Nga để quốc tang tưởng nhớ nạn nhân vụ rơi máy bay Tu

26/12/2016 21:23

Tổng thống Vladimir Putin tuyên bố ngày 26/12 là ngày quốc tang sau khi Bộ Quốc phòng Nga xác nhận không còn ai sống sót trong vụ rơi máy bay quân sự Tu-154.

Nga xác nhận toàn bộ 92 người trên máy bay rơi ở Biển Đen thiệt mạngMáy bay quân sự Nga chở 92 người rơi xuống Biển Đen

 

Theo Reuters, cờ rủ đã được treo, mọi hoạt động vui chơi giải trí nhân dịp lễ Giáng sinh và năm mới đã bị hủy. (Ảnh: Reuters)

 

Tại sân bay Sochi, nơi chiếc máy bay cất cánh cũng như trụ sở của đoàn ca nhạc quân đội Aleksandrov nhiều người dân Nga đã đến đặt hoa để tưởng nhớ những nạn nhân xấu số. (Ảnh: Reuters)

 

Phát biểu trước báo giới, Tổng thống Putin khẳng định nguyên nhân vụ tai nạn sẽ được điều tra kỹ lưỡng, thân nhân của những người thiệt mạng sẽ được hỗ trợ. (Ảnh: Reuters)

 

Hiệp hội bảo hiểm Nga cho biết tiền hỗ trợ tối đa đối với các nạn nhân là quân nhân trong vụ tai nạn là 7,8 triệu ruble, đối với các nạn nhân là công dân bình thường là 3 triệu ruble. (Ảnh: Reuters)

 

Hiện tại, lãnh đạo nhiều quốc gia trên thế giới như: Tổng thống Syria Bashar al-Assad, Thủ tướng Đức Angela Merkel, Tổng thống các nước Séc, Azerbajan, Kazakhstan, Moldova... đã gửi điện chia buồn tới lãnh đạo và nhân dân Nga. (Ảnh: Reuters)

 

Tại nhiều nước như Ukraine, người dân đã tới Đại sứ quán Nga đặt hoa và nến tưởng niệm những người thiệt mạng. (Ảnh: Reuters)

 

Sáng 25/12, chiếc Tu-154 của Bộ Quốc phòng Nga biến mất khỏi màn hình radar chỉ 2 phút sau khi cất cánh từ sân bay ở Sochi để đưa các quân nhân, phóng viên và ban nhạc quân đội tới biểu diễn Giáng sinh tại căn cứ không quân Nga ở Syria. (Ảnh: EPA)

 

Máy bay chở 92 người trong đó có 68 nghệ sĩ của đoàn ca nhạc quân đội Aleksandrov, còn lại là thành viên phi hành đoàn, quân nhân và phóng viên Nga đã thiệt mạng. (Ảnh: AFP)

 

 Bộ Quốc phòng Nga cho biết, lực lượng tìm kiếm chiếc Tu-154 đã tăng lên 3.500 người. (Ảnh: EPA)

 

Truyền thông Nga dẫn nguồn giấu tên cho biết, tuy đã vớt được một số thi thể nạn nhân song không tìm thấy bất cứ bè cứu sinh nào. (Ảnh: AP)
phapluatplus.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu