Nga và hàng loạt đội mạnh có thể dự AFF Cup, tuyển Việt Nam - Thái Lan sẽ gặp khó?

08/12/2023 11:39

Theo dự đoán của truyền thông Indonesia thì tuyển Việt Nam hay Thái Lan có thể sẽ phải chạm trán những đối thủ rất mạnh tại AFF Cup.

AFF Cup là giải đấu rất quan trọng với các đội tuyển ở Đông Nam Á trong đó có tuyển Việt Nam. Truyền thông Indonesia cho rằng rất có thể giải đấu này sẽ bước sang một trang mới, sau những dấu hiệu "mở đường" từ chủ tịch FIFA Gianni Infantino để đưa AFF Cup vào hệ thống chính thức của LĐBĐ thế giới.

Hãng truyền thông Okezone cho rằng việc AFF Cup nằm trong hệ thống của FIFA hoàn toàn có thể xảy ra trong tương lai gần. Khi đó, giải đấu hứa hẹn sẽ được bổ sung thêm một số đội bóng mạnh.

Đội đầu tiên có thể gia nhập AFF Cup là Australia. Sau khi trở thành thành viên của LĐBĐ châu Á (AFC), Australia từng nhiều lần cử các đội trẻ tham dự giải đấu cấp Đông Nam Á và LĐBĐ nước này cũng hoàn toàn có thể liên hệ để mang ĐTQG dự AFF Cup.

Đội thứ hai là Ấn Độ. Có thông tin cho rằng LĐBĐ Ấn Độ đang muốn rời LĐBĐ Nam Á (SAFF) vì tổ chức này thiếu tính cạnh tranh. Khi đó, việc LĐBĐ Ấn Độ gia nhập AFF và cử ĐTQG đá AFF Cup là có thể xảy ra.

Nga và hàng loạt đội mạnh có thể dự AFF Cup, tuyển Việt Nam - Thái Lan sẽ gặp khó? - Ảnh 1.

Theo truyền thông Indonesia thì AFF Cup có thể được đưa vào hệ thống thi đấu của FIFA
trong tương lai rất gần.

Đội tuyển tiếp theo là Belarus. Trang Okezone cho rằng vì một số lý do, LĐBĐ nước này có thể xin rời LĐBĐ châu Âu (UEFA) để gia nhập AFC. Bản thân ĐTQG Belarus cũng chỉ xếp hạng 95 FIFA nên rất phù hợp để thi đấu với các đội ở Đông Nam Á.

Tiếp theo là Afghanistan. Trong quá khứ, LĐBĐ Afghanistan thường xuyên đưa ra những sự thay đổi quan trọng. Năm 2005, họ rời LĐBĐ Tây Á (WAFF) để gia nhập LĐBĐ Nam Á (SAFF) nhưng đến năm 2015, họ lại gia nhập LĐBĐ Trung Á (CAFA). Chính vì điều đó, không loại trừ khả năng LĐBĐ Afghanistan sẽ xin gia nhập AFF nếu giải AFF Cup nằm trong hệ thống thi đấu của FIFA.

Đội tuyển cuối cùng được nhắc tới là Nga. Theo Okezone thì giống với Belarus, LĐBĐ Nga có thể rời UEFA để gia nhập AFC. Cách đây không lâu tại Hội nghị thượng đỉnh Olympic lần thứ 11, Hội đồng Olympic châu Á (OCA) cũng đề xuất tạo điều kiện thuận lợi cho các VĐV Nga và Belarus tham dự các giải đấu quốc tế tại châu Á. Ngoài ra, chính chủ tịch LĐBĐ Nga Aleksander Dyukov cũng từng úp mở khả năng xin gia nhập AFC.

Nga và hàng loạt đội mạnh có thể dự AFF Cup, tuyển Việt Nam - Thái Lan sẽ gặp khó? - Ảnh 2.

Giải AFF Cup sẽ khốc liệt hơn hẳn nếu được đưa vào hệ thống của FIFA.

Trước đó, tại AFF Cup 2020, chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã tham dự lễ khai mạc ở Singapore và một số sự kiện bên lề giải đấu. Đến kỳ AFF Cup 2022, người đứng đầu LĐBĐ thế giới cũng dự khán trận chung kết lượt về giữa tuyển Việt Nam gặp Thái Lan. Đây là một trong những cơ sở để dự đoán FIFA sẵn sàng đưa AFF Cup vào hệ thống thi đấu của tổ chức này.

Trong trường hợp dự đoán của truyền thông Indonesia trở thành hiện thực, giải AFF Cup sẽ tăng tính cạnh tranh lên rất nhiều khi được bổ sung thêm một số đội mạnh. Khi đó, những đội tuyển như Việt Nam, Thái Lan, Indonesia… sẽ gặp thêm khó khăn nếu muốn tranh chức vô địch.

Tuy nhiên, việc tăng tính cạnh tranh cũng giúp thúc đẩy nền bóng đá khu vực. Các đội tuyển ở Đông Nam Á bao gồm Việt Nam có thể phát triển trình độ lên một tầm cao mới.

Doisongphapluat.nguoiduatin.vn

Nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/nga-va-hang-loat-oi-manh-co-the-du-aff-cup-tuyen-viet-nam-tha.. Nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/nga-va-hang-loat-oi-manh-co-the-du-aff-cup-tuyen-viet-nam-thai-lan-se-gap-kho-a395589.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài