"Nàng thơ" mới của Trương Nghệ Mưu khoe vẻ đẹp thuần khiết

16/02/2012 16:33

Làng giải trí Cbiz tiếp tục chào đón một tên tuổi mới được đạo diễn tài hoa Trương Nghệ Mưu "đưa lối dẫn đường". Nghê Ni là cái tên mới nhất trong danh sách "Mưu nữ lang" - những "nàng thơ" của đạo diễn họ Trương.

Nghê Ni trở thành gương mặt trang bìa của tạp chí Cosmopolitan số ra tháng 3

Làng giải trí Hoa ngữ đã chứng kiến không ít những kỳ tích mà vị đạo diễn tài ba Trương Nghệ Mưu đã tạo ra. Trong đó không thể không kể đến danh sách "Mưu nữ lang" - những "nàng thơ" của Trương nghệ Mưu, những người đẹp nổi danh ngay sau khi đảm nhận vai nữ chính trong các tác phẩm của ông, đồng thời cũng là vai diễn đầu tiên trong sự nghiệp của họ. Các tên tuổi như Củng Lợi, Chương Tử Di hay Đổng Khiết... chính là các "Mưu nữ lang" thế hệ đầu.

Giờ đây, thừa hưởng sự may mắn của các đàn chị, Nghê Ni (Ni Ni), nàng thơ mới nhất của ông cũng trở thành gương mặt nổi tiếng quốc tế sau vai diễn nàng Mặc Ngọc trong bom tấn chiến tranh Kim lăng thập tam thoa. Nghê Ni sinh năm 1988 tại thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc, nơi xảy ra sự kiện lịch sử Cuộc đại thảm sát Nam Kinh năm 1937, cũng chính là bối cảnh của Kim lăng thập tam thoa. Trước khi lọt vào mắt xanh của đạo diễn Trương Nghệ Mưu, Nghê Ni là cô sinh viên của khoa truyền thông đại học Trung Quốc.

Đối với làng giải trí vốn đang "đói khát" gương mặt mới, thì Nghê Ni là một "món ăn" khá hấp dẫn, mang lại sự tươi mới cho người hâm mộ và màn ảnh Hoa ngữ.

Trên màn ảnh, cô là Mặc Ngọc, nàng kỹ nữ với số phận đau thương, nạn nhân của chiến tranh, nhưng lại có nhân cách cao quý, ánh mắt tuy luôn lạnh lùng nhưng tâm hồn lại ấm áp, nồng nhiệt. Sau màn ảnh, chúng ta sẽ được thấy một Nghê Ni hiện đại, căng tràn sức sống và nhiệt huyết ẩn trong vẻ đẹp thanh khiết, dịu dàng.

Nghê Ni cô nàng hiện đại với những nét đẹp cổ điển.

Mèo béo bự (Theo YS)