Nắng nóng có thể ảnh hưởng lớn tới iPhone và điện thoại Android ra sao và các cách khắc phục

31/05/2023 17:32

Nắng nóng đồng nghĩa với việc bạn phải chuẩn bị các biện pháp chống nóng cho bản thân, ô tô và ngôi nhà của mình. Nhưng nhiều người quên rằng nhiệt độ cao cũng có thể ảnh hưởng tới điện thoại.

Nếu vào một ngày hè oi bức, bạn cảm thấy nóng khi chạm vào chiếc điện thoại của mình - tin buồn là đây có thể là một vấn đề lớn.

Đó là vì khi thiết bị quá nóng, các thành phần bên trong nó có thể bị hỏng.

Đầu tiên là việc bạn có thể thấy thời lượng pin trên điện thoại có thể tụt xuống rất nhanh. Lý do là vì nếu thiết bị đang quá nóng, nó lại càng cần nhiều năng lượng hơn để hoạt động - điều có tác động ngược lại lên pin.

Nắng nóng có thể ảnh hưởng lớn tới iPhone và điện thoại Android ra sao và các cách khắc phục - Ảnh 1.

Tiếp theo đó là việc một chiếc điện thoại quá nóng sẽ chạy chậm hơn bình thường - hoặc các ứng dụng sẽ đột ngột tắt hoặc gặp sự cố. Đó là khi trình quản lý thiết bị cố gắng tìm cách ngăn ngừa các hư hỏng bên trong.

Nhiệt độ quá cao và trong thời gian dài cũng có thể dẫn đến mất dữ liệu cũng như khiến điện thoại hỏng vĩnh viễn.

Hư hỏng ở bên ngoài điện thoại do để dưới nắng nóng quá lâu có thể kể tới là việc sức nóng gây nứt màn hình điện thoại.

Nắng nóng có thể ảnh hưởng lớn tới iPhone và điện thoại Android ra sao và các cách khắc phục - Ảnh 2.

Các các khắc phục sự cố điện thoại quá nóng

Theo chuyên gia tái chế điện thoại của Công ty Envirofone ông Denise Timmis, nếu nhận thấy chiếc iPhone hay điện thoại Android của mình nóng hơn bình thường, bạn cần thực hiện ngay các bước dưới đây để hạ nhiệt và tránh hư hỏng:

"Nếu điện thoại của bạn quá nóng, điều quan trọng là phải thực hiện các biện pháp phòng ngừa thích hợp. Hãy ngừng sử dụng thiết bị của bạn và để nó nguội đi.

Bạn cũng có thể thực hiện một số biện pháp khác để phòng ngừa bao gồm tắt thiết bị khi không sử dụng, tháo ốp lưng và tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào thiết bị bằng cách để nó trong bóng râm.

Bạn cũng có thể cân nhắc giảm độ sáng màn hình - màn hình nóng có thể đồng nghĩa với việc CPU (bộ xử lý trung tâm) của thiết bị quá nóng - vì vậy hãy điều chỉnh độ sáng.

Nắng nóng có thể ảnh hưởng lớn tới iPhone và điện thoại Android ra sao và các cách khắc phục - Ảnh 3.

Bạn cũng nên kiểm tra các ứng dụng đang hoạt động vì chúng có thể khiến thiết bị hoạt động quá công suất và nóng lên.

y đảm bảo rằng chúng đều đã được cập nhật - điều này giúp giảm năng lượng thiết bị cần sử dụng - đồng thời cân nhắc đóng hoặc gỡ cài đặt các ứng dụng ít hoặc không dùng tới.

Để giảm rủi ro điện thoại quá nóng, hãy đảm bảo bạn sở hữu đúng bộ sạc - tốt nhất là bộ sạc từ nhà sản xuất đáng tin cậy. Ngoài ra không nên sử dụng điện thoại trong khi đang sạc vì điều này có thể khiến nó nóng hơn.

Nếu đã thực hiện tất cả các điều trên mà điện thoại của bạn vẫn nóng - bạn có thể cần phải sửa chữa thiết bị – hoặc nếu không thể làm điều này, hãy cân nhắc bán nó cho một công ty tái chế như Envirofone".

Nắng nóng có thể ảnh hưởng lớn tới iPhone và điện thoại Android ra sao và các cách khắc phục - Ảnh 4.

Ttvn.toquoc.vn

Nguồn: https://ttvn.toquoc.vn/nang-nong-co-the-anh-huong-lon-toi-iphone-va-dien-thoai-android-ra-sao-va-cac.. Nguồn: https://ttvn.toquoc.vn/nang-nong-co-the-anh-huong-lon-toi-iphone-va-dien-thoai-android-ra-sao-va-cac-cach-khac-phuc-20230531142945898.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai