Nga: Bé 4 tháng tuổi chết oan uổng vì ngộ độc cồn trong... sữa mẹ

18/02/2021 20:59

Bà mẹ 32 tuổi hiện đối mặt với nguy cơ phải ngồi tù 2 năm vì tội ngộ sát sau khi cho con trai 4 tháng tuổi bú sữa có “nhiễm cồn”.

Theo 7news, các nhà điều tra ở Gorno-Altaysk, Cộng hòa Altai thuộc Nga, cho biết một phụ nữ 32 tuổi (giấu tên) hiện đang bị điều tra vì “gây ra cái chết do tắc trách" khi để con trai bú phải lượng sữa "chứa cồn" của cô ta.

Nga: Bé 4 tháng tuổi chết oan uổng vì ngộ độc cồn trong... sữa mẹ

Bé 4 tháng tuổi tử vong vì bị ngộ độc cồn trong sữa mẹ. (Ảnh minh họa)

Kết quả xác minh ban đầu cho thấy sau buổi tiệc sinh nhật, cô ta đã ngủ bên cạnh cậu con trai nhỏ. “Người phụ nữ đang trong tình trạng say rượu, biết chắc rằng sữa của mình có chứa cồn gây nguy hiểm đến tính mạng và sức khỏe của trẻ nhỏ nhưng vẫn cho con trai bú đến 2 lần”, Ủy ban điều tra tuyên bố. Chính việc này khiến đứa trẻ bị ngộ độc cồn rồi tử vong.

Kết luận trên được đưa ra 1 tháng sau sự ra đi của em bé và người mẹ có thể phải ngồi tù đến 2 năm nếu bị kết tội. Tuyên bố không cho biết người phụ nữ có bị giam giữ hay không. Các cuộc điều tra sâu hơn đang được tiến hành để xác định đầy đủ, chi tiết về “hoàn cảnh khiến bà mẹ phạm tội”.

Các bác sĩ khuyến cáo những bà mẹ đang nuôi con bằng sữa mẹ vẫn có thể uống đồ uống chứa cồn nhưng nên uống có chừng mực và phải chờ vài tiếng trước khi cho con bú vì trẻ sơ sinh có thể đột tử sau khi uống phải sữa “nhiễm” cồn.

Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/nga-be-4-thang-tuoi-chet-oan-uong-vi-ngo-doc-con-trong-sua-me-ti.. Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/nga-be-4-thang-tuoi-chet-oan-uong-vi-ngo-doc-con-trong-sua-me-tintuc738502

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu