Nắng nóng hết ngày hôm nay, Bắc Bộ chuyển mưa rét

11/04/2017 09:12

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ đêm nay các tỉnh Bắc Bộ trời chuyển rét và có mưa rào và rải rác có dông.

Các tỉnh Bắc Bộ vẫn xuất hiện nắng nóng gay gắt trong ngày hôm nay (11/4).

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, hôm qua (10/4), nắng nóng đã xảy ra trên diện rộng ở phía Tây Bắc Bộ, khu vực các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên và một số nơi ở phía Đông Bắc Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39 độ.

Một số nơi trên 39 độ như: Mường La (Sơn La) và Phù Yên (Sơn La) 39.3 độ, Yên Châu (Sơn La) 41 độ, Mai Châu (Hòa Bình) 39.7 độ, Con Cuông (Nghệ An) 40.4 độ, Quỳ Hợp (Nghệ An) 39.7 độ, Hương Khê (Hà Tĩnh) 39.2 độ.

Dự báo, hôm nay (11/4), nắng nóng tiếp tục xảy ra trên diện rộng ở các tỉnh phía Tây Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên và một số nơi ở phía Đông Bắc Bộ với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 36-39 độ, có nơi trên 39 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 12-16 giờ.

Tuy nhiên, từ ngày mai (12/4), nắng nóng chấm dứt ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ; ở các tỉnh Trung và Nam Trung Bộ nắng nóng dịu dần. Nguyên nhân là bởi hiện nay, một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống nước ta.

Dự báo, từ đêm nay (11/4) đến ngày mai (12/4), không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp nên từ chiều tối nay ở Bắc Bộ có mưa rào và dông diện rộng, từ gần sáng và ngày mai ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ có mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy vănTrung ương cảnh báo, đây là thời điểm xảy ra sự tranh chấp của khí nóng và lạnh nên bên cạnh mưa rét lạnh, người dân cần đề phòng các hiện tượng thời tiết cực đoan như lốc xoáy, mưa đá và gió giật mạnh.

 
Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Vẫn thi THPT nhưng chủ yếu xét tốt nghiệp