống rác (Hình 12).

Công ty xảy ra sự việc đáng tiếc.

Tin nhanh - Nạn nhân hoảng hồn kể về 30 giây lốc xoáy 'cuốn 5 chị em' vào đống rác (Hình 13).

Trong ngày hôm nay, các lực lượng cứu hộ vẫn tiếp tục dọn hiện trường đổ nát.

Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/nan-nhan-hoang-hon-ke-ve-30-giay-loc-xoay-cuon-5-chi-em-vao-dong-rac-a478.. Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/nan-nhan-hoang-hon-ke-ve-30-giay-loc-xoay-cuon-5-chi-em-vao-dong-rac-a478526.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020